14:47 ICT Thứ ba, 21/01/2020

Trang nhất » Tin Tức

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC

Sinh hoạt chuyên môn liên cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo liên cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong nhà trường. Thực hiện hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cụm trường năm học 2019-2020

TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH OTE CẤP TRƯỜNG Năm học 2019- 2020

Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Quốc phòng toàn dân. Chiều ngày 13 tháng 12 năm 2019, trường tiểu học Hoa Thủy tổ chức hội thi tài năng tiếng Anh cấp trường, dành cho học sinh khối 3, 4, 5. Nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu, học hỏi thể hiện các kĩ năng giao tiếp trong việc học tập môn Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học cũng như việc đánh giá kết quả học tập và phát triển năng lực của học sinh.

BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Bạo lực học đường hiện đang là một vấn nạn nghiêm trọng trong nhà trường. Tình trạng này ngày càng phổ biến tại hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam ta. Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi năm học, nước ta xảy ra gần 1600 vụ học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học và cứ 11.000 học sinh thì có một em thôi học vì đánh nhau. Qua đó ta thấy được tình trạng bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối tại mọi cấp học, lớp học với mức độ gia tăng ngày càng cao và hậu quả ngày càng lớn

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hoà chung không khí cả nước tri ân ngày nhà giáo, chiều 19/11, Trường tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Buổi tọa đàm gặp mặt thân mật các thế hệ nhà giáo được diễn ra trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc, ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của người thầy, tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền dạy cho các em kiến thức, lễ nghĩa.

THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện theo kế hoạch tháng 11 của nhà trường với chủ điểm: Thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11( 20/11/1982 - 20/11/2019), chiều ngày 14 tháng 11 năm 2019, trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức thao giảng cho các tổ chuyên môn với tinh thần không ngừng thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Mở đầu cho phong trào thao giảng trong tháng 11 là 2 tiết dạy đến từ các tổ chuyên môn: Tổ 1-2, Tổ 3- 4 và Tổ 5.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ : “ HƯỞNG ỨNGNGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG "

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, sáng 11-11, Liên đội Trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KÌ 2019-2020

Chiều ngày 18/10/2019, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường và xã Đoàn Hoa Thủy, Ban chấp hành chi Đoàn trường tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức Đại hội chi Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020 tại Văn phòng Trường tiểu học Hoa Thủy. Đại hội nhằm tổng kết hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 – 2019 đồng thời đề ra phương hướng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội chi Đoàn Trường tiểu học Hoa Thủy có: 1. Đ/c Nguyễn Thế Thắng - Bí thư xã Đoàn Hoa Thủy

CÔNG ĐOÀN MÁI ẤM ĐẦY TÌNH THƯƠNG

Ngày 20/10/1930 Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam". Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp hoạt động cách mạng của đất nước.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy, Kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học Hoa Thủy. Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 09 tháng 10 năm 2018, Liên đội Trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2019-2020 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2018-2019, xây dựng dự thảo hoạt động đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2019-2020.

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2019

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Chiều ngày 3/10/2019, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hoa Thủy cùng với các đơn vị trường học trên địa bàn xã Hoa Thủy Trường Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở Hoa Thủy đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại UBND xã Hoa Thủy với chủ đề “Đọc và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.