06:43 ICT Thứ bảy, 21/04/2018

Trang nhất » Tin Tức

CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ DẠY BƠI AN TOÀN CỦA TRƯỜNG TH HOA THỦY

Thực hiện công văn số 206/GD ĐT –KHTH ngày 30 tháng 3 năm 2018 về việc kết luận Hội thảo phòng tránh đuối nước và triển khai dạy bơi an toàn cho học sinh của Phòng Giáo dục và đào tạo Lệ Thủy; sáng ngày 11 tháng 4 năm 2018 Trường TH Hoa Thủy tổ chức truyền thông và hướng dẫn cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên - các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh trong nhà trường các kiến thức về phòng tránh tai nạn đuối nước và dạy bơi an toàn cho các em.

CÁC HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG MÔN HỌC TIẾNG ANH

iếng Anh ngày nay là một trong những môn học được quan tâm đặc biệt. Phòng GD&ĐT Lệ Thủy nói chung và Trường Tiểu học Hoa Thủy nói riêng đã và đang đưa môn học Tiếng anh trở nên gần gũi hơn với từng giáo viên và học sinh. Chin hs vỉ vậy, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện như chuẩn bị trang thiết bị, đồ dùng dạy học để giúp giáo viên dạy có hiệu quả. Nhà trường cùng giáo viên Anh văn cùng nổ lực để tạo ra môi trường tiếng Anh cho học sinh thông qua các hoạt động hổ trợ .

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt học tốt”, hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và khuyến khích, động viên giáo viên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn.Hôm nay ngày 21 – 3, trường Tiểu học Hoa Thủy đã phát động các tổ khối chuyên môn dạy thao giảng với không khí sôi nổi.

RUNG CHUÔNG VÀNG - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ ĐẦY BỔ ÍCH

Nằm trong chuỗi những hoạt động trong Ngày hội học sinh tiểu học được tổ chức vào ngày 16/3/2018 tại Trường Tiểu học Hoa Thủy là Hội thi Rung chuông vàng . Có thể nói rằng, hội thi Rung chuông vàng đã không còn xa lạ đối với mỗi người. Nhưng mỗi lần tổ chức hội thi , mỗi lần được hòa vào không khí náo nhiệt đó chúng ta lại có những cảm xúc khác nhau về ý nghĩa của nó. Dưới cái nắng đầu mùa tháng ba như đỗ lữa 100 thí sinh đại diện cho các học sinh khối 4,5 bước vào sân chơi với niềm tin chiến thắng

Trường TH Hoa Thủy tưng bừng với “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC.”

Hưởng ứng “ Ngày hội học sinh tiểu học trên khắp toàn huyện, hôm nay ngày 16 - 03 - 2018 Trường TH Hoa Thủy đã tổ chức ngày hội cho các em. Mở đầu ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng và đó cũng là những tiết mục đặc sắc mà học sinh các lớp thể hiện để tham gia chương trình “chúng em hát tiếng Anh”. Với sự diễn xuất vô cùng độc đáo, đầy nghệ thuật, những ca từ trong sáng, dễ thương tất cả các em đã mang đến một bầu không khí mở màn vô cùng sôi động, đầy nhiệt huyết.

ĐỘI BÓNG TÍ HON CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY.

Đã có những cảm xúc trào dâng , niềm vui mừng đến lạ thể hiện bằng những tiếng reo hò, cổ vủ. Là niềm động viên làm tăng thêm sự quyết tâm, bầu nhiệt huyết của các em trong những trận đấu đầy gay cấn và hấp dẫn. Đọc những dòng chữ này chắc hẵn các bạn chưa đoán được tôi đang nói về chủ đề gì phải không ? Vâng qua những lần đi tham gia cổ vũ nhiệt tình cũng phần nào cảm nhận được tin thần thể thao của các cầu thủ nhỏ “ Đội bóng tí hon” của Trường tiểu học Hoa Thủy.

DIỆN MẠO MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

ẵng đi một thời gian, tôi chẳng viết cho những suy nghĩ, những cảm xúc của chính mình. Vì quá bận rộn với công việc hay cũng có thể nguồn cảm hứng, cảm xúc trong tôi chưa được đánh thức. Mùa xuân là mùa bắt đầu của đất trời, là mùa chợt đánh thức nguồn cảm xúc trong tôi. Không còn giá buốt lạnh lẽo như mùa đông, cũng không có những tia nắng chói chang nóng bức như mùa hè. Mùa xuân là một sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa giữa các yếu tố: chút gió dìu dịu còn sót lại, chút nắng nhè nhẹ khẽ chiếu qua cành lá. Mùa xuân đến với một không khí trong lành và dễ chịu như thế. Xuân!

HỘI THI CHỈ HUY GIỎI CẤP LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY NĂM HỌC 2017-2018

Hòa chung trong không khí hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất. Được sự nhất trí của HĐĐ xã Hoa Thủy và Ban giám hiệu nhà trường. Ngày 02/02/2018 Liên đội trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức thành công hội thi chỉ huy giỏi cấp liên đội năm học 2017-2018. Hội Thi diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của 8 chi đội trưởng và 256 đội viên của 8 chi đội. Rất vinh dự với sự có mặt của chủ tịch HĐĐ xã Hoa Thủy Anh Bùi Huy Thành; Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cô Lê Thị Thương; và toàn thể anh chị phụ trách các chi đội

HỌC SINH TIỂU HỌC HOA THỦY TRẢI NGHIỆM - THỰC HÀNH KỸ NĂNG SỐNG

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chúng ta rèn kĩ năng sống cho học sinh. Rèn luyện kỹ năng sống cho HS là nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội. Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe,

TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH ATTP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết để con người sống và phát triển. Thế nhưng thực phẩm cũng là nguồn truyền bệnh nguy hiểm, nếu như không bảo đảm được vệ sinh và an toàn. Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là vấn đề bức xúc của mọi người, bởi lẽ VSATTP tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống con người và do đó ảnh hưởng đến chất lượng phát triển của xã hội và nòi giống. Công tác quản lý chất lượng VSATTP vừa là yêu cầu cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài, đồng thời đây cũng là mảng công tác rất rộng lớn và phức tạp, đan xen với nhau bởi rất nhiều hoạt động.