02:27 ICT Thứ bảy, 21/10/2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Thứ ba - 06/06/2017 12:30
Sáng 29-9-2017, trường tiểu học Hoa Thuỷ tổ chức tổng kết năm học 2016-2017. Hoà trong không khí vui tươi của ngày tổng kết, buổi Lễ chào đón sự có mặt của đại diện của lãnh đạo xã Hoa Thuỷ, đồng chí Phạm Thanh Hải - Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí trong Hội khuyến học, Đoàn thanh niên, ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể HĐSP nhà trường và 647 học sinh.
Buổi Lễ được nghe toàn văn Đánh giá tổng kết năm học của đồng chí Lê Văn Cưởng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
Báo cáo đánh giá một cách tổng quát nhất những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2016-2017, vượt qua rất nhiều khó khăn về điều kiện dạy-học, đặc biệt là điều kiện CSCV thiếu thốn, phòng học xuống cấp, học sinh phải học trong những phòng học đã thanh lí v.v. Thầy và trò trường TH Hoa Thuỷ vẫn nổ lực hết mình để hoàn thành tốt năm học và gặt hái thành công trên nhiều lĩnh vực.
Về PCGDTH và CMC, mặc dù trường có 02 khu vực cách xa nhau, học sinh phân bố trên địa bàn rộng, đi lại khó khăn, song Nhà trường đã duy trì số lượng 647/647 học sinh, duy trì PCGDTH mức độ 3 và CMC mức độ 2.
Về đổi mới phương pháp dạy học và chất lượng GD, trường có 21 lớp, trong đó 10 lớp áp dụng mô hình dạy học VNEN toàn phần, CN lớp 1 (4 lớp). Để đáp ứng được yêu cầu về CSCV trang thiết bị cho các lớp VNEN và CN lớp 1, nhà trường đã đầu tư tăng trưởng CSCV, huy động mọi nguồn lực để cải thiện không gian lớp học, không gian trường học, tạo môi trường thân thiện cho học sinh. Giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu của mô hình trường học mới. Kế quả, năm học 2016-2017, toàn trường có 92 HS được khen thưởng hoàn thành xuất sắc, 351 HS được khen vượt bậc từng phần.
Về chất lượng các hội thi, năm học 2016-2017, trường TH Hoa Thuỷ đã cải thiện đáng kể vị thứ trong các hội thi so với năm học trước. Cụ thể, Hội thi IOE các lớp 3,4,5 xếp thứ 17 (so với thứ 32 năm học 2015-2016); Hội thi điền kinh bơi lội xếp thứ 19 (so với thứ 27 năm học 2015-2016); Hội thi Nét chữ-Nết người có 03 HS đạt giải tỉnh.
Về nâng cao chất lượng đội ngủ, nhà trường luôn chăm lo đến công tác phát triển, nâng cao chất lượng đội ngủ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, giáo viên học tập, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, NLSP. Trường hiện có 03 GV đang theo học nâng cao trình độ. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 07 GV được công nhạn lại GVDG cấp huyện; 04 GV đạt GVDG huyện lần đầu; 01 GV đạt GVDG cấp tỉnh.
Về thực hiện các cuộc vận động, các phong trào, các CLB trong nhà trường, trong năm học, nhà trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn do ngành phát động - 100% cán bộ, GV, nhân viên thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Nói lời hay, làm việc tốt”.v.v. Bên cạnh đó, nhà trường đã thành lập và duy trì hoạt động một cách có hiệu quả các CLB: CLB TDTT, CLB Tiếng Anh. Ngoài ra, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh sau các giờ học, nhà trường đã nổ lực xây dựng và hoàn thiện Thư viện xanh - một khuôn viên thư viện rộng, thẩm mỹ cao, là nơi lý tưởng để Thầy-Trò cùng đọc sách sau mỗi giwof học. Trong năm học, nhà trường cũng đã thực hiện tốt việc cải thiện môi trường Tiếng Anh, đặc biệt nhà trường đã đưa Tiếng Anh vào các tiêu đề trên Website http://thhoathuy.edu.vn/ đó là một trong những nổ lực đáng ghi nhận của nhà trường trong năm học vừa qua.
Khép lại năm học 2016-2017 với những thành quả đã đạt được, với cả những dự định còn dang dở, Thầy-Trò trường TH Hoa Thuỷ hứa quyết tâm sẽ hoàn thành tốt hơn, xuất sắc hơn trong năm học 2017-2018.

Tác giả bài viết: TH HOA THUỶ