06:31 ICT Thứ tư, 16/10/2019

TIỂU HỌC HOA THUỶ HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ sáu - 26/04/2019 12:35
Khúc giao mùa đang khe khẽ len vào mỗi dòng cảm xúc của chúng ta, vậy là những tiếng ve kêu và những chùm hoa phượng đỏ đang từng bước từng bước gõ cửa gọi Hè về.
Giữa những cái nóng oi ả của những ngày hè, những bộn bề, hối hả trong cuộc sống, hãy dành cho mình một góc trái tim, một khoảng tâm trí để suy tư về nguồn sáng- kho tri thức của nhân loại, đó là Sách.
Gắn bó với mỗi chúng ta từ tấm bé, những quyển sách các em được xem và đọc đã trở thành người thầy gương mẫu, người bạn thân thiết, cùng chia sẻ với các em những điều kỳ thú trong cuộc sống, để từ đó tâm hồn các em được lớn lên từng ngày.
Trong bài thơ “Quê hương”- một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Giang Nam có 2 câu thơ rất hay:
“Thưở còn thơ ngày hai buổi đến trường
Yêu quê hương trong từng trang sách nhỏ”.
Đúng vậy, những trang sách đã theo ta từ thời thơ ấu, nuôi lớn tâm hồn ta, bồi đắp cho ta kiến thức trên nhiều lĩnh vưc. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sách, với mong muốn rèn cho các em kĩ năng đọc, đọc sách có văn hóa và đọc sách như một thói quen, ngày 25/4/2019 Trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức "Ngày hội đọc sách”.

Lời phát biểu khai mạc của cô giáo Lê Thị Thương
Sau lời khai mạc của cô Phó hiệu trưởng Lê Thị Thương là phần thi kể chuyện Bác Hồ dành cho học sinh khối 4,5. Phần thi diễn ra hết sức hấp dẫn, lôi cuốn với sự tham gia của 8 tiết mục đến từ 8 lớp là những câu chuyện về Bác Hồ dành cho các em thiếu nhi, nhi đồng trong hoàn cảnh nước nhà bị chia cắt; được các em kể lại bằng cách phân vai với những giọng kể truyền cảm, lôi cuốn khán giả như em Bảo Trâm với câu chuyện Bác Hồ đến với các cháu thiếu nhi ở trại mồ côi Kim Đồng, đến từ lớp 5D hay giọng kể còn non nớt nhưng thu hút khán giả qua câu chuyện Tình yêu Bác Hồ dành cho thiếu nhi của em Tuyết Lan đến từ lớp 4B...Kết quả phần thi như sau:
Giải nhất: Lớp 5D
Giải nhì: Lớp 5B
Giải ba: Lớp 4C
Giải khuyến khích: 5A, 5C, 4A, 4B, 4D
  Phần kể chuyện lôi cuốn hấp dẫn của học sinh

Phần tiếp theo là trưng bày và sắp xếp sách nghệ thuật dành cho học sinh khối 2, 3. Phần thi cho thấy nét ngộ nghĩnh đáng yêu, các em thể hiện rất nhanh nhẹn và nghệ thuật, và cũng tại đây các vị đại biểu, các vị phụ huynh lại được chứng kiến tài sắp xếp sách nghệ thuật theo các hình khối sinh động của các em học sinh và phần thuyết trình ý tưởng thật giản dị, song chứa đựng đầy ý nghĩa như: Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, hình chữ S của đất nước Việt Nam,...Kết quả phần thi như sau:
Giải nhất: 2D
Giải nhì: Lớp 2C
Giải ba: Lớp 3C
Giải khuyến khích: Lớp 2A, 2B, 3A, 3B, 3D

Chủ đề: Đất nước Việt Nam hiếu học.

Tiếp đó là tổ chức hoạt động trại đọc theo lớp dành cho học sinh khối 1.

Hoat động trại đọc ngoài trời của cô và trò lớp 1E

Cuối cùng là phong trào ủng hộ sách phục vụ nhu cầu tham khảo và giải trí cho thư viện. Phong trào đã thu nhận trên 200 quyển sách, truyện các loại đến từ các em học sinh, làm phong phú thêm các thể loại sách cho thư viện.

Các em học sinh hân hoan trong phong trào ủng hộ sách cho thư viện
Ngày hội đọc sách thực sự là một hoạt động ngoài giờ có ý nghĩa lớn đối với các em học sinh. Một ngày được trải nghiệm, được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, được thể hiện tài năng của mình, được cảm nhận bao điều hay, điều ý nghĩa từ những cuốn sách hay sẽ giúp các em nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách, cách lựa chọn sách và phương pháp đọc sách sao cho có hiệu quả...Từ đó các em thêm trân trọng giá trị của sách, biết vận dụng nguồn kiến thức hữu ích học được từ sách để có thêm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sống tốt hơn.

Từ khóa: những