23:34 ICT Thứ sáu, 30/10/2020

.

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2020- 2021 TẠI ĐIỂM CẦU TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ ba - 22/09/2020 14:36
Chiều ngày 21/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  Lệ Thủy tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học.
Đây là lần đầu tiên Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trực tiếp và trực tuyến với mong muốn toàn thể CBGVNV của toàn ngành nắm bắt tinh thần chỉ đạo và nhiệm vụ trong tâm của ngành trong việc thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông. Tham gia hội nghị trực tiếp tại Phòng GD&ĐT có các đ/c Trưởng, Phó phòng, chuyên viên phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường có học sinh tiểu học. Trực tuyến tại các đơn vị trường học bao gồm đồng chí Phó Hiệu trưởng và  toàn thể CBGVNV cùng dự Hội nghị.
Tại điểm cầu Trường Tiểu học Hoa Thủy dưới sự chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Thị Huyền-Phó hiệu trưởng, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đều có mặt đầy đủ để cùng tham gia dự hội nghị trực tuyến.

Sau khi nghe đồng chí Phan Anh Xuân, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo  trình bày Báo cáo tổng quát thực hiện nhiệm vụ  năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, đại diện các trường, các điểm cầu tham luận, trao đổi về giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học, những khó khăn vướng mắc trong việc thẹc hiện.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí  Trần Quốc Thắng- Trưởng Phòng GDTH- Sở GD&ĐT đã chỉ đạo cấp tiểu học năm học 2020-2021
- Hội nghị triển khai của Phòng GD&&DT Lệ Thủy thể hiện sự đổi mới trong công tác quản lý.
- Sở đánh giá cao GD Lệ Thủy, ghi nhận kết quả đã đạt được trong năm học qua.
Tuy nhiên GD Lệ Thủy cần có sự đổi mới, linh hoạt mạnh dạn bứt phá, trong quản lý chỉ đạo nhất là người đứng đầu còn cứng nhắc; Hiệu quả của việc tổ chức dạy học tăng cường tiếng Anh chưa được đánh giá.
          Sở mong muốn GD Lệ Thủy trong năm học 2020-2021:
          - Thể hiện được sự đổi mới nhất là môi trường, phong quang trường lớp.
          - Xây dựng tổ chức các hoạt động thư viện, biến thư viện trở thành nơi học tập.
- Cần nghiên cứu các văn bản được ban hành trong năm 2020, điểm mới sự khác biệt với các văn bản trước.
- Về dạy học T Anh tăng cường trong năm học 2020-2021:
+ Nơi nào có điều kiện và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh để làm công tác XHH.
+ Tất cả các môn và HĐGD đảm bảo yêu cầu bắt buộc khi thực hiện các HĐ khác.
+ Nhà trường có thể hợp đồng GV ở trung tâm để dạy T Anh tăng cường, có thể sử dụng buổi thứ 10.
+ Dạy 2 buổi/ngày: Hiện tượng ngộ độc thực phẩm; hợp đồng đơn vị cung cấp thực phẩm có giấy phép,… y tế trường học lưu mẫu thực phẩm….
+ Tài liệu mà không phải SGK: 2 dạng:
Dạng Bổ trợ: Có thể đem đến trường, GV có thể sử dụng để HD học sinh đỡ mất thời gian nhưng phải có sự đồng thuận của phụ huynh; động viên phụ huynh, mỗi môn chỉ nên sử dụng một tài liệu.
Dạng Tham khảo: phụ huynh có thể mua nhưng không đem đến trường chỉ học và xem ở nhà.
Đồng chí cũng chia sẻ 3 vấn đề thắc mắc: soàn bài, đánh giá HS lớp 1, tổ chức HĐTN cho học sinh,…
Tại hội nghị, sau khi nghe các đơn vị tại các điểm cầu trao đổi, thảo luận đồng chí  Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo ghi nhận nỗ lực, thành tích đạt được của GD cấp TH, cấp TH đã tìm lại vị thế của mình thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Huyện, Sở, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ GBGVNV.
          Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần suy ngẫm và có kế hoạch để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới:
          - Trước yêu cầu của sự đổi mới, CBQL, GV tiếp tục phát huy kết quả, thấm nhuần tư tưởng đổi mới, tâm huyết với ngành, nghề ….. Một bộ phận thiếu tâm huyết, thiếu nhiệt tình, ngại đổi mới,..
          - Trong thời đại CNTT, bùng nổ mạng,…cần có sự hiểu biết, nhận diện và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.
          - Trên tinh thần xây dựng trong nội bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết dân chủ tạo sự đồng thuận tất cả vì sự phát triển chung.
          - Việc vi phạm Pháp lệnh dân số, KHH gia đình trong CBGVNV ngành GD ngày càng tăng, quán triệt và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong vấn đề này.
          Với tinh thần và khí thế của Hội nghị, tin tưởng rằng năm học mới 2020-2021 Phòng GD & ĐT Lệ Thủy nói chung và Trường Tiểu học Hoa Thủy nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới và phát triển vững chắc./.
                                                                     Trần Thị Thu Thương –TTCM tổ 4,5