22:41 ICT Thứ năm, 02/07/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3751515

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY CHÀO MỪNG ĐẠI CÔNG ĐOÀN

Thứ sáu - 28/09/2018 08:06
Công đoàn là nơi bảo vệ toàn diện quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống cho mỗi Đoàn viên  - Lao động trong nhà trường, xây dựng nguồn phúc lợi cho tập thể, tạo niềm tin và phấn khởi trong CBNGLĐ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.Tham gia giải quyết các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi của nhà trường một cách kịp thời cho Đoàn viên – Lao động. Công đoàn cũng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao, kết hợp với nhà trường tổ chức tham quan du lịch nhằm trải nghiệm thực tế, tạo niềm tin vững chắc về tinh thần lẫn vật chất cho Đoàn viên – Lao động  yên tâm công tác giảng dạy, Nhằm thúc đẩy việc dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện mà Đảng, Nhà nước và ngành giao cho .Trong nhiệm kì 2013 -  2017 tổ ấm Công đoàn Trường tiểu học Hoa Thủy đã thực sự là hạt nhân đoàn kết, thống nhất, tập hợp đông đảo các Đoàn viên, Lao động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đàng và pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan, tích cực tu dưỡng, nâng cao phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
           Hoạt động Công đoàn Trường tiểu học Hoa Thủy nhiệm kì 2013  - 2017 đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận, được Liên đoàn Lao động huyện khen “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Trước thềm “Đại hội Công đoàn nhiệm kì 2018 – 2023” Công đoàn đã tổ chức những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc để chào mừng Đại hội. Cụ thể : Các Đoàn viên đã tổ chức tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội. Đặc biệt hơn là các giáo viên đã đăng kí tham gia thao giảng tiết dạy để thể hiện được năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác – sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy học. Thể hiện được sự đổi mới trong công tác đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22.  Với tinh thần và ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Hoa Thủy, vào chiều 19/9/2018 các tổ khối trong trường đã thể hiện được 4 tiết dạy : Khối 1: Đồng chí Bích Thủy thể hiện tiết dạy Tiếng Việt công nghệ, Khối 2- 3,5: Đồng chí Nguyễn Thị Nhi, Phan Thị Hồng Thắm thể hiện tiết dạy môn Toán, Tiếng Việt theo chương trình VNENL, Khối 4: Tiếng Anh. Với những câu khẩu hiệu “Tiết học hay, ngày học tốt” “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan” “ Lớp khang trang, trường thân thiện”. Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, đổi mới cách đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22, các tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, tạo cho học sinh hứng thú học tập. Học sinh tích cực chủ động tham gia vào các hoạt động học tập, phát huy được năng lực giao tiếp hợp tác cùng các bạn trong nhóm, mạnh dạn trình bày trước lớp.
         Sau các tiết dạy ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức, đánh giá thường xuyên trong mỗi tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung hưởng ứng học tập một cách chủ động của học sinh.
      Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng Đại hội Công đoàn là một hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên  -  Lao động trong công đoàn. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy – trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh. Thể hiện được vai trò, tầm quan trọng của tổ ấm Công đoàn.
       Sau đây là một số hình ảnh hoạt động để chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Hoa Thủy:
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn