22:19 ICT Thứ năm, 24/09/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TIẾNG VIỆT LỚP 1- CGD Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ

Thứ năm - 07/03/2019 14:26
       Lập thành tích chào mừng thành lập Đảng mồng 3/ 2 và ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8/ 3. Để tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn và đạt hiệu quả này một tốt hơn khi dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 – CGD. Theo kế hoạch đề ra của nhà trường, Chuyên môn, chiều 27 tháng 2 năm 2019, trường tiểu học Hoa Thuỷ triển khai chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn” áp dụng vào tiết dạy học Tiếng Việt CGD lớp 1. Nhằm mục đích tiếp tục bồi dưỡng cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên mới về trường nắm bắt kịp thời một số thay đổi khi dạy học ở việc 1, việc 2 và đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22 trong môn Tiếng Việt 1- CDG.
     Thể hiện Chuyên đề Tiếng Việt 1 CGD là tiết dạy: Bài vần: /ui/, /ưi/ (việc 1,2) do cô giáo  Hoàng Thị Hương minh họa. Đến tham gia dự giờ, chia sẻ có lãnh đạo nhà trường và tất cả các đồng chí giáo viên trong tổ 1+2.
Sau tiết dạy là phần thảo luận góp ý, chia sẻ, trao đổi của giáo viên trong tổ. Có nhiều ý kiến xoay quanh nội dung, phương pháp tổ chức tiết dạy, tiến trình hoạt động của giáo viên, chất lượng, hiệu quả hoạt động học tập của học sinh những kinh nghiệm, tháo gỡ những vướng mắc trong việc dạy học TV1 – CDG mà cán bộ và giáo viên trong trường còn vấp phải, lúng túng trong quá trình thực hiện đặc biệt là đối với những giáo viên mới về trường.
      Qua nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi của các giáo viên,  đồng chí Lê Thị Thương Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo:
   - Giáo viên cần nghiên cứu kĩ bài dạy và có kế hoạch dạy học linh hoạt phù hợp với học sinh của mình trước khi lên lớp. Mỗi giáo viên cần tự học để nâng cao kiến thức về ngữ âm, luật chính tả. Thực hiện đúng phương pháp dạy học, luôn thực hiện đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22 trong cả quá trình dạy học môn  Tiếng Việt 1 Công nghệ cũng như các môn học khác.
   - Tiếp tục tuyên truyền tới phụ huynh học sinh về chương trình học TV1 - CNGD để phụ huynh cùng kết hợp giáo dục con em mình học hiệu quả.
   - Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tăng cường dự giờ, hỗ trợ giáo viên trong quá trình thực hiện. Các giáo viên mới thường xuyên thăm lớp dự giờ, học hỏi bạn bè đồng nghiệp, tham gia các chuyên đề, thao giảng đóng góp ý kiến cho tiết dạy, rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy.
     - Các tiết ôn luyện buổi chiều GV tổ chức cho học sinh ôn lại những nội dung mà học sinh chưa nắm chắc, để giúp các em đảm bảo học bài nào chắc bài đấy.
        Qua buổi chuyên đề này, chắc chắn rằng việc dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 - CGD của nhà trường sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học./
 
Một số hình ảnh minh hoạ cho tiết dạy.

Học sinh đưa vần /ui/ vào mô hình

Học sinh thêm âm đầu để có tiếng mới

Đại diện nhóm 2 phân tích và hỏi nhau về cấu tạo vần /ưi/ .

Học sinh đưa vần /ưi/ vào mô hình

Học sinh giải lao hát múa giữa tiết

Giáo viên giới thiệu và viết mẫu.


Học sinh viết vở Em tập viết.
Giáo viên chấm bài nhận xét tuyên dương.
 

Tác giả bài viết: Giáo viên: Hoàng Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chuyên môn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn