21:05 ICT Thứ năm, 24/09/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Thứ năm - 05/09/2019 16:51

Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước, hôm nay ngày 5/9 trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020. Mặc dù thời tiết không thuận lợi , mưa lớn kéo dài nhưng không làm giảm đi vẻ hân hoan, háo hức trên gương mặt của mỗi em học sinh; niềm vui sướng, tự hào của tập thể cán bộ - giáo viên trường Tiểu học Hoa Thủy cũng như sự long trọng và trang nghiêm của buổi lễ.Đến dự với buổi lễ khai giảng có đồng chí Phạm Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Đ/c Võ Xuân Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã; Đ/c Trần Thanh  Sơn Hội khuyến học xã; cùng các đồng chí đại diện các ban ngành cấp xã Hoa Thủy; Đến dự với buổi lễ còn có đ/c Lê Văn Cưỡng nguyên là Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường ; Đ/c Lê Hoàng Giang đại diện VNPT Lệ Thủy; và sự có mặt của lãnh đạo địa phương, các Thôn và Ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo và đại diện các em  học sinh trong toàn trường.
Mở đầu buổi lễ khai giảng là nghi lễ đón và tặng hoa chào mừng các em học sinh lớp 1 lần đầu tiên được dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học. Những tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới với những điệu múa, điệu nhảy vui nhộn và đặc sắc đến từ các em học sinh của trường. Những giai điệu vui tươi hòa cùng giọng hát trong trẻo của các em trong tiết trời đầu thu dịu mát như báo hiệu một năm học mới sẽ tràn ngập niềm vui và hứa hẹn sẽ là một năm gặt hái nhiều thắng lợi của thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy.Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, cô giáo Lê Thị Thương- Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được thực hiện có hiệu quả các phong thi đua “dạy tốt- học tốt”, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, … tiếp tục tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, trong việc triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Xây dựng môi trường giáo dục “ Dân chủ- Kỉ cương-Sáng tạo” thông qua việc tăng cường quản lý nề nếp chuyên môn, phát huy tính chủ động, tự chịu trách nhiệm, mạnh dạn triển khai thực hiện những đổi mới của ngành, khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo của CBQL, giáo viên và học sinh.

(Hiệu trưởng đọc diẽn văn khai giảng)
Hồi trống khai trường năm học mới được đồng chí Phạm Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã vang lên giòn giã, như lời thúc giục, động viên, là niềm hy vọng lớn đối với thầy cô và trò trong sự nghiệp trồng người.
(Đ/c Phạm Thanh Hải-Bí thư Đảng ủy xã đánh trống khai trường)
Với tinh thần “ không để học sinh vì nghèo phải bỏ học", thay mặt cho Hội khuyến học huyện Ông Trần Thanh Sơn đã trao 03 suất học bổng trị giá 500 000đồng/1 suất cho 3 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập.  Đại diện lãnh đạo VNPT đến dự và trao 5 suất học bỗng cho 5 học sinh nghèo học giỏi của trường. Nhà trường trích từ quỹ Vì học sinh nghèo trao quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 100 000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đó là tình yêu thương rộng lớn dành cho các em nhằm tiếp sức, chắp cánh ước mơ cho các em được đến trường.


(Tặng học bổng cho học sinh nghèo)
Tại lễ khai giảng nhà trường phát động ủng hộ quỹ “Vì học sinh nghèo” đã được sự quan tâm, ủng hộ của các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường với số tiền 9.208.000 đồng.


(Không vì học sinh nghèo phải bỏ học)
Mặc dù thời tiết không thuận nhưng thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy vẫn có một buổi lễ khai giảng ấm áp, vui vẻ và không kém phần trang trọng. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi cũng như sự tin yêu của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh. 
Năm học mới lại mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới với những thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới. Tin tưởng rằng sự tâm huyết của các thầy cô giáo, với những cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh, cùng sự đồng hành quan tâm, chia sẻ của CMHS, trường Tiểu học Hoa Thủy sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới. 

Tác giả bài viết: Giáo viên: Trần Thị Thu Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn