22:16 ICT Thứ ba, 27/10/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ sáu - 24/01/2020 12:50
Mùa xuân đang tràn ngập trên khắp xóm làng, nơi nơi đang rộn rã những khúc ca xuân và đặc biệt ai ai cũng đang náo nức đón chào Tết nguyên đán Canh Tý 2020.
Tết nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa 1 chu kỳ vận hành của đất trời cỏ cây.
Ngày Tết cổ truyền Việt Nam với những nét truyền thống văn hóa rất độc đáo mà bây giờ nhiều trẻ em không được tiếp xúc nhiều như trước: phong tục gói bánh chưng ngày Tết, các trò chơi  dân gian hay viết chữ thư pháp …
Với mong muốn mang đến hương vị ngày Tết, khơi gợi lại ngày Tết cổ truyền dân tộc đến học sinh. Chiều ngày 21/1/2020 trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức ngày hội Bánh chưng xanh – Tết cho học sinh nghèo trong toàn Liên đội .
Ngay từ rất sớm công tác chuẩn bị cho ngày hội đã được hội Cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp bàn bạc và chuẩn bị rất chu đáo kỹ càng.
 Chương trình ngày hội Bánh chưng xanh diễn ra trong sự háo hức chờ đợi của các em với nhiều nội dung lý thú và bổ ích gồm các nội dung sau:
Mở đầu chương trình ngày hội là các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp với chùm ca khúc về mùa xuân rộn ràng và sôi động đầy sắc màu.

Sau đó các em được nghe thuyết trình về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc và truyền thống làm bánh chưng xanh trong ngày Tết của người dân Việt Nam.

Một trong những nội dung quan trong trong ngày hội chính là các em được trải nghiệm cùng phụ huynh và các Thầy Cô giáo tham gia gói bánh chưng.
Kết thúc ngày hội là chương trình tặng bánh chưng và quà Tết cho học sinh trong  có hoàn cảnh khó khăn trong từng chi đội và toàn Liên đội
Nhà trường , công đoàn , Chi đoàn  và Hội đồng đội Xã đã trao tặng 27 suất quà với tổng trị giá 4.250.000đ và 86 cặp bánh chưng cho các học sinh nghèo trong toàn trường.

Ngày hội Bánh chưng xanh ở trường Tiểu học Hoa Thủy thực sự là hoạt động trải nghiệm giúp học sinh biết thêm nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam  đồng thời cũng là dịp để giáo dục học sinh thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau khi khó khăn trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
 

Tác giả bài viết: Giáo viên: Nguyễn Thị Kim Cúc

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn