02:39 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY: "NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” – SÂN CHƠI TRÍ TUỆ ĐỂ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN.

Thứ hai - 27/02/2017 09:32
Ngày 17/2/2017, Hòa chung không khí tưng bừng chào đón “Ngày hội học sinh tiểu học” trên địa bàn Quảng Bình và đặc biệt cũng là Ngày Hội ý nghĩa của 647 HS trường Tiểu học Hoa Thủy. Ngày Hội của các em được sự quan tâm, động viên từ phía lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT, đảng ủy, chính quyền Xã Hoa Thủy và sự tham gia trực tiếp của đông đảo phụ huynh HS và cộng đồng xã hội.

Đại biểu dự Khai mạc Ngày Hội học sinh tiểu học tại trường TH Hoa Thủy
Ngày hội học sinh Tiểu học thực sự là một ngày hội lớn nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đó là tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình. Nhận thức được điều đó, trường TH Hoa Thủy đã tham gia ngày hội một cách rất tích cực. Các nội dung thi được chuẩn bị khá chu đáo, cẩn thận. Trường đã có sự phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh để phát hiện học sinh có năng khiếu tạo điều kiện cho các em được thể hiện tài năng.

Tất cả HS đều được trải nghiệm kiến thức, kĩ năng, năng khiếu của bản thân qua các nội dung thi: Trạng nguyên nhỏ tuổi; Nét chữ - Nết người; Vẽ tranh theo chủ đề, nặn, xé dán, vẽ tranh theo nhạc và sáng tạo sản phẩm từ tranh vẽ, thi hát dân ca Hò khoan Lệ Thủy và các trò chơi dân gian. Mỗi nội dung đều có những đặc trưng riêng nhưng tất thảy đều giúp các em hình thành, phát triển, thể hiện năng lực của cá nhân về viết chữ đẹp, kiến thức, kỹ năng các môn học, bơi an toàn, kĩ năng sống đồng thời phát huy kĩ năng làm việc tập thể, đoàn kết qua việc vẽ tranh, nặn, xé dán tạo sản phẩm sáng tạo. Nhiều tranh ảnh, sản phẩm sáng tạo của các em học sinh đã thu hút cả ánh nhìn thán phục của người lớn qua những điều các em thể hiện.
     Một số sản phẩm của học sinh:

Rèn nét chữ - Luyện nết người.
Một phần sôi động không kém chính là tham gia các trò chơi dân gian trong Ngày Hội, các em vô cùng hứng khởi khi được trực tiếp cùng bạn bè chơi các trò chơi yêu thích: kéo co và đổ nước vào chai. Tiếng hò reo phấn khích của các em đã tạo âm vang vui nhộn, bổ ích cho Ngày Hội học sinh tiểu học được tổ chức quy mô, hấp dẫn và đã trở thành hoạt động truyền thống mang thương hiệu riêng của Ngày Hội tại trường TH Hoa Thủy.

HS hào hứng tham gia các trò chơi trong Ngày Hội học sinh tiểu học.
 Trên tinh thần cho các em học sinh cùng vui chơi, đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm học tập, trải nghiệm và sáng tạo, Ngày Hội đã tạo nên một sân chơi thân thiện, phát huy năng lực, sở trường trong học tập, trong rèn luyện, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh của trường TH Hoa Thủy anh hùng.
Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em HS khối 1, 2, 3. Những điệu Hò khoan Lệ Thủy lại cất lên làm ấm lòng người nghe đến vậy. Qua phần thi hát Làn điệu dân ca quê em đã giúp phát hiện ra những tài năng nhí để nhà trường bồi dưỡng, phát huy năng khiếu cho các em.
“Ngày hội” đã khép lại tạo được không khí vui tươi hào hứng cho toàn thể mọi người tham gia, phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình của CBQL và đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngày hội cũng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong xã; thu hút được sự quan tâm, tham gia, phối hợp của tất cả các phụ huynh học sinh.
Giáo viên: Ngô Thị Nhi
Từ khóa: ngày hội