19:20 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Văn Cưởng
Điều hành chung

Name: Nguyễn Thanh Tuấn
Phone: 0935 457 858
78nguyentuan@gmail.com
Quản trị website

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2381031

Quảng cáo 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TH HOA THUỶ KHAI GIẢNG LỚP BDNLNN A2

Thứ hai - 11/09/2017 07:50
LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ A2
NĂM HỌC 2017- 2018 Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY
Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu, là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha... Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, thì việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết.
Bên cạnh đó, theo thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục đại học của Bộ GDĐT và Bộ Nội vụ thì tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ được quy định như sau: Bậc 1(A1: đối với giáo viên mầm non, tiểu học tốt nghiệp trung cấp sư phạm và đối với giáo viên THCS tốt nghiệp CĐSP); bậc 2 (A2: đối với giáo viên mầm non, tiểu học tốt nghiệp từ CĐSP trở lên và đối với giáo viên THCS, giáo viên tại các cơ sở GDĐH tốt nghiệp từ ĐH trở lên); bậc 3 (B1: Đối với giáo viên THCS hạng 1, giảng viên chính tại các cơ sở GDĐH); bậc 4 (B2: đối với giảng viên cao cấp tại các cơ sở GDĐH).
Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong xu thế hội nhập toàn cầu cũng như việc đáp ứng chuẩn chức danh nghề nghiệp. Chính vì lẽ đó mà ban lãnh đạo của trường Tiểu học Hoa Thủy đã xây dựng kế hoạch mở lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ A2 cho cán bộ giáo viên. Được sự cho phép của Lãnh đạo  Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 09/9/2017 nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng "Lớp Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ A2” cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đây cũng là khóa bồi dưỡng thứ 2 cho cán bộ, giáo viên trong năm học 2017-2018. Buổi lễ được diễn ra trong không khí tươi vui, háo hức do đồng chí Lê Văn Cưỡng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì. Cùng sự tham gia của 24 học viên là cán bộ, giáo viên của trường. Đặc biệt, rất vinh dự cho Nhà trường khi được hai đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Lệ Thủy, và đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh đến dự buổi lễ.
Mở đầu cho buổi lễ là bài phát biểu của đồng chí Lê Văn Cưỡng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã nêu lên những kết quả mà lớp A1 năm 2016-2017 đã đạt được là: có 10 đồng chí đạt A1và 2 đồng chí đạt A2. Ngoài các căn cứ pháp lí và căn cứ thực tiễn của trường Tiểu học Hoa Thủyđồng chí Lê Văn Cưỡng tuyên bố quyết định thành lập lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ A2 cho cán bộ giáo viên trong nhà trường. Theo đồng chí, đây là lớp học mà đông đảo các học viên hưởng ứng và nhiệt tình tham gia trên tinh thần tự nguyện và cũng là lớp có độ tuổi chênh lệch, hiểu biết Anh văn cũng chênh lệch . Và lớp sẽ do hai đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn và Ngô Thị Lệ Thanh phụ trách giảng dạy chính. Lớp học được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay cho đến 15/2/ 2018 dành cho cán bộ, giáo viên chưa có chứng chỉ A1.Giai đoạn 2 từ 15/2/ 2018 đế 25/7 dành cho toàn cán bộ, giáo viên  đang tham gia BD và những đồng chí đã đạt A1. Nhân đây đồng chí cũng đề nghị với GD-ĐT huyện Lệ Thủy cho phép trường TH Hoa Thủy được tổ chức bồi dưỡng tại trường nhưng khi sát hạch cùng được tham gia sát hạch với lớp BDNN lần thứ 4 của huyện.
Tiếp đến là bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn  đã nêu lên tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại ngày nay. Đồng chí Tuấn cho rằng: “ Trong cuộc sống hiện nay, nếu không có Tiếng Anh là tụt hậu”. Vì vậy, đồng chí  đã nêu lên chương trình học tập, thời gian, địa điểm của lớp học để các học viên sắp xếp công việc để có thời gian học tập tốt.
Cuối cùng là bài phát biểu chỉ đạo cũng như là lời dặn dò đầy ý nghĩa của đồng chí Lê Ngọc Thành– Phó Phòng Giáo dục. Đồng chí rất hoan nghênh việc trưởng Tiểu học Hoa Thủy đã chủ động mở lớp Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho cán bộ giáo viên trong trường là một việc làm có ý nghĩa rất lớn, để bắt nhịp vớixu thế hội nhập toàn cầu cũng như việc đáp ứng chuẩn chức danh nghề nghiệp. phong trào chung của toàn huyện, toàn ngành. Theo đồng chí, Phòng Giáo dục cũng đã hết sức quan tâm trong việc dạy học môn Tiếng Anh bằng cách đã tăng cường trang cấp các phòng học Tiếng Anh hết sức hiện đại cho các trường trong toàn huyện. Với hi vọng sẽ có sự tiến bộ vượt bậc trong việc dạy học môn Tiếng Anh. Trong bài phát biểu chỉ đạo của mình, đồng chí nhấn mạnh rằng: Lớp học của trường Tiểu học Hoa Thủy và các lớp học khác trên địa bàn của huyện sẽ tổ chức có hiệu quả, học đến đâu chắc đến đó, học thật, đánh giá thật. Cuối cùng đồng chí gửi lời chúc sức khỏe và chúc lớp học thành công. Để đáp lại sự quan tâm, chỉ đạo tận tình của đồng chí Phó Phòng Giáo dục – Lê Ngọc Thành. Đồng chí Lê Văn Cưỡng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho lớp học xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện thành công lớp học bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho giáo viên. Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Các học viên được trải nghiệm buổi học đầu tiên sau đó thật thú vị.

 

Đ/c Lê Ngọc Thành - P.Trưởng Phòng GD-ĐT phát biểu chỉ đạo

Đ/c Lê Văn Cưởng - BTCB, HT Khai giảng lớp học

Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - GV Tiếng Anh phát biểu nhận nhiệm vụ

Buổi Khai giảng có sự góp mặt của các đ/c CV, lãnh đạo PGD

 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 57 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn