02:28 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HOA THỦY VỚI HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI NĂM HỌC 2016 – 2017

Thứ bảy - 29/04/2017 07:42
 Hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3 và tháng 4, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Bên cạnh các hoạt động sôi nổi như Hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam”, “ Hội thi Trò chơi dân gian”, “ Chăm sóc và thắp hương nhà bia tưởng niệm ở xã” …, thì Hội thi Nghi thức Đội cấp Liên đội năm học 2016-2017 được tổ chức thành công vào chiều ngày 25/4/2017 đã để lại cho Đội viên, Nhi đồng những ấn tượng đẹp cũng như giúp các em ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, …. Hội thi thu hút 284 em đội viên đến từ 9 chi  đội tham gia.
Các chi đội dự thi trải qua các phần thi như: thi kiến thức dành cho chỉ huy Đội, thực hành nghi thức đội. Trong phần thi kiến thức, các chỉ huy đội phải trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức yêu cầu xoay quanh các kiến thức về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phần thi Nghi thức các chỉ huy cho chi đội thực hiện 7 yêu cầu đối với đội viên: các động tác cá nhân tại chỗ và di động trong đội hình và nghi lễ Đội; hô - đáp khẩu hiệu Đội; tháo, thắt khăn quàng; chào kiểu đội viên; hát quốc ca, đội ca và một số bài hát truyền thống.
Với sự quan tâm của các anh chị phụ trách các Chi đội đã chuẩn bị các điều kiện cũng như tiến hành tập luyện nghiêm túc, bài bản đảm bảo tham gia Hội thi đạt kết quả cao nhất.
Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá, bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động đội cho chỉ huy chi đội, hiệu quả của sinh hoạt sao nhi đồng, tạo điều kiện để các em tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng , thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người chỉ huy đội.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã chọn ra được những Chi đội xuất sắc nhất để tuyên dương và trao giải cùng với đó là giải thưởng dành cho Chỉ huy đội giỏi.
Kết quả: 01 giải nhất được trao cho Chi đội Lê Văn Tám (5A).
               02 giải nhì được trao cho Chi đội: La Văn Cầu (5Đ) và Bế Văn Đàn (4B).
               02 giải ba được trao cho Chi đội: Mạc Đỉnh Chi (5C) và Lý Tự Trọng (5D).
               04 giải Khuyến khích được trao cho các Chi đội: Võ Thị Sáu (4A), Hoàng Văn Thụ (4C), Phan Đình Giót (4D)
               01 giải chỉ huy đội giỏi được trao cho: Chi đội trưởng Chi đôi La Văn Cầu ( 5Đ).
Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho đội viên trong toàn Liên đội tham gia giao lưu, trao đổi, rèn luyện tính tập thể, kỷ luật, góp phần nâng cao chất lượng, xây dựng Đội TNTP vững mạnh.
Một sô hìnhảnh

Tác giả bài viết: GV-TPT Nguyễn Anh Quân