22:56 ICT Chủ nhật, 15/09/2019

Thành viên online : 1

TIỂU HỌC HOA THỦY TRONG TÔI

Thứ ba - 29/01/2019 15:24
Tiểu học Hoa Thủy - Ngôi trường mà tôi đã gắn bó 4 năm. Có lẽ rằng, đối với một đời người 4 năm không phải là một quãng thời gian dài nhưng cũng không phải ngắn để làm được điều gì đó có nghĩa cho đời. Bởi lẽ, trong 4 năm tôi công tác tại nơi đây - Tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi, một bước chuyển mình thật rõ rệt của ngôi trường ấy. Giờ đây mái trường thân yêu của chúng tôi đã được thay da, đổi thịt, khoác lên mình một chiếc áo mới - chiếc áo làm ấm lòng thầy và trò nơi mảnh đất này.

Tháng 11/2014 Tôi đến nhận công tác tại trường - Mái trường đầu tiên- nơi tôi thực hiện ước mơ của mình. Lúc ấy, tôi cảm thấy nơi đây thật xa lạ, nơi tôi chưa hề đặt chân đến, cũng chưa từng biết đến. Cảm xúc đầu tiên khi tôi đến đây trong đầu tôi  xuất hiện rất nhiều câu hỏi: Sao cuộc sống ở đây khó khăn vậy? những phòng học đã được xây dựng từ khi nào? … Mà sao đến bây giờ - Thế kỷ XXI – Mái trường ấy còn hơn 70% phòng học và toàn bộ phòng chức năng là những căn phòng cấp 4. Khi thực hiện nhiệm vụ của mình tôi mới hiểu được những khó khăn, vất vả mà tập thể cán bộ, giáo viên phải cố gắng vượt qua. Vậy nhưng trên khuôn mặt họ luôn nở nụ cười, luôn lạc quan và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, tình yêu thương đồng nghiệp, thầy trò dành cho nhau vô cùng ấm áp. Có lẽ không nói ra nhưng ai cũng nghĩ rằng biết đến khi nào mái trường ấy mới thay đổi? Bởi nơi mảnh đất ấy cuộc sống của người dân đang còn khó khăn, kinh tế xã nhà còn khiêm tốn. Nhưng bây giờ ngẫm lại mới thấy thấm thía đến lời dạy của Bác:
“ Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”
         Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm. Đặc biệt, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Lê Văn Cưỡng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Người đã tâm huyết với nghề, với quê hương mình. Trong tâm hồn người lãnh đạo ấy, mặc dù tuổi cao nhưng ngọn lửa nhiệt huyết vẫn cháy mãi. Bởi lẽ, bằng tuổi với thầy nhiều người chọn cách nghỉ ngơi sau một quá trình công tác dài để về hưu. Nhưng không, Thầy- một con người với ước muốn cao cả mặc dù là năm  công tác cuối cùng trong sự nghiệp trồng người nhưng ngọn lửa ấy vẫn bùng cháy, thầy vẫn cố gắng, luôn trăn trở, tìm tòi, suy nghĩ làm sao để đem đến cho mảnh đất quê hương những điều tốt đẹp nhất. Để rồi sau này,  thầy không còn công tác nữa thì ai cũng sẽ luôn nhớ đến thầy. Nhớ đến một người lãnh đạo vừa có tâm vừa có tài.

Để giờ đây, chúng tôi những người đưa những chuyến đò tri thức qua sông không còn phải băn khoăn, trăn trở về điều kiện dạy học, phòng học hay thiết bị nữa... mà chúng tôi chỉ cần tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình, nâng cao chất lượng dạy học.

Bởi lẽ, mái trường đã khang trang, đầy đủ hơn trước rất nhiều. Giờ đây, phòng học, phòng chức năng đã đầy đủ cơ sở vật chất, phòng tin học được bố trí đầy đủ máy tính cho HS học, phòng mĩ thuật, âm nhạc, anh văn đều được trang bị đầy đủ cho việc dạy và học, khuôn viên trường cũng được cải tạo một cách rõ rệt. Đặc biệt là thư viện xanh- đã trở thành môi trường thân thiện cho các em HS, các em có thể vui chơi, có thể đọc truyện, đọc sách  – mái trường mới tràn đầy sức sống. Chính vì vậy mà có lẽ ai đã đi xa bây giờ quay trở lại thăm mái trường xưa cũng phải ngỡ ngàng trước sự thay đổi của mái trường mến yêu. Một ngôi trường khang trang – Đó chính là một món quà vô giá cho thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Hồ Thị Tuyết

Từ khóa: tôi đã