22:57 ICT Thứ ba, 27/10/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA

Thứ bảy - 08/02/2020 19:28
Trong lúc cả nước đang ra sức phòng, chống dịch bệnh CORONA. Để phòng tránh và chống dịch bệnh do vi rút corona thực hiện công văn số 187/SGD&ĐT ngày 3/2/2020 về việc cho các em học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Các em HS được tạm thời nghỉ học từ ngày 4/2/2020 đến hết ngày 11/2/2020.
Thực hiện các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình, UBND huyện và Phòng GD & ĐT Lệ Thủy về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona gây ra. Trong những ngày qua BGH trường Tiểu học Hoa Thủy đã họp Ban chỉ đạo phan công nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo toàn thể các giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng nhau làm công tác vệ sinh quanh khu vực trường cũng như lau chùi bàn ghế, của sổ,phòng học và các phòng chức năng; tẩy trùng sạch sẽ phòng học, phòng chức năng. Sử dụng các loại nước tẩy rửa, khử trùng để phòng dịch bệnh và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón các em trở lại trường. 
      Công việc được thực hiện một cách tự giác, tích cực  và có hiệu quả.
      Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới corona, thông qua các trang mạng xã hội, vn.edu nhà trường tuyên truyền phối hợp với phụ huynh học sinh nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh nCoV với các biện pháp sau:
      1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
      2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
      3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
       4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.
      5. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. 
Ngoài những việc làm đó tổ chức Đoàn - Đội trong nhà trường thường xuyên tuyên truyền, thông tin trên loa phát thanh về các cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả nhất nhằm yêu cầu cả HS và GV thực hiện tốt để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của mình.
Một số hình ảnh

Tác giả bài viết: Giáo viên: Bùi Thị Bảy

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chống dịch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn