14:08 ICT Thứ tư, 20/06/2018

“KHÓI BẾP” NỮ CÔNG GIA CHÁNH TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Chủ nhật - 10/03/2013 18:42
Hưởng ứng ngày “Quốc tế Phụ nữ” 08/03, là cô giáo, là người mẹ hiền, tuy bận rộn rất nhiều công việc của gia đình, vợ chồng, con nhỏ nhưng các “chiến sĩ” trên mặt trận cầm bút vẫn thể hiện được ý chí “Giỏi việc nước đảm việc nhà” “Trung hậu đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam.
          Sau tọa đàm ôn lại ý nghĩa ngày truyền thống Quốc tế phụ nữ và ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng là giao lưu bóng chuyền của các đội: Tổ 1,2; tổ 3,4, tổ 5 và tổ hành chính. Khán giả và cổ động viên khá đông cổ vũ rất nhiệt tình với những tiếng reo hò và những tràng pháo  tay cuồng nhiệt. Cuộc giao đấu diễn ra quyết liệt, khó phân thắng bại nhưng cũng rất công bằng, vui vẻ, đoàn kết và văn minh.
          Kết thúc giao lưu bóng chuyền là đến phần thi tài năng “ Cơm ngon, canh ngọt” mà bấy lâu nay tự chính đôi bàn tay khéo léo và tài năng sáng tạo đã nấu nướng cho chồng con của mình thưởng thức, hôm nay dốc hết khả năng của mình để khẳng định vị trí và trách nhiệm của người vợ, người mẹ đảm đang. Các đầu bếp đã chuẫn bị sẵn sàng với các món “Hương đồng gió nội”. Tất cả các tổ, các thành viên mỗi người đạo diễn một món. Cô hái rau, chị luộc trứng, cá rán, cá kho. Đầu cá um chua, tôm hấp..., đặc biệt nhất là món “khói bếp” chim nướng của tổ 5 do đầu bếp Trương Thị Trưng đạo diễn. Tất cả nhịp nhàng và hòa quyện vào tiếng cười nói ồn ào, vui vẻ mộc mạc mà đầm ấm.
          Các sản phẩm trưng bày đã được lên mâm, lên dĩa và là những món ăn, thường nhật ở nhà gia đình của các thí sinh dự thi. Giám khảo của cuộc thi không ai xa lạ, mà chính là các anh nam công trong nhà trường. Đúng là cuộc thi cân tài cân sức. Chỉ thưởng thức bằng thính giác và khứu giác thì mùi thơm bốc lên đủ làm say lòng ban giám khảo rồi. Kết thúc cuộc thi tài năng, 3 tổ tham gia thi, với cán cân nẩy mực, nhiều sản phẩm độc đáo mới lạ và hấp dẫn nhưng ban giám khảo đã bình chọn ra sản phẩm “ Ưu tú” nhất đó là “ Đồng giải nhất” của cả 3 tổ. Cuối cùng là phần thưởng thức liên hoan chung của toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường và phần liªn hoan văn nghệ và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các “ Đầu bếp giỏi”.
Mặc dù thời gian có hạn, nhưng các bà, các mẹ, các chị em là cô giáo trường tiểu học Hoa Thủy đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng mọi người. Nhờ sự quan tâm của nhà trường, Công đoàn đã tổ chức cuộc giao lưu nhằm động viên các đoàn viên nữ tích cực hơn nữa trong việc tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ và thể dục thể thao, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm “ Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan” Đặc biệt, qua lần thi tài năng này, các thí sinh nữ đã học hỏi lẫn nhau và đúc rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình chế biến thức ăn và nấu ăn và đây ý nghĩa rất quan trọng  thiết thực này.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Lê