21:54 ICT Thứ ba, 27/10/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thứ ba - 25/02/2020 19:59

Vì sao phải đổi mới chương trình GDPT mới? Có người cho rằng chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) cần được đổi mới vì chương trình hiện hành có nhiều hạn chế, bất cập. Hiểu như vậy có phần đúng nhưng chưa đầy đủ.

     Chương trình hiện hành đã đạt được những thành tích đáng kể, đưa nền giáo dục Việt Nam đi lên và đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

     Tuy nhiên, đất nước và nhân loại đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, đặt ra những yêu cầu mới về phát triển nguồn nhân lực, phát triển con người.
      Sau hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, những thành tựu về kinh tế của nước ta chưa vững chắc, chất lượng nguồn nhân lực và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao, môi trường văn hóa còn tồn tại nhiều hạn chế, chưa hội đủ các nhân tố để phát triển nhanh và bền vững.
      Để bảo đảm phát triển bền vững, nhiều quốc gia đã không ngừng đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trang bị cho các thế hệ tương lai nền tảng văn hóa vững chắc và năng lực thích ứng cao trước mọi biến động của thiên nhiên và xã hội. Đổi mới giáo dục đã trở thành nhu cầu cấp thiết và xu thế mang tính toàn cầu.
     Cũng chính vì những lẽ đó Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức xây dựng và ban hành Chương trình GDPT mới để nâng cao chất lượng giáo dục thế hệ trẻ, đáp ứng những đòi hỏi của thực tế và bắt kịp xu thế chung của nhân loại. Trang bị cho thế hệ tương lai, những chủ nhân tương lai của đất nước một nền kiến thức vững chắc để làm hành trang du nhập với Quốc Tế. Nhằm đưa học sinh Việt Nam dần trở thành những công dân toàn cầu.
    Khi đưa chương trình mới vào thực hiện dạy học thì hơn ai hết người giáo viên – người trực tiếp dìu dắt các em học sinh phải là những người cần tiếp cận chương trình mới thật kĩ càng và đi sâu vào nghiên cứu một cách nghiêm túc.
   Chính vì vậy, trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức tập huấn về chương trình GDPT mới nhằm giúp giáo viên tìm hiểu kĩ hơn về chương trình, tìm hiểu những điểm mới, những điều cần lưu ý về chương trình GDPT mới.
      Tại buổi tập huấn Đ/C Lê Thị Thương- Hiệu Trưởng đã nêu mục tiêu của việc đổi mới. Chúng tôi cũng đã tìm hiểu về những điểm mới trong chương trình đồng thời nắm bắt đầy đủ hơn về chương trình GDPT 2018.  
      Qua đó chúng tôi cũng đã hiểu rõ hơn về việc phải đổi mới chương trình dạy học. Tuy nhiên, để đi sâu hơn và nêu ra được những ưu, nhược điểm của chương trình một cách chính xác thì có lẽ cần được vận dụng trên đối tượng là các em học sinh, mới có thể nắm bắt được các em tiếp cận và vận dụng được ở mức độ nào.
       Là những người giáo viên trực tiếp dìu dắt các em, chúng tôi luôn tin rằng chương trình mới sẽ trang bị cho các em một hành trang vững chắc hơn khi hội nhập cùng xu thế toàn cầu. Và chúng tôi cũng không ngừng cố gắng để sẵn sàng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông thành công!Tác giả bài viết: Giáo viên: Hồ Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chương trình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn