06:30 ICT Thứ tư, 16/10/2019

Thứ sáu - 07/12/2018 08:38
Trường tiểu học Hoa Thủy
Năm học: 2018 - 2019

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh đã được nhà trường duy trì thành nền nếp và thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.
            Nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật cho các cháu và có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường, được sự nhất trí của BGH, trường tiểu học Hoa Thủy kết hợp với trạm y tế xã Hoa Thủy. Vào hai ngày 03,04/12/2018  đã thăm khám 602 học sinh tại trường.
              Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo nhịp tim,... Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh . Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế của trạm và y tế học dường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em  mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.
            Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện

Năm học 2018-2019, nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh đến phụ huynh, nhất là tuyên truyền về phòng - chống bệnh dịch, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi học sinh như các bệnh trong mùa hè, tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chân - Tay - Miệng ... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: Có thói quen rửa tay bằng xà phòng; Khám sức khỏe định kỳ, sơ cấp cứu ban đầu…

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

Trần Thị Hoa Hồng

Từ khóa: sức khoẻ