06:53 ICT Thứ ba, 26/05/2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS CORONA

Thứ ba - 25/02/2020 19:56
Trong thời điểm có dịch bệnh viêm  phổi do virus Corona chủng mới ở Trung Quốc và một số nơi trong nước,những ngày vừa qua nhà trường đã thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở ,Phòng Giao Dục và Đào Tạo ,tổ chức ngay việc vệ sinh trường lớp, tuyên truyền các biện pháp  phòng dịch bệnh đến toàn bộ giáo viên ,nhân viên và học sịnh.
          Ngày buổi gặp mặt đầu năm Nhà trường đã cho nhân viên y tế tuyên truyền cho học sinh trong buổi chào cờ đầu năm về phòng dịch bệnh do virus Corona .Tại đây giáo viên đã trang bị cho học  sinh kiến thức về bệnh lây qua đường hô hấp.Đồng thời nhân viên y tế đã phổ biến kiến thức phòng dịch cho giáo viên chủ nhiêm và học sinh ,hướng dẫn cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách.
             Bên cạnh đó nhà trường còn giao cho các giáo viên chủ nhiệm kiểm soát ,nắm rõ tình hình học sinh của lớp mình có vấn đề gì bất thường báo cáo ngay với Ban giám hiệu nhà trường và cơ quan y tế.
           Mặc dù học sinh được nghỉ học nhưng toàn thể CB –GV –NV của nhà trường vẫn đến làm việc và tích cực phòng chống dịch ,thực hiện vệ sinh hằng ngày các khu vực trong trường ,đặc biệt là các phòng học ,phòng chức năng ,phòng vệ sinh .Các giáo viên đã tiến hành lau chùi cửa kính ,bàn ghế ....bằng thuốc khử khuẩn .Tổ chức cho toàn thể giáo viên lao động vệ sinh phong quang ,khuôn viên  trong trường, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp,các phòng chức năng và phòng vệ sinh.
        Với phương châm mỗi thầy cô giáo ,mỗi bạn học sinh là một tuyên truyền viên về phòng chống dịch bệnh virus Corona .Trường Tiểu học Hoa Thủy sẽ nổ lực hết sức trong việc giáo dục học sinh làm cầu nối tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng virus Corona  cho gia đình và cộn đồng.
        Một số hình ảnh của Nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Bùi Thị Mỹ Hằng

Từ khóa: dịch bệnh