22:12 ICT Thứ ba, 27/10/2020

.

NGÀY HỘI “BÁNH CHƯNG XANH” TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020

Thứ sáu - 24/01/2020 12:57
Được sự quan tâm của  Chi bộ nhà trường, BCH đoàn thanh niên, Hội Cha mẹ học sinh  Chi đoàn phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh” tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 21/01/2020. Đây là nét đẹp truyền thống văn hóa của con người Việt Nam mỗi dịp tết đến, xuân về.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Giúp các em hiểu thêm về các phong tục tập quán  ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Với mong muốn mang những hương vị ngày Tết đến với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó cảnh khó khăn vui xuân đón tết.
Vào đầu giờ chiều, khi ánh mặt trời đã hơi xế cũng là lúc hội thi “Gói bánh chưng xanh” bắt đầu. Mở đầu chương trình văn nghệ là các tiết mục đặc sắc do đội văn nghệ của các lớp giàn dựng công phu của các thầy cô giáo đã góp phần làm cho chương trình văn nghệ những giây phút thăng hoa, hấp dẫn, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.
Tiếp theo chương trình thi gói bánh chưng giữa các khối lớp.Các em học sinh háo hức theo dõi cách các anh chị, các bậc phụ huynh cắt lá, gấp lá, rồi đặt lạt, đặt lá vào khuôn. Những bàn tay cần mẫn, uốn nắn con chữ hằng ngày bây giờ không khác gì một người thợ gói bánh lành nghề. Những chiếc bánh vuông vắn lần lượt được hiện ra dưới con mắt ngạc nhiên, thán phục các em học sinh. Sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý và chạy đua theo thời gian từ những bàn tay khéo léo của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã tạo nên những chiếc bánh chưng gói trọn nghĩa tình.
    Trong ngày hội, các em học sinh trường Tiểu học Hoa Thủy được tham gia gói bánh chưng để tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc ngày hội BTC đã trao 25 suất quà, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.  Liên đội đã trích quỹ từ phong trào nuôi heo đất trong học kì I với số tiền 3.200.000đ, ngoài ra Liên đội cùng Chi đoàn nhà trường phối hợp với GVCN đã vận động học sinh, giáo viên quyên góp, làm bánh chưng tặng cho học sinh nghèo các khối lớp.
   Hội đồng đội Xã Hoa Thủy tặng quà cho 01 suất quà trị giá 200 000 đồng cho em Nguyễn Thị Hà ( học sinh lớp 1A) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Đây là một hoạt động trải nghiệm thiết thực nhằm động viên và chia sẻ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi Tết đến xuân về. Chương trình không chỉ mang đến cho các em những tiếng cười reo vui, thoải mái mà còn mang đến cho các em niềm hạnh phúc bởi những món quà đầy ý nghĩa. Niềm vui của các em dường như được nhân lên gấp bội khi được tận tay nhận những món quà tết có giá trị do Ban tổ chức trao tặng cho học sinh nghèo nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Trần Thị Lành

Từ khóa: học sinh, khó khăn