02:38 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Thứ hai - 27/02/2017 09:44
Thực hiện Thực hiện Công văn số 16/SGD&ĐT-GDTH ngày 04/01/2017 về kế hoạch tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2016-2017, công văn số 81/ GD-ĐT về việc tổ chức ngày Hội học sinh tiểu học năm học 2016-2017; Ngày 17/2/2017 vừa qua Trường TH Hoa Thủy tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” với không khí thi đua, phấn khởi và đầy hào hứng với sự tham gia của tất cả các thầy cô và học sinh toàn trường.
Ngày hội học sinh tiểu học được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt thông qua các phần thi. Ngày hội gồm những hoạt động bổ ích như: Thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, nét chữ - nết người,  phần thi vẽ tranh,  hát dân ca. Bên cạnh đó các hoạt động thể thao vui chơi cũng được chú trọng trong ngày hội.

Thầy Lê Văn Cưỡng- BT Chi bộ - Hiệu trưởng
Khai mạc “Ngày hội học sinh tiểu học”

Mở đầu ngày hội là phần thi: “Nét chữ - nết người”  Rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn cho học sinh viết đúng, viết đẹp không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thân, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ra, chữ viết còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.
Ở phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” là một hoạt động thiết thực, bổ ích dành cho học sinh khối 3,4,5. Tìm hiểu kiến thức các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục Kỹ năng sống … góp phần giáo dục thế hệ măng non về truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Phần thi hát dân ca: Đây là một trong những phần thi được đón chờ nhất.
Khi học sinh cất lên những giai điệu dân ca nhộn nhịp, tưng bừng, mở màn cho hội thi là các tiết mục biểu diễn của học sinh khối 1,2. Hội thi đã bị cuốn hút bởi trang phục biểu diễn đẹp, những điệu múa uyển chuyển, sinh động và chuyên nghiệp, cùng với giọng ca ngọt ngào, đằm thắm, mang đậm sắc màu dân ca Việt Nam, đầy tính sáng tạo và những bài hát hò khoan ấn tượng do các giáo viên và học sinh tự sáng tác, đã thu hút được lực lượng đông đảo nhất giáo viên, học sinh và phụ huynh cổ vũ.
Phần thi vẽ tranh của khối lớp 3 cũng khá nhộn nhịp với rất nhiều bức tranh đẹp mắt, khéo léo thể hiện sự năng động, sáng tạo của các em học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích giúp học sinh vừa chơi vừa học thu hút sự quan tâm của các quý vị đại biểu cùng các quý bậc phụ huynh.

Tác giả bài viết: Võ Thị Huyền