23:16 ICT Chủ nhật, 15/09/2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

Chủ nhật - 10/03/2019 19:54
Chào mừng Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ. Chiều  ngày 8 tháng 3 năm 2019, Trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức buổi tọa đàm vui vẻ và đầm ấm tại trường.

Thăm dự buổi tọa đàm có Đ/C Lê Văn Cưỡng bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường vừa phát biểu vừa tâm sự những điều thật sâu sắc và ý nghĩa với tập thể chị em. Đặc biệt đ/c đã giành bó hoa tươi thắm nhất để tặng chị em.

Tại  buổi tọa đàm, các anh chị em đã cùng nhau trao đổi nhiều khía cạnh của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình hiện đại như tình yêu, trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Đồng thời các chị em cũng được nhận nhiều hoa, nhiều lời chúc tốt đẹp, nhiều bài hát hay từ các nam công của trường dành tặng cho các chị em.

Tập thể  chị em của Trường Tiểu học Hoa Thủy thân thiết như một gia đình.Buổi tọa đàm  kỉ niệm ngày mồng 8 tháng 3 là món quà đầy ý nghĩa dành cho chị em của trường vì  ngoài vai trò là người giáo viên, các chị em còn là những người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình. Còn nhớ nhà thơ Xuân Quỳnh đã từng quả quyết:
                                    “Anh thân yêu, người vĩ đại của em
                                     Anh là mặt trời, em chỉ là hạt muối
                                      Một chút mặn giữa đại dương vời vợi,
                                      Loài rong rêu ai biết tới bao giờ
                                      Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
                                      Là hạt bụi vô tình trên áo
                          Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gaọ.
                          Chắc chắn buổi chiều anh không có cơm ăn.”
          Lời thơ vui nhưng thực sự là món quà tinh thần lớn khích lệ các chị em phấn đấu nhiều hơn nữa. Xin cảm ơn công đoàn và nhà trường đã cùng phối hợp để tổ chức cho chị em chúng tôi một ngày mồng 8 tháng 3 thật ý nghĩa. Và chúng ta, những người phụ nữ của thế kỉ 21 hãy cố gắng vì “Gia đình và sự nghiệp là đôi cánh, hãy tạo cho đôi cánh cân bằng và khỏe mạnh để phụ nữ chúng ta có thể bay xa, bay cao hơn nữa”.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Nguyễn Thị Nhi