15:42 ICT Thứ sáu, 07/08/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 3004

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3844705

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ sáu - 22/02/2019 10:20
Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đó trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục .
Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng chủ nhật, ngày 10 tháng 02 năm 2019 ( nhằm ngày 06 tháng 01)  Thầy Lê Văn Cưỡng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào tết trồng cây đầu xuân
Kỷ Hợi 2019  tại trường với khẩu hiệu “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu ”  tới tất cả thầy và trò nhà trường. Lễ phát động tết trồng cây đó được các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh toàn trường đã tiến hành trồng cây, hoa chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để  tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân .
        Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Phong trào trồng cây mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Trong những ngày tháng còn lại ngắn ngủi của sự nghiệp trồng người, đồng chí Hiệu trưởng cùng với người vợ mình cũng là giáo viên nay về nghỉ hưu đã trồng hai cây “ Mai hoàng hậu” kỷ niệm cho nhà trường nhân dịp Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi.
         Với tinh thần ấy, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường bằng những việc làm cụ thể hằng ngày tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh ở trường cũng nơi cư trú  mình góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu
         Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên đ­ược tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.
            Một mùa xuần mới lại về trên quê hương đất nước. Kính chúc tập thể Hội đồng sư phạm trường tiểu học Hoa Thủy một năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc, gặt hái nhiều kết quả tốt trong sự nghiệp trồng người mà Đảng và ngành đã giao nhiệm vụ.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH THẦY TRÒ NHÀ TRƯỜNG THAM GIA TRỒNG CÂY VÀ HOA TRONG KHUÔN VIÊN NHÀ TRƯỜNG


 

Tác giả bài viết: Giáo viên: Hoàng Thị Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn