22:04 ICT Thứ ba, 27/10/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TIẾP CẬN NGHIÊN CỨU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thứ ba - 25/02/2020 20:12
Ngày 25/2/2020, Trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức cho toàn thể giáo viên nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2020-2021.
Trước khi nghiên cứu, toàn thể giáo viên được xem clip giới thiệu tổng thể về 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam: Chân trời và sáng tạo; Kết nối tri thức và cuộc sống; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. 
          Để việc tiếp cận và nghiên cứu thuận tiện, nhà trường đã phân nhóm nghiên cứu theo các môn học: Nhóm nghiên cứu SGK môn Toán, môn Tiếng Việt, môn TNXH, Đạo đức, Âm nhạc và Mĩ thuật; Giáo dục Thể chất, Hoạt động trải nghiệm.         
Mỗi bộ sách đều có những điểm ưu việt, trình bày đẹp, thiết kế khoa học, nội dung phù hợp với học sinh lớp 1, có sự kết nối giữa kiến thức trong sách và cuộc sống thường ngày của em. Những bản mẫu sách giáo khoa đã cụ thể hóa những mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực. 
Việc nghiên cứu các bộ sách giáo khoa lớp 1 bước đầu giúp giáo viên tiếp cận được các bộ sách giáo khoa lớp 1. Trên cơ sở đó, giáo viên có điều kiện nghiên cứu, có những định hướng, căn cứ từ đó đưa ra lựa chọn bộ SGK phù hợp nhất với trường mình, địa phương mình để thực hiện việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông từ năm học 2020- 2021.
Tác giả bài viết: BBT TH Hoa Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giáo dục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn