14:47 ICT Thứ ba, 21/01/2020

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3287156

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018-2019 VÀ CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU, GIÁO VIÊN THUYÊN CHUYỂN.

Thứ bảy - 19/01/2019 15:24
       Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua thật nhanh, mới ngày nào tiếng trống khai trường chào đón năm học mới vang lên, vậy mà hôm nay một học kỳ đã kết thúc. Đây cũng là lúc chúng ta gặt hái những thành tựu của học kỳ I năm học 2018-2019.
        Hòa chung trong không khí chào đón mùa xuân. Cũng chính là lúc tập thể hội đồng cần rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đưa ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
        Hôm nay, ngày 18/01/2019 được sự nhất trí của lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo Lệ Thủy, thường vụ Đảng ủy, trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019. Tham gia Hội nghị có đầy đủ CB, GV, NV trong nhà trường và đặc biệt có đại diện hội cha mẹ học sinh của 21 lớp.
         Mở đầu Hội nghị là những tiết mục văn nghệ khởi động góp phần làm cho Hội nghị vui vẻ, phấn khởi hơn.        

Tiếp theo, Hội nghị được nghe toàn văn báo cáo sơ kết học kì I năm học 2018-2019 và triển khai kế hoạch hoạt động học kỳ II do Đ/C Lê Văn Cưỡng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Bản báo cáo đã đánh giá chính xác, khách quan những thuận lợi, khó khăn của năm học 2018-2019. Đồng thời nêu lên được những ưu điểm mà nhà trường đã đạt được trong học kì I vừa qua, và những tồn tại cần khắc phục trong học kỳ II. Cụ thể:
        Trong năm học 2018-2019 nhà trường đã có những điều kiện thuận lợi như: Thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Lệ Thủy; Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể quan tâm sâu sát đến sự nghiệp giáo dục;  Đội ngũ giáo viên tận tâm với công việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những thuận lợi nêu trên do điều kiện đặc điểm của vùng cũng có một số ảnh hưởng đến việc dạy và học: Trường có hai khu vực cách xa nhau nên ảnh hưởng đến việc học của học sinh; điều kiện kinh tế của xã còn khiêm tốn nên còn ít phụ huynh quan tâm đến việc học của con mình.
       Mặc dù còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự nhiệt huyết, nổ lực phấn đấu không ngừng nghỉ tập thể sư phạm trường Tiểu học Hoa Thủy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học kì I. Nâng cao chất lượng đại trà đạt cao; đặc biệt là chất lượng mũi nhọn trong nhà trường. Trong học kì I Tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Hoa Thủy đã thực hiện tốt các cuộc vận động: “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” ; “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Đặc biệt, trong học kì I trường đã được tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2.
       Đó là những kết quả đáng tự hào mà tập thể sư phạm đã đạt được trong học kì qua. Song đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Hoa Thủy vẫn không muốn dừng chân ở kết quả đó mà trong lòng mỗi người giáo viên luôn trăn trở làm sao để nâng cao hơn nữa chất lượng trong học kì tiếp theo. Chính vì vậy, mà Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra kế hoạch hoạt động trong học kỳ II. Tiếp tục chỉ đạo tốt hoạt động dạy học nhằm ổn định và duy trì tốt kết quả chất lượng đạt được. Đặc biệt chú trọng quan tâm đến công tác bồi dưỡng đạt kết quả cao.
        Thường xuyên coi trọng công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng của CB, GV, NV trên mọi lĩnh vực đặc biệt kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Tham gia viết bài, đưa tin phục vụ trang Web của trường và phòng theo quy định.

  Hội nghị tiếp tục với bản báo cáo công tác thi đua của CB, GV, NV và các lớp trong học kì I do Đ/C Lê Thị Thương Phó Hiệu trưởng trình bày. Được sự nhất trí cao của toàn thể hội đồng sư phạm.
Hội nghị còn được sự góp ý của các tổ và Đ/ C Võ Xuân Thu đại diện hội cha mẹ học sinh.
Với tinh thần dân chủ, cởi mở trong buổi sơ kết các đồng chí CB, GV, NV đã thảo luận sôi nổi đưa ra những ý kiến, nhìn nhận lại những tồn tại và đưa ra biện pháp khắc phục nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học kỳ II. Sau phần thảo luận Đ/C Hiệu trưởng kết luận và bế mạc Hội nghị trong bầu không khí thân thiện.
        Hội nghị sơ kết học kì I đã khép lại với bầu không khí vui tươi, đầy phấn khởi. Song để lại không ít băn khoăn, suy nghĩ cho tập thể sư phạm trường Tiểu học Hoa Thủy trong việc thực hiện nhiệm vụ còn lại của năm học. Nhưng chắc hẳn rằng, với sự nhất trí, đoàn kết, sự nhiệt tình của CB, GV, NV trong nhà trường và sự giúp đỡ của lãnh đạo các cấp trường Tiểu học Hoa Thủy sẽ thực hiện thành công kế hoạch năm học 2018-2019 đã đề ra.
     “ Cuộc hẹn nào rồi cũng đến lúc phải chia tay” Hôm nay Tập thể hội đồng cũng bùi ngùi xúc động khi phải chia tay với 2 Đ/ C nghỉ hưu. Mặc dù biết rằng đó là quy luật của tự nhiên nhưng không ai khỏi xúc động, lưu luyến. Các Đ/C là những thế hệ đi trước, những người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, là những con người nhiệt huyết đưa những chuyến đò cập bến bờ tri thức. Là những tấm gương cho thế hệ trẻ như chúng em đây noi theo. Chúc cho các Đ/C luôn vui vẻ, mạnh khỏe và luôn tự hào về nghề cao quý của mình.
“ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay nhưng được gọi là nghề trong sạch nhất”
“ Có một nghề không trồng cây vào đất nhưng lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm”


Tác giả bài viết: Giáo viên: Hồ Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn