03:06 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC KẾT NẠP ĐỘI VIÊN CHO CÁC EM NHI ĐỒNG ƯU TÚ ĐỢT 2

Thứ tư - 27/05/2020 08:31

           Kỉ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, hôm nay ngày 19/5/ 2020. Liên Đội trường Tiểu học Hoa Thủy đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2019 – 2020 cho các em Nhi đồng ưu tú khối 3. Các em được kết nạp Đội hôm nay đều là những thiếu niên chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động Đội. Qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. 

          Dự lễ kết nạp đội viên mới có anh Nguyễn Anh Quân – Giáo viên Tổng phụ trách Đội, các anh chị phụ trách SaoNhi đồng khối 3, các anh chị trong chi đoàn cùng các bạn trong Ban chỉ huy liên đội và 68 em nhi đồng khối 3 tiêu biểu được chọn kết nạp trong đợt này.

            Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội.
Trong buổi Lễ, các bạn học sinh Tiểu học Hoa Thủy đã được nghe chị Liên Đội trưởng Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ về ý nghĩa của Đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
           Đại diện cho các bạn được kết nạp Đội, bạn Lê Thị Ngọc Thu lớp nhi đồng 3C lên đọc đơn xin vào Đội.
    Tiếp đến là bạn Nguyễn Ngọc Linh -Liên Đội trưởng thông qua quyết định kết nạp đội viên mới và danh sách các bạn được kết nạp Đội hôm nay.
Tất cả bạn học sinh tiêu biểu chính thức được chị phụ trách lớp 3A, 3B, 3C và anh Tổng phụ trách đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
          Sau khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới. Bạn Nguyễn Đăng Hiếu– học sinh lớp 3A, đại diện các bạn học sinh được kết nạp đợt này đọc lời hứa. Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, các bạn học sinh Tiểu học Hoa Thủy đã được nghe AnhNguyễn Văn Quân – Tổng phụ trách Đội tuyên bố: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”.Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò các em.
          Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, mỗi đội viên tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng.
          Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phảitiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành người Đội viên tốt, con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường; Anh cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.
Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng một số tiết mục văn nghệ và trò chơi truyền thống nhằm gắn kết các bạn đội viên mới kết nạp. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc, rạng rỡ trong màu khăn quàng đỏ và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Hoa Thủy ngày càng vững mạnh hơn.

                                  Một số hình ảnh của buổi lễ kết nạp Đội viên mới.   
                                                           Nghiêm trang khi chào cờ
 
 
                                                                                                                                                                                                             Người viết tin: Hoàng Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn