19:06 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Văn Cưởng
Điều hành chung

Name: Nguyễn Thanh Tuấn
Phone: 0935 457 858
78nguyentuan@gmail.com
Quản trị website

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2381009

Quảng cáo 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TH HOA THUỶ NHIỆM KỲ 2012 - 2015

Thứ năm - 11/10/2012 08:41
ĐẢNG BỘ XÃ HOA THUỶ                                            ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI BỘ: TRƯỜNG TH HOA THỦY                                          
                                                                                 Hoa Thuỷ ngày 13 tháng 10 năm 2012
 

BÁO CÁO CHÍNH TRỊ

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TH HOA THUỶ

NHIỆM KỲ 2012 - 2015

PHẦN THỨ NHẤT
  TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NHIỆM KỲ 2010 -2012
A. NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.
I/ LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN:
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 23.Thực hiện nhiệm vụ năm học 2010- 2011 và năm học 2011- 2012 của Phòng GD.Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường xây dựng kế hoạch và thực hiện có hiệu quả các chủ trương nhiệm vụ mục tiêu đề ra :
1, Công tác PCGD-CMC-đi học đúng độ tuổi:
Chi bộ đã phối hợp với các trường trong Hội đồng giáo dục xã và phối hợp vơí hội cha mẹ học sinh cũng như các ban ngành trên địa bàn để huy động học sinh vào lớp 1:100%.  Duy trì vững chắc kết quả PCGDTH, Phổ cập tiểu học đúng độ tuổi đạt 98,6%.  Phối hợp với trường THCS duy trì vững chắc kết quả PC THCS.
2, Công tác dạy học:
a, Đối với học sinh:
Chi bộ đã xác định đúng vị trí trọng tâm của Nhà trường là chất lượng giáo dục toàn diện nên đã tập trung chỉ đạo đạt kết quả sau:
Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đạt mức tốt.
-  Chất lượng văn hoá: Hoc sinh khá  Giỏi đạt 65%. 
-  Chất lượng hạnh kiểm :Thực hiện đầy đủ: 100% ;Lên lớp 100%. Học sinh lớp 5 được công nhận hết chương trình TH đạt 100 %
* Có 36 em đạt giải trong các kỳ thi. Tăng so với nhiệm kỳ trước 18 em.
Phong trào “Vở sạch chữ đẹp” đã đi vào nề nếp.Kết quả có 21/21 lớp đạt chuẩn “Vở sạch chữ đẹp”
b. Đối với giáo viên:
-  Tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực hoạt động thực tiễn cho cán bộ viên chức.
Kết quả xếp loại năng lực sư phạm xếp loại Khá Tốt: 100% không có giáo viên đạt yêu cầu.
3. Xây dựng cơ sở vật chất:
Chi bộ đã lãnh đạo Nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh và các ban ngành trong địa phương để huy động tất cả các nguồn vốn để làm tăng trưởng CSVC và trang thiết bị dạy học.
Cụ thể: Xây mới cổng trường, xây dựng tường rào, mua mới 4 man hình ti vi 51”, Trần phòng âm nhạc, phòng thư viện và làm mơí cửa cầu thang ở khu vực 2.Tu sửa hệ thống cửa sổ,cửa chinh ở một số phòng học.
* Tổng kinh phí mua sắm xây dựng trong nhiệm kỳ qua:  641,0 triệu đồng.
4, Công tác quản lý và thực hiện quy chế dân chủ:
*Kết quả đạt được:
Phát huy quyền làm chủ của cán bộ công nhân viên chức, thực hiện công bằng, công khai về kế hoạch, công khai về tài chính. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.Xây dựng và thực hiện tốt các chủ trương nhiệm vụ Quốc phòng toàn dân, giữ vững an ninh và trật tự trường học, bảo vệ tốt tài sản của nhà trường. Tăng cường và làm tốt giáo dục việc chấp hành luật lệ giao thông cho GV, H S.
* Kết quả:    Trường đạt tập thể lao động Tiên tiến.
                     Giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia.
II.CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG
1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng .
-  Chi bộ chú trọng quán triệt học tập nghị quyết gắn với việc vận dụng tình hình thực tế của Chi bộ để xây dựng chương trình hành động và chỉ đạo tổ chức thực hiện. Chi bộ đã thể hiện sự lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.Tăng cường học tập tư tưởng đạo đúc Hồ Chí minh
-  Cán bộ Đảng viên và cán bộ công chức đã nâng cao được nhận thức thể hiện sự vững vàng về chính trị, nhất trí cao với quan điểm đường lối đổi mới của Đảng, tin trưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Hằng năm tham gia học tập đầy đủ các đợt học tập nghị quyết Đảng đảm bảo tỷ lệ: 98%
2.  Công tác tổ chức và cán bộ.
-  Chi bộ đã đề ra chủ trương, nhiệm vụ và biện pháp xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.
-  Thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình, sinh hoạt Chi bộ đều đặn, tham gia sinh hoạt Đảng viên nơi cư trú.
+ Công tác Đảng viên.
Công tác Đảng viên được chú trọng thông qua các lớp bồi dưỡng và phát triển Đảng viên mới. Hầu hết Đảng viên trong Chi bộ đều được phân công đảm nhận phụ trách các đoàn thể, các tổ khối trong nhà trường. Gắn việc phân công với kiểm tra Đảng viên thực hiện nhiệm vụ được giao, chất lượng hoạt động của Đảng viên được nâng lên rõ rệt.
+ Công tác phát triển Đảng.
Chi bộ đã bồi dưỡng 2 đối tượng để tạo nguồn, đã chuyển chính thức Đảng 01 đồng chí.
+ Công tác kiểm tra:
Cùng với việc quản lý phân công Đảng viên, chi uỷ đã chủ động kiểm tra Đảng viên chấp hành điều lệ, chấp hành chỉ thị NQ, thực hiện nhiệm vụ được phân công. Kiểm tra Đảng viên trong việc giư gìn phẩm chất đạo đức lối sống, thực hiện nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Công tác kiểm tra đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ của cán bộ Đảng viên ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực có thể xẩy ra.Trong nhiệm kỳ qua ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra và kết luận chi bộ thực hiện nghiêm túc nghị quyết Đại hội.
+ Công tác dân vận.
Mỗi Đảng viên đã thực hiện chuyển biến trong nhận thức cũng như trong việc thực hiện công tác dân vận, thường xuyên chú trọng công tác dân vận quần chúng tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho đoàn viên công đoàn tham gia xây dựng Đảng. Chi bộ làm tốt công tác tập hợp quần chúng, động viên quần chúng cùng thực hiện tốt chủ trương các cấp đề ra, thực hiện tốt quy ước thôn xóm nơi cư trú.Đảng viên trong chi bộ đã  tham gia sinh hoạt nơi cư trú theo quyết định 76 nghiêm túc.

Kết quả  Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.\
Có 28/28 Âaớng vión õuớ tổ caùch hoaỡn thaỡnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong đó có 22 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.
3 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
3 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ.
 
+ Công tác cán bộ: Công tác đào tạo bồi dưỡng sử dụng cán bộ được coi trọng và chú ý. Chi bộ đã lãnh đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong đơn vị dưới nhiều hình thức, tham gia các lớp bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để nâng trình độ chuyên môn. trong nhieemjkyf qua chi bộ đẫ tạo điều kiện cho 4 đồng chí đi học Đại học có 2 đ/c đã tốt nghiệp còn 2 đ/c đang học.
III. LÃNH ĐẠO CÁC ĐOÀN THỂ:
1, Lãnh đạo Công đoàn:
Chi bộ đã tập trung lãnh đạo Công đoàn xây dựng được tổ chức vững mạnh, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo điều lệ công đoàn. Thực hiện tốt 9 nhiệm vụ và 4 chương trình của công đoàn. Công đoàn đã tập trung  làm tốt việc nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ nghề nghiệp cho giáo viên và cán bộ quản lý .
Chăm lo đời sống bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cán bộ viên chức, tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục đào tạo, phục vụ sự nghiệp  công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Thực hiện và phát huy tốt quyền làm chủ tập thể của người lao động, nhờ đó đoàn viên thông suốt và thống nhất cao tạo được sức mạnh tổng hợp để xây dựng công đoàn vững mạnh.
*Kết quả: Được công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
-  100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hoá.
2, Lãnh đạo Đội TNTP - Sao nhi đồng:
-  Chi bộ đã tập trung lãnh đạo xây dựng tổ chức đội TNTP - Sao nhi đồng HCM  vững mạnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo điều lệ Đội.
+ Liên đội TNTP - Sao nhi đồng đã triễn khai thực hiện có hiệu quả NQ đại hội đầu năm.
-  100% nhi đồng tham gia hoạt động Đội sao,90% sao nhi đồng đạt cháu ngoan Bác Hồ.
Kết quả: + Liên đội được công nhận Liên đội vững mạnh xuất sắc.
B. NHỮNG YẾU KÉM VÀ TỒN TẠI:
1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị:
- Công tác dạy học:
Chất lượng học sinh giỏi lớp 5 chưa cao, kết quả thi đua của Nhà trường chưa thực hiện được chỉ tiêu đề ra. Số giáo viên dạy giỏi đạt còn ít, công tác tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đã có sự đầu tư thích hợp song vẫn chưa đáp ứng một cách đầy đủ yêu cầu của thực tế giảng dạy. Việc tổ chức rút kinh nghiệm, phổ biến kinh nghiệm còn mang tính hình thức, chưa phát huy hết tác dụng.
-  Xây dựng cơ sở vật chất:
CSVC chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
2. Công tác xây dựng Đảng:
-  Việc vận dụng, cụ thể hoá nghị quyết các cấp vào tình hình thực tế của Chi bộ, một số mặt còn hạn chế hiệu quả chưa cao. Công tác kiểm tra chưa được chú trọng thường xuyên.
-  Việc phối kết hợp với các cấp uỷ địa phương chưa thật chặt chẽ nên việc nắm bắt tình hình đảng viên sinh hoạt ở nơi cư trú chưa thật sâu sát.
3. Lãnh đạo hoạt động đoàn thể:
Về lãnh đạo Công đoàn: Đang còn nặng về công tác chuyên môn, phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT còn hạn chế.
C. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT, NGUYÊN NHÂN VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM:
1. Đánh giá tổng quát:
Trong những năm qua dưới lãnh đạo trực tiếp của Thường vụ đảng uỷ, cùng với sự phấn đấu của tập thể đội ngũ,  Chi bộ  trường TH  Hoa Thủy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình đề ra. Xây dựng được Chi bộ đạt chi bộ trong sach vững mạnh, Trường đạt danh hiệu tập thể  lao động tiên tiến, Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội đạt liên đội vững mạnh, 100 % Đảng viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng xã nhà thực hiện tốt nghị quyết đảng bộ nhiệm kỳ thứ 23, góp phần xây dựng đời sống văn hoá - xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
2. Nguyên nhân của kết quả đạt được:
Trước hết là nhờ Chi bộ đã quán triệt sâu sắc quan điểm cơ bản của Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhất là nghị quyết của đảng bộ nhiệm kỳ thứ 23.
-   Chi bộ đã coi trọng công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên. Làm tốt công tác kiểm tra, quản lý Đảng viên, Chi bộ đã biết phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu của Đảng viên và coi trọng công tác dân chủ hoá trường học, làm tốt công tác tập hợp quần chúng thực hiện NQ, chỉ thị, chủ trương pháp luật của Đảng, nhà nước.
-   Chi bộ thường xuyên làm tốt công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần NQ TW6 lần 2 khoá VIII, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và làm tốt việc dân chủ hoá trường học.
- Chi bộ được sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng uỷ Xã. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các Chi bộ trên địa bàn.
3. Nguyên nhân của tồn tại:
- Công tác tư tưởng chính trị đổi mới chưa thật mạnh mẽ.
- Công tác tổ chức cán bộ đảm bảo tính dân chủ, song tính thuyết phục chưa cao, phê và tự phê trong sinh hoạt Đảng còn hạn chế.
- Tính tiên phong gương mẫu của một số Đảng viên vẫn có giới hạn.  Sự lãnh đạo của Chi bộ đôi lúc chưa kịp thời sâu sát. Một số Đảng viên năng lực còn hạn chế.
- Vốn về xây dựng CSVC còn hạn hẹp nên việc thực hiện kế hoạch về tăng trưởng CSVC đáp ứng theo yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông còn chậm.
4. Những bài học kinh nghiệm chủ yếu:
Từ thực tiễn lãnh đạo Chi bộ trong nhiệm kỳ qua chúng ta rút ra một số bài học chủ yếu sau:
- Phải quán triệt sâu sắc và làm tốt công tác chính trị tư tưởng. Tăng cường tính kỷ luật trong Đảng, nói và làm theo Nghị quyết của Đảng.
- Xây dựng được tập thể đoàn kết nhất trí cao từ trong Đảng cho đến mọi cán bộ công chức trong Nhà trường trên cơ sở chân thành thẳng thắn nêu cao ý thức phê bình và tự phê bình. Đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi việc, làm tốt công tác vận động quần chúng. Biết lắng nghe ý kiến quần chúng. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học, nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Chi bộ đã đề ra.
- Nâng cao vai trò, vị trí, sức chiến đấu của Chi uỷ, đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp uỷ nhằm đảm bảo sự lãnh đạo của Chi bộ một cách toàn diện, tuyết đối trên tất cả các lĩnh vực, các mặt công tác, các đoàn thể trong Nhà trường tạo nên sự phát triễn đồng bộ, thống nhất.
- Luôn chăm lo củng cố tổ chức đảng vững mạnh về  tư tưởng, chính trị và tổ chức, làm tốt công tác phân công trách nhiệm đảng viên, nâng cao chất lượng của các buổi sinh hoạt Chi bộ, làm tốt công tác phê bình và tự phê bình của đảng viên hàng tháng, hàng kỳ nhằm ngày càng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của đảng viên nói chung, cấp uỷ nói riêng. Trong quản lý chỉ đạo phải thực hiện đúng nguyên tắc: Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nói đi đôi với làm, thực hiện tốt dân chủ - công bằng.
Trong nhiệm kỳ qua được sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ xã Hoa Thuỷ, Chi bộ trường tiểu học Hoa Thuỷ đã tăng cường đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn và thử thách đã hoàn thành xuất các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch mà NQ đã đề ra, tạo điều kiện thuận lợi để Chi bộ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

 

 
 

PHẦN THỨ HAI

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ 2012 - 2015

Từ thực tế của đơn vị, đồng thời căn cứ vào yêu cầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 23 và các Nghị quyết cấp trên. Chi bộ phải phấn đấu cao hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 - 2015.
A. MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU CỦA NHIỆM KỲ 2012 - 2015:
I/ MỤC TIÊU TỔNG QUÁT:
- Tiếp tục quán triệt những quan điểm NQ Đại hội Đảng bộ lần thứ 23 và mục tiêu nhiệm vụ của Phòng GD. Đặc biệt trong Nhiệm kỳ 2012 - 2015 và những năm tiếp theo nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục là tập trung thực hiện chỉ thị số 32/ 2006/CT-BGD & ĐT của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và thực hiện các cuộc vận động
“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đúc Hồ Chí Minh” chấn chỉnh nề nếp kỷ cương đối với công tác thi đua khen thưởng, thực hành tiết kiệm, quan tâm xây dựng môi trường lành mạnh. Phát huy những thành tích đạt được. Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất cách mạng, tăng cường sự đoàn kết, kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện tự do, vô kỷ luật, thực hiện nghiêm túc kỷ cương, nề nếp dạy học và quản lý giáo dục tạo ra sự chuyển biến toàn diện.
II/ MỤC TIÊU CỤ THỂ:
- Duy trì vững chắc kết quả PCGD TH – ĐĐT.
- Giữ vững danh hiệu trường TH đạt chuẩn Quốc gia.
- Trường đạt danh hiệu ”Tập thể lao động Xuất sắc
- Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
- Liên Đội vững mạnh xuất sắc.
- Chi Bộ trong sạch vững mạnh Tiêu biểu.
- 100% Đảng viên xếp loại đủ tư cách hoàn thành  và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong đó có 85% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
B. NHIỆM VỤ CỤ THỂ VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN:
I/  LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN MỤC TIÊU PCGDTH - CMC - ĐI HỌC ĐÚNG ĐỘ TUỔI:
* Mục tiêu: - Huy động trẻ vào lớp 1: 100%  Huy động trẻ 6 - 14 tuổi đến trường: 100%. Không có học sinh bỏ học.PC đúng độ tuổi  đạt 99%.
- Xây dựng hồ sơ phổ cập đầy đủ, đúng, có khoa học. Bổ sung các thông tin kịp thời chính xác trùng khớp số liệu giữa 3 cấp học. Phối hợp với THCS duy trì và nâng cao chất lượng PC THCS.
*Giải pháp:
- Làm tốt công tác tuyên truyền về luật phổ cập và luật  giáo dục. Làm tốt công tác điều tra, công tác xây dựng kế hoạch. Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ điều tra.
Cử Đảng viên phụ trách công tác PC.
II/ LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
1. Chất lượng giáo dục toàn diện:
* Tập trung xây dựng các nề nếp, tăng cường giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách nếp sống có văn hoá. Học sinh chăm ngoan, lễ phép có ý thức bảo vệ của công, trật tự xã hội, an toàn giao thông, thực hiện nghiêm túc 4 nhiệm vụ của học sinh. Trường không có tệ nạn xã hội xảy ra.
* Chất lượng dạy học: Thực hiện đầy đủ có chất lượng cao các yêu cầu về ĐM GDPT, tạo ra sự chuyển biến thật mạnh mẽ về dạy học, chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện. Nâng cao giáo dục thể chất cho học sinh.
² Chỉ tiêu:
- Tỷ lệ học sinh lên lớp và HTCT TH đạt ít nhất 98%
- Tỷ lệ học sinh được nhận xét đầy đủ 4 nhiệm vụ đạt 100 %.
- Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ít nhất 20%. Học sinh tiên tiến đạt ít nhất 45%.
- Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực môn loại yêú ( đối với những môn đánh giá bằng điểm số) và loại chưa hoàn thành (đối với những môn đánh giá bằng nhận xét) không quá 5%.
- Hiệu quả đào tạo ( tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm học) đạt ít nhất 98%.
* Có kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu theo hướng dẫn nhiệm   vụ năm học.
* Duy trì vững chắc phong trào “Giữ vở sạch viết chữ đẹp”. Có đội tuyển học sinh viết chữ đẹp cấp trường qua hàng năm ít nhất 2 em /lớp và có đội tuyển tham gia thi cấp huyện.
2. Công tác xây dựng đội ngũ.
Đội ngũ giáo viên là lực lượng quyết định sự phát triển giáo dục, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên là đội ngũ hàng đầu của Chi bộ. Do đó Chi bộ có kế hoạch bồi dưỡng năng lực sư phạm cho đội ngũ dưới nhiều hình thức.
- Khắc phục tình trạng bất cập của một số giáo viên, nâng dần tỷ lệ giáo viên đạt loại khá giỏi về năng lực sư phạm, có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Tạo điều kiện cho giáo viên đi học các lớp Đại học để nâng chuẩn.
*Chỉ tiêu:
- Xếp loại năng lực sư phạm:  Tốt: 60 % , Khá: 40 % ,
- Có  giáo viên là Đảng viên tham gia thi dạy giỏi cấp Huyện đạt giải.
3. Công tác xây dựng CSVC.
- Xây dựng, nâng cấp CSVC đảm bảo theo yêu cầu việc đổi mới giáo dục phổ thông. Hoạt động Thư viện- Thiết bị cung cấp đầy đủ SGK, tài liệu tham khảo, đồ dùng dạy học, đặt đủ 5 loại báo, có biện pháp để khai thác và nâng cao hiệu quả của Thư viện - Thiết bị trong dạy- học.
- Tham gia  đầy đủ, có kết quả cao các hội thi do ngành tổ chức.
* Chỉ tiêu:
- Thư viện đạt thư viện tiên tiến.
- Xây dựng trường Xanh - Sạch - Đẹp :   Loại tốt
4. Công tác quản lý :
Cán bộ quản lý trường học có vai trò quan trọng trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học. Đổi mới công tác quản lý trường học chính là tăng cường hiệu lực bộ máy quản lý và cũng là yêu cầu cấp bách trong quản lý giáo dục hiện nay. Sự lãnh đạo của Chi bộ, quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên được thể hiện thông qua hoạt động quản lý của giám hiệu, vì vậy nhiệm kỳ tới cần tập trung.
- Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng và mục tiêu đào tạo có thái độ tích cực, quyết tâm trong đổi mới tư duy giáo dục, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ với công việc. Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, nguyên tắc và chế độ. Biết tổ chức vận động quần chúng có phong cách làm việc khoa học. Là người đi đầu trong việc thực hiện cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Kế hoạch của nhà trường phải cụ thể rõ ràng, có tính khả thi tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành.
- Trong quản lý phải đảm bảo đúng quy trình, phải làm tốt công tác kế hoạch hoá, công tác kiểm tra nội bộ trường học, công tác tham mưu, công tác thông tin, công tác thi đua ...Trong xây dựng kế hoạch phải đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, khoa học và có tính khả thi cao. Phải thực sự là công cụ của công tác quản lý thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm của đội ngũ.
- Không ngừng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực phẩm chất của người cán bộ quản lý.
- Quản lý chặt chẽ việc thực hiện quy chế chuyên môn của cán bộ viên chức.Quản lý nề nếp học tập của học sinh trong nhà trường, phối hợp với gia đình để quản lý và giáo dục học sinh.
*  Chỉ tiêu thi đua:
- Công tác quản lý xếp loại tốt.
- Trường đạt Tập thể lao động xuất sắc.
* Giải pháp:
- Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng các loại chương trình và SGK theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Bộ GD - ĐT.
- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng các môn học, mượn và sử dụng đồ dùng dạy học có hiệu quả.
- Làm tốt công tác bồi dưỡng NLSP cho đội ngũ.
- Giáo dục tư tưởng chính trị đạo đức, nâng cao nhận thức cho đội ngũ.
- Lãnh đạo Nhà trường thực hiện tốt kế hoạch đã duyệt từ đầu năm.
- Làm tốt công tác kiểm tra nội bộ trường học, công tác thi đua, công tác tài chính theo đúng quy định.
- Phát huy dân chủ hoá trường học tạo ra sự đoàn kết trong tập thể hội đồng SP.
- Phân công Đảng viên phụ trách từng công việc cụ thể, hàng tháng có kiểm tra đánh giá, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.
III/  CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG:
1/   Công tác chính trị tư tưởng :
- Tiếp tục bồi dưỡng cho mỗi Đảng viên thành hạt nhân chính trị tư tưởng. Hơn ai hết mỗi Đảng viên phải nêu cao tính tiên phong gương mẫu vững vàng trong mọi hoàn cảnh. Nghiêm khắc phê phán những Đảng viên thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, thực hiện không nghiêm túc kỷ cương nề nếp. Thực hiện nghiêm túc việc tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII học tập, thấm nhuần sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh. Chỉ thị 40/ CT của ban Bí thư TW và chỉ thị 32/CT của Bộ GD - ĐT.
- Tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Yêu cầu Đảng viên phải là người đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện cuộc vận động này: Kiên quyết không thực hiện hành vi tiêu cực, không dung túng, tiếp tay bao che, né tránh, thoả hiệp với các tiêu cực trong kiểm tra thi cử, trong thanh tra kiểm tra và đánh giá học sinh. Dạy thật, học thật, thi thật, kết quả thực chất đó là khâu đột phá để xoá bỏ các tiêu cực trong ngành giáo dục. Đảng viên phải có trách nhiệm làm tốt công tác tuyên truyền để cuộc vận động đi sâu vào trong nhân dân, phụ huynh học sinh và mọi người tự giác thực hiện.
2/ Công tác tổ chức và cán bộ :
Triển khai việc thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với Đảng viên trong Chi bộ, quan tâm xây dựng củng cố các tổ chức chính trị đảm bảo hoạt động đồng bộ. Phân công đảng viên phụ trách các lĩnh vực công tác một cách phù hợp, khoa học.
Xây dựng qui chế hoạt động lãnh đạo tổ chức thực hiện mọi công việc theo quy chế, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ .
Có kế hoạch sắp xếp tạo điều kiện để cán bộ đi học các lớp Đại học để nâng chuẩn.
+ Công tác Đảng viên :
Chú trọng chăm lo giáo dục rèn luyện để nâng cao trình độ kiến thức mọi mặt cho Đảng viên, xây dựng đội ngũ Đảng viên có đủ phẩm chất năng lực, đủ khả năng lãnh đạo quần chúng .
Quản lý chặt chẽ đội ngũ Đảng viên. Tất cả Đảng viên đều được phân công giao nhiệm vụ, Đảng viên phải gương mẫu tham gia các hội thi. Mỗi Đảng viên phải tự mình nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu, chấp hành nghiêm túc ý thức tổ chức kỷ luật của Đảng, chấp hành điều lệ và chế độ sinh hoạt Đảng, tăng cường đoàn kết nội bộ. Đảng viên nói và làm theo Nghị quyết, thực hiện nghiêm túc 19 điều cấm Đảng viên không được làm. Phấn đấu đưa tỷ lệ Đảng viên tiên phong gương mẫu, không có Đảng viên vi phạm các hình thức tổ chức kỉ luật .Tham gia sinh hoạt đảng viên nơi cư trú đầy đủ .Thực hiện tốt  qui ước thôn xóm.
+ Về công tác phát triển Đảng :
Thường xuyên quan tâm công tác phát triển Đảng, chú trọng phân công Đảng viên có uy tín, có trách nhiệm có điều kiện trực tiếp bồi dưỡng giúp đỡ đối tượng đảng.
 
Chỉ tiêu : Kết nạp 2- 3  Đảng viên mới.
+ Công tác kiểm tra Đảng :
Chi bộ phải có kế hoạch kiểm tra thường xuyên, tập trung kiểm tra việc ra nghị quyết lãnh đạo, việc thi hành kỷ luật trong Đảng, kiểm tra việc thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng của Đảng viên, việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.
Chỉ tiêu : 100% Đảng viên xếp loại: Đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt  tọỳt nhióỷm vu ỷ.
Trong đó có 20% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
* Giải pháp: -   Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ công chức, phát huy truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tinh thần xây dựng tình đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.
- Làm cho cán bộ công chức hiểu và chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Chi bộ. Chống tư tưởng và việc làm trái với đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, tự  do vô tổ chức, thiếu tinh thần trách nhiệm, tinh thần hợp tác.
- Coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các chủ trương, chỉ thị từ cấp xã về cấp cơ sở .Quản lý tốt công tác Đảng viên về sinh hoạt nơi cư trú.
+ Công tác cán bộ:
- Có kế hoạch, quy hoạch cán bộ để tạo nguồn, cử đi học, bồi dưỡng đội ngũ kế cận. Thực hiện phân công chi uỷ phụ trách đoàn thể để nắm bắt kịp thời, trực tiếp giải quyết những nảy sinh xảy ra( nếu có).  Đề cao vai trò trách nhiệm của chi uỷ người đứng đầu trong lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước phong trào.
IV/ LÃNH ĐẠO HOẠT ĐỘNG CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ:
1.  Lãnh đạo Công đoàn:
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo điều lệ của Công đoàn.Tiếp tục đổi mới tư duy và hoạt động thực tiễn của tổ chức công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, giáo dục đoàn viên gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức và năng lực công tác về  mọi mặt cho đoàn viên lao động, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú dể được kết nạp vào Đảng.
*Chỉ tiêu:
+ 100 % đoàn viên làm tốt công tác tự bồi dưỡng.
+ 100 % đoàn viên không vi phạm phẩm chất đạo đức, kỷ luật lao động.
+ Phấn đấu 100 % gia đình nhà giáo có cuộc sống từ khá trở lên.  Duy trì trường học đạt cơ quan văn hoá. 100 % gia đình đạt gia đình Nhà giáo văn hoá.
Công đoàn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
* Giải pháp:
- Lãnh đạo Công đoàn cần triển khai thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ và 4 chương trình do Công đoàn cấp trên đề ra.
- Làm tốt công tác bồi dưỡng nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ nghề nghiệp của giáo viên và của cán bộ quản lý.
- Phân công đông chí trong cấp uỷ và Đảng viên có năng lực phụ trách công đoàn.
2. Lãnh đạo đội TNTP - Sao nhi đồng Hồ Chí Minh.
Chi bộ cần tập trung lãnh đạo Đội TNTP - Sao nhi đồng xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo điều lệ Đội.
*Cụ thể: Giáo dục các em nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, người bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Giáo dục đội viên thiếu niên rèn luyện và phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ nhằm thích ứng với cầu của xã hội. Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ phẩm chất chính trị chủ động tổ chức tốt các hoạt động thiếu nhi trong nhà trường trên địa bàn dân cư chăm lo xây dựng liên đội vững mạnh.
Chỉ tiêu:    - 90% Thiếu niên và Sao nhi đồng đạt cháu ngoan Bác Hồ.
                -  Liên đội đạt liên đội vững mạnh xuất sắc.
* Giải pháp:
- Phối hợp chặt chẽ các tổ chức, các đoàn thể, các lực lượng xã hội trong và ngoài Nhà trường.
3. Lãnh đạo công tác dân vận và xã hội hoá giáo dục:
Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động quần chúng của Đảng viên theo tinh thần nghị quyết VIII và chỉ thị 69 của ban Bí thư TW. Thông qua các hoạt động các đoàn thể, các tổ chức quần chúng, hội cha mẹ học sinh tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công chức, phụ huynh, nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường, cùng với Nhà trường thực hiện tốt Quy chế dân chủ trường học .
* Giải pháp:
Chi bộ phải coi trọng công tác vận động quần chúng, mỗi cán bộ Đảng viên phải tiếp tục làm tốt công tác vận động quần chúng gương mẫu trong mọi công việc. Tập hợp quần chúng, động viên quần chúng đẩy mạnh các mặt hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, chi uỷ phải chú trọng xây dựng quy chế hoạt động trong nhiệm mới, chú trọng thực hiện nguyên  tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò của chi uỷ trong việc chỉ đạo điều hành thực hiện công việc được giao.
 
    
Kính thưa quý vị Đại biểu !
Thưa toàn thể đại hội !
Với tinh thần phát huy những kết quả đạt được, nhìn thẳng vào sự thật về những hạn chế yếu kém và đề ra các giải pháp quyết liệt cụ thể, Chi bộ kiên quyết khắc phục những tồn tại, vượt qua khó khăn thử thách, nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới trong công tác lãnh đạo cùng với cán bộ viên chức toàn trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2012 - 2015.
                 Kính chúc quý vị Đại biểu mạnh khoẻ !
                 Chúc Đại hội thành công tốt đẹp !      
T/M BCH CHI ỦY               
       Bí thư                       
Võ Thị Phiêng                                                
                   
 
 
 
                                                                                                                                                             
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                                           
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: BTCB Trường TH Hoa Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thực hiện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn