22:59 ICT Thứ sáu, 30/10/2020

.

Đêm hội trăng rằm 2020 dưới mái trường Tiểu học Hoa Thủy

Thứ năm - 01/10/2020 20:27
Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Tám tới là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em.
           Hòa chung với không khí của mùa thu lịch sử, cùng với những ngày đầu của năm học mới. Chiều ngày 30/9/2020 (nhằm ngày 14 Âm lịch) trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho toàn thể học sinh trong trường nhằm tạo sân chơi cho các em, giúp các em được vui múa hát, được xem múa lân, được hòa mình cùng với những điệu múa, cùng nhau phá cổ rước đèn bên chị Hằng chú Cuội.
Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bày cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.
            Tham dự vui hội Trung thu có anh Bùi Huy Thành – Bí thư xã đoàn, các anh chị trong Ban đại diện Hội CMHS, đông đảo phụ huynh học sinh cùng toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường về tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 600 học sinh trong toàn trường.
Sau lời phát biểu khai mạc của cô giáo Lê Thị Thương – Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường, chương trình vui hội Trăng rằm được bắt đầu với một màn múa lân hết sức đẹp mắt.
Sau màn múa lân là những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của các em học sinh. Chị Hằng và chú Cuội xuất hiện trong tiếng vỗ tay vui mừng chào đón của các em học sinh. Các em được hòa mình vào niềm vui rước đèn, phá cỗ, được nhảy múa vui đùa cùng chị Hằng, chú Cuội, được nghe chị Hằng kể chuyện, … các em như cảm nhận sâu sắc hơn về niềm vui và ý nghĩa trong ngày tết trung thu.
Phần giao lưu thú vị và hấp dẫn giữa Chị Hằng- chú Cuội với các em học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui.... thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Đêm hội trăng rằm diễn ra thành công tốt đẹp, tạo một sân chơi bổ ích đem đến cho các em một sân chơi lành mạnh, lý thú, niềm vui sướng hiện lên khuôn mặt của các em, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.
           Một số hình ảnh trong ngày trung thu:

Tác giả bài viết: Giáo viên: Trương Thị Lệ Na