02:13 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

GƯƠNG CHÁU NGOAN BÁC HỒ: NGUYỄN NGỌC LINH BÔNG HOA TRÊN NƯỚC ( HOA THỦY)

Thứ tư - 24/06/2020 10:15
Sinh ngày 08/1/2009. Hiện bạn đang học lớp 5A Trường TH Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình  là Liên đội trưởng năm học 2019-2020,bạn là tấm gương sáng trong việc thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, luôn đi đầu trong Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi, vận động các bạn và tham gia tốt các phong trào, kế hoạch do Liên đội và các cấp triển khai như  Kế hoạch nhỏ, Nuôi heo đất, các cuộc thi trực tuyến, vẽ tranh tuyên truyền,.... Linh còn là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền.

       Thời gian rãnh ngoài các hoạt động vui chơi, Linh con rất chuyên cần luyện chữ, qua thời gian những nét chữ của bạn ngày một đẹp hơn, năm học 2018-2019, 2019-2020 Linh luôn đạt giải nhất thi Viết chữ đẹp cấp Trường, đặc biệt năm học 2018-2019 Linh vinh dự nhận Giải khuyến khích cấp Tỉnh môn viết chữ đẹp đó là thành quả cho những sự cố gắng miệt mài của Linh.
 
Ngoài Viết chữ đẹp Linh còn giỏi rất nhiều lĩnh vực khác. Trong cuộc thi “ Tài năng tiếng Anh” năm học 2019-2020 và hội thi “Chỉ huy đôi giỏi” năm học 2018-2019 Linh cũng xuất sắc đạt giải nhất, nhì cấp Trường. Linh còn tham gia Hội thi “Kể chuyện theo sách” năm 2020 và nhận được giải nhì cùng nhiều lời khen từ bạn bè cũng như từ Thầy cô giáo trong trường.
 
Không những học giỏi Linh còn tham gia tốt vào phong trào “giúp bạn vuợt khó”, “Đôi bạn cùng tiến”, trong năm học vừa qua, cô giáo chủ nhiệm đã giao nhiệm vụ cho Linh kèm cặp một số bạn học yếu theo từng kì, Linh nhớ nhất là bạn V. H. Linh chia sẽ “Lúc đầu bạn H không hợp tác, tỏ ra khó chịu và tránh né em, nhưng sau một thời gian bằng cách thuyết phục và nhiều lần chia sẽ với bạn về ý nghĩa của việc giúp nhau học tập cùng tiến bộ thì bạn đã hiểu ra và chăm chỉ học tập và hiện đã tiến bộ hơn rất nhiều”.
 
Hoàn cảnh của gia đình Linh cũng khá bình thường, Bố mẹ hiện còn trẻ, có sức khỏe và chăm chỉ làm ăn nên kinh tế gia đình khá ổn định, bố mẹ luôn dành những điều kiện tốt nhất cho Linh học tập và rèn luyện. Bản thân Linh rất quý trọng điều đó và Linh cũng có một mơ ước của mìnhđó là muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai. Hi vọng rằng trong tương lai không xa chúng ta sẽ được thấy một bác sĩ tài năng và có trách nhiệm trên quê hương Quảng Bình yêu thương.

Tác giả bài viết: TH HOA THỦY

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn