02:03 ICT Thứ ba, 26/06/2018

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Văn Cưởng
Điều hành chung

Name: Nguyễn Thanh Tuấn
Phone: 0935 457 858
78nguyentuan@gmail.com
Quản trị website

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2274683

Quảng cáo 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Giới thiệu trường

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

Hoa Thủy là xã nằm ở phía Bắc huyện Lệ Thủy, trên trục đường 15. Xã nằm trên vùng bán sơn địa, nghề nghiệp dân cư chủ yếu là trồng lúa và một số nghề phụ: chài lưới, xay xát, tiểu thương….. Mặc dầu đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng Hoa Thủy là một địa phương có truyền thống hiếu học, là nơi khởi đầu “Tiếng trống khuyến học” trong tỉnh ( năm 1999). Trên mảnh đất nghèo khó này, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường từng bước trưởng thành, đã và đang cống hiến sức mình cho quê hương ngày càng giàu đẹp.
Trường Tiểu học Hoa Thủy- tiền thân là trường cấp I Hoa Thủy, rồi đến phổ thông cấp 1 hai và được chia tách thành trường Cấp 1 Xuân Hòa, Cấp 1 Ninh Phước Thượng, sau đổi tên thành trường TH Số 1 và trường TH Số 2, đến năm 2008 được sáp nhập lại lấy tên “ Trường TH Hoa Thủy”. Gần 10 năm trôi qua, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ quản lý giáo dục cũng như tập thể giáo viên, nhà trường đã có những bước đi vững chắc, khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ giáo dục của huyện nhà. Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm học 1999- 2000 ( tại trường TH Số 2 Hoa Thủy); năm học 2001-2002 xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia mức độ I ( Tại trường TH số 1 Hoa Thủy) và được công nhận lại sau năm năm vào năm 2012 “khi đó là TH Hoa Thủy”. Với mục tiêu giáo dục học sinh theo Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục,   đơn vị luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục trong thời kì mới. Trải qua gần 19 năm xây dựng và trường thành khi được mang tên trường Cấp 1 Hoa Thủy và 10 năm mang tên trường TH Hoa Thủy, trường đạt nhiều thành tích đáng tự hào.
Trường có diện tích  khuôn viên  rộng 11842 m­­­(bình quân 19,4 m2/học sinh) trong đó diện tích sân chơi, bãi tập là 1200m2; xây dựng hoàn thiện khuôn viên, sân chơi bãi tập, các phòng chức năng theo Thông tư 59/2012/TT- BGDĐT ngày 28/12/2012 để thực hiện tốt nội dung giáo dục toàn diện. Trường có 21 phòng học, 8 phòng chức năng (trong đó có 02 phòng vi tính gồm 19 máy và 01 phòng học anh văn) theo tiêu chuẩn trường Quốc gia mức độ I, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hiệu quả. Thư viện nhà trường thực hiện quản lý và tổ chức hoạt động   khoa học, hiệu quả, cung ứng kịp thời các loại hình tài liệu của thư viện cho giáo viên và học sinh;Thư viện đạt tư viện Xanh, Thư viện thân thiện.Chủ động đón đầu, tiếp thu sự phát triển của công nghệ thông tin, đưa trang thiết bị hiện đại, phần mềm quản lý thư viện của Nhà xuất bản giáo dục vào phục vụ cho công tác quản lý thư viện và phục vụ bạn đọc; thu hút giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động thư viện bằng các hình thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả thiết thực.
  Chi bộ Đảng của nhà trường hiện có 26 đảng viên (chiếm tỷ lệ 74,3%) trong nhiều năm liền luôn được Đảng bộ cấp trên xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng Ủy tặng thưởng. Các tổ chức như Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hằng năm đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc. Trường có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lao động. 100% giáo viên nhà trường trên chuẩn. Nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện cho GV học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, có 19 đồng chí đăng kí tham gia học nâng cao trình độ ngoại ngữ Anh văn A2 theo khung tham chiếu Châu Âu và đã có 10 đ/c đạt chứng chỉ A1, 2 đ/c đạt A2.  Có 100% giáo viên có NLSP đạt khá trở lên, trong đó có 60% xếp tốt. 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính,  khai thác thông tin phục vụ giảng dạy. Xây dựng đội ngũ trong nhà trường đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm với học sinh, với phong trào giáo dục nhà trường. Trường có 18 gióa viên dạy giỏi ccas cấp trong đó có 11 đ/c đat GVDG cấp Huyện, 01 đ/c đạt GVDG cấp Tỉnh, có 04 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 đ/c đạt CSTĐ cấp Tỉnh và 3 đ/c được tặng bằng khen Chủ tịch Tỉnh.
Với sự tận tâm của đội ngũ, bề dày thành tích của đơn vị ngày một nâng cao hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự đầu tư, chỉ đạo sát đúng nên kết quả qua các hội thi, giao lưu đều đạt nhiều giải và giải cao. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương tình tiểu học luôn đạt 100%. Nhà trường thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trong nhiều năm liền; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3- xóa mù chữ mức độ . Học sinh nhà trường tham gia các hội thi cấp huyện và tỉnh tổ chức, giành được nhiều giải. Trong những năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trên vùng quê nghèo khó.
Năm học 2017- 2018, trường có 21 lớp với 609 học sinh có 35  cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế và Hợp đồng thêm 2 đ/c GV dạy Anh văn, Tin học. Tỉ lệ lớp học 2 buổi/ngày 100%. 100% học sinh nhà trường được học Anh văn; 100% học sinh từ lớp 3-5 được học Tin học. Đây cũng là năm học nhà trường triển khai thực hiện dạy học theo mô hình VNEN toàn phần từ khối 2-4 và 01 lớp 5 còn lại 3 lớp 5 Áp dụng mức 1. Thông qua các hoạt động như: Câu lạc bộ Anh văn, Hoạt động ngoại khóa Anh Văn, dạy học Anh văn có yếu tố GV nước ngoài, câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy,  Vui hội trung thu; ngày hội đọc sách; chúng em kể chuyện Bác Hồ; tổ chức trò chơi dân gian, hội khỏe phù đổng; Ngày hội Học sinh tiểu học, hoạt động chăm sóc Nhà bia tưởng niệm, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giữ vững an toàn trật tự trường học, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường…. đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện phẩm chất và năng lực; Phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống; phát huy tính chủ động sáng tạo nâng cao hiệu quả giáo dục.
 Là một địa phương còn nghèo nhưng nhờ làm tốt công tác huy động nguồn lực, công tác xã hội hóa giáo dục, nhân dân đã hăng hái tham gia đóng góp sức lực và nguồn kinh phí khá lớn để xây dựng, tăng trưởng CSVC cho nhà trường. Cùng với sự hỗ trợ của UBND huyện, UBND Tỉnh trong 3 năm qua đã tăng trưởng CSVC đáng kể, như: mua sắm bổ sung bàn ghế học sinh, máy vi tính , tu sửa nâng cấp phòng THư viện, xây dựng thư viện xanh Thân thiện, Thư viện Xuất sắc, Xây mới tường rào, xây mới 16 phòng học, xây bể tập bơi cho học sinh. Tổng kinh phí tăng trưởng cơ sở vật chất trong  năm vừa qua ước tính trên  7,2 tỷ đồng. Đây là bước tawngtruowngr vô cùng đángkể. Tuy nhiên là đơn vị khó khăn do lịch sử để lại nên TH Hoa Thủy vẫ còn nhiều trăn trở cần có sự đầu tư của các ngành, các cấp, của cả cộng đồng xã hội thì mới vươn lên vững vàng trong tương lai. Tuy nhiên đến bây giờ cũng phải thốt lên rằng:
          Ai về Hoa Thủy hôm nay
Hình hài áo mới đẹp thay lạ thường.
 
Những hình ảnh đó tạo nên những nét mới tiêu biểu Trường Tiểu học Hoa Thủy. Hoa Thủy đã khoác trên mình một chiếc áo mới, một hình ảnh mới, một diện mạo mới. Như các phụ huynh thường hay nói với nhau rằng: “Trường Tiểu học Hoa Thủy đã thay áo mới rồi, đã thay da đổi thịt rồi”…. Cứ thế nó dần thay đổi và cải thiện  và đã để lại ấn tượng đẹp trong phụ huynh, trong nhân dân, trong các bạn bè đồng nghiệp. Hy vọng rằng sự lột xác của Trường Tiểu học Hoa Thủy sẽ mang lại niềm tin yêu, niềm tự hào cho những con người nơi đây.Tin rằng, với những gì đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học HoaThủy xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, nhân dân mong đợi./.
Một số hình ảnh thê hiện sự khởi sắc của trường TH Hoa Thủy năm học 2017 - 2018