16:54 ICT Thứ sáu, 15/11/2019

TẤM LÒNG VÀNG CỦA TẬP THỂ CB, GV, NV TRƯỜNG TH HOA THỦY

Thứ năm - 16/05/2019 22:00
Với tinh thần: “ tương thân tương ái” ; “ Lá lành đùm lá rách”; “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” khi gặp hoàn cảnh đầy khó khăn đầy thương tâm của em Nguyễn Đức Nhì cư trú tại thôn Mỹ Đức xã Sơn Thủy, Chi bộ, Nhà trường, Công đoàn Trường Tiểu học Hoa Thủy đã kêu gọi Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên với tấm lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ, chia sẻ một phần nào giúp em vượt qua được khó khăn này.
Hoàn cảnh em Nguyễn Đức Nhì vô cùng éo le. Em sinh năm 1995, mồ côi cả cha lẫn mẹ, anh trai cũng qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo. Mặc dù vậy em vẫn vươn lên vượt qua hoàn cảnh để tiếp tục con đường học tậpvà đã tốt nghiệp trường Đại học.Trong thời gian chờ xin việc theo chuyên ngành em xin làm thêm ở một cơ sở nhỏ gần nhà. Nhưng không mayvào chiều tối ngày 03/ 05/2019 trên đường đi làm vềkhi đang chạy xe máy do bị choáng đèn đã ngã tông vào cọc tiêu lề đường bị thương rất nặng (gãy chân trái, vỡ xương bánh chè, đứt hai ngón chân, gãy xương quai xanh, tay trái bị gãy, chấn thương vùng đầu). Em được chở cấp cứu bệnh viện Cu Ba Đồng Hới sau đó phải chở gấp vào bệnh viện TW Huế.
Cảm thương trước hoàn cảnh đáng thương của em, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Hoa Thủy đã đồng tâm giúp đỡ với tinh thần “ của ít lòng nhiều” đã quyên góp được một khoản tiền nhằm giúp em hỗ trợ một phần kinh phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
Chiều ngày 14/5/2019 đại diện tập thể Trường Tiểu học Hoa Thủy đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền quyên góp được cho người thân của em Nhì.

Với phương châm: Chúng ta không sống một mình, chúng ta sống với mọi người xung quanh. Khi bạn làm một điều tốt chắc chắn sẽ có một sự tự hào riêng về bản thân mình. Hãy lan tỏa tình thương đến tất cả mọi người, chúng ta sẽ xứng đáng nhận lại được hạnh phúc!

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Ý