23:55 ICT Thứ sáu, 30/10/2020

Thứ ba - 07/07/2020 19:34
TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC KHẢO SÁT BƠI AN TOÀN CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 5
NĂM HỌC 2019 -2020
Thực hiện công văn số 1780/CT-SGDĐT ngày 29/8/2016 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về chương trình phòng chống đuối nước cho học sinh phổ thông giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025; Kế hoạch Phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh phổ thông giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến 2025 Ban hành kèm theo Quyết định số 23/QĐ-UBND ngày 04/01/2017 của UBND huyện Lệ Thủy. Ngày 4/7/2020 vừa qua, trường Tiểu học Hoa Thủy ra Quyết định thành lập Hội đồng khảo sát bơi cho học sinh khối lớp 5. Tham gia buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thương-Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm khối lớp 5, nhân viên của nhà trường và các đồng chí giáo viênphân công phụ trách dạy,  tiến hành khảo sát cho 126 em học sinh tham gia bơi.

Nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn đuối nước và tiến tới phổ cập bơi an toàn nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh trong nhà trường cũng như giáo dục học sinh nắm chắc các kĩ năng, kĩ thuật bơi an toàn và  khả năng sống sót trong môi trường nước. Ngay từ  ngày đầu năm học mới, sau khi tiếp nhận đơn đăng kí học của học sinh từ phía phụ huynh, trường TH Hoa Thủy đã tổ dạy bơi cho học sinh từ khối 1-5 giống như môn học bắt buộc.Nhà trường đã chia các ca học để học sinh học được đảm bảo về thời gian và chất lượng. Qua quá trình tập luyện, đợt khảo sát cuối khóa lần này có 126 em học sinh lớp 5 tham gia. Kết quả khảo sát cho thấy:
- Số học sinh bơi 10m-12 m đạt tỷ lệ 48 %
- Số học sinh bơi 15mđạt tỷ lệ: 30 %.
- Số học sinh bơi 30 m đạt tỷ lệ 10% ( ngoài ra còn một số em đạt trên 30m)
Như vậy tổng số học sinh biết bơi khối 5là 111/126 em, chiếm tỷ lệ: 88 %.
Một số hình ảnh minh hoạ:

Với kết quả qua khảo sát đạt được đã mang lại cho phụ huynh, học sinh và tập thể CB, GV & NV của nhà trường thấy được tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động và thực hiện tốt kế hoạch phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh.Trong thời gian tới nhà trường hi vọng rằng phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc dạy học bơi trong quá trình dạy và học. Tiếp tục làm tốt công tác truyền thông về phòng chống đuối nước trong phụ huynh học sinh và tiếp tục triển khai dạy bơi để nâng cao tỷ lệ học sinh biết bơi trong nhà trường góp phần thực hiện Kế hoạch phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh phổ thông của UBND huyện Lệ Thủy.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thảo Nguyên