20:52 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1976030

TẤM LÒNG TRƯỜNG ĐH KINH TẾ ĐÀ NẴNG ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ ba - 25/10/2016 15:32
    Miền Trung đang oằn mình để khắc phục hậu quả của cơn “ đại hồng thủy” xảy ra vào đêm 14/10 vừa qua, gây thiệt hại nặng nề về người và của. Trường Tiểu học Hoa Thủy là nơi bị thiệt hại nặng nề, trong đó khu vực Ninh Lộc là tụ điểm của lũ ống, lũ quét, là nơi hứng chịu nhiều thiệt hại nhất của xã Hoa Thủy, trog cái chung của xã Hoa Thủy, trường TH Hoa Thủy đã bị hư hỏng  430m tường rào, nước ngập khuôn viên trường tại khu vực lẻ.  Ở đó nhiều gia đình của học sinh ngập sâu trong nước lũ. Mặc dù với khó khăn như vậy nhưng tập thể thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy vẫn bám lớp bám trường không nghỉ học buổi nào. Với quyết tâm vượt qua tất cả để hoàn thành chương trình , nội dung dạy và học.
     Được biết sự khó khăn của nhân dân vùng lũ Quảng Bình; Trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã vượt hàng trăm cây số đến chia sẽ với những khó khăn của thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy, với tấm lòng nhân ái, sẽ chia. Cha ông ta có câu “ một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Trong cơn hoạn nạn mới thấu hiểu được tấm lòng của con người. Hôm nay trường Tiểu học Hoa Thủy tiếp nhận món quà từ trường ĐH kinh tế Đà Nẵng. Món quà dù nhỏ nhưng nó chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm của cán bộ, giảng viên cũng như toàn thể sinh viên trường ĐH kinh tế Đà Nẵng dành cho các em học sinh trường Tiểu học Hoa Thủy.
   Vào lúc 16h00 ngày 24/ 10/ 2016 đại diện của trường ĐH kinh tế đã có mặt tại trường Tiểu học Hoa Thủy để trao quà cho 647 em học sinh. Thay mặt cho trường Tiểu học Hoa Thủy đồng chí Lê Văn Cưỡng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và cảm ơn tấm lòng mà trường ĐH dành cho Tiểu học Hoa Thủy.

Sau đó cô Nguyễn Thị Bích Thu chủ tịch công đoàn trường ĐH kinh tế có đôi lời phát biểu sẻ chia và tặng quà.

Nhìn nét mặt của 647 học sinh em nào cũng hồn nhiên, vui vẽ đón nhận những món quà mà các cô thầy trường ĐH trao tặng khiến chúng ta thêm trân trọng  nghĩa cử cao đẹp mà các thầy cô dành tặng cho trường. Để đáp lại tình cảm đó, các em đã cùng nhau hát vang bài “ như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” dành tặng cho các cô,c ác thầy trường ĐH kinh tế. Một buổi chiều đầu tuần thật ấm áp lòng người.

Tác giả bài viết: Tác giả bài viết: GV Nguyễn Thị Hải Yến