19:10 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Văn Cưởng
Điều hành chung

Name: Nguyễn Thanh Tuấn
Phone: 0935 457 858
78nguyentuan@gmail.com
Quản trị website

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 869

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2381017

Quảng cáo 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

Thứ ba - 05/09/2017 23:12
Sáng 5-9-2017, hòa chung trong không khí của "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường","Ngày khai giảng năm học mới", trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.
Đến dự với buổi Lễ, có đ/c Lê Thọ Quỳnh – Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy, cùng đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ xã, các đồng chí các ban ngành cấp xã; Các đồng chí trưởng thôn, giám đốc các HTX, đ/c Nguyễn Tư Toàn – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng 21đ/c trong BCH Hội; đặc biệt trong thành phần khác mời năm nay còn có sự hiện diện của tất cả các đ/c thôn .
Buổi Lễ diễn ra theo đúng tin thần chỉ đạo công văn 645/GD&ĐT-KHTH ngày 28 tháng 8 năm 2017 của Phòng Giáo dục – Đào tạo v/v Hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học và khai giảng năm học 2017 - 2018: Ngắn gọn, đầy đủ nội dung, phần Lễ trang trọng, phần Hội vui tươi, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Buổi Lễ đã được lắng nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới; được lắng nghe diễn văn Khai giảng của đ/c Lê Văn Cưởng – Bí thư chi bộ - HT nhà trường; Đặc biệt, buổi Lễ còn đón nhận sự quan tâm của các doanh nghiệp, của các nhà hảo tâm, của hội cha mẹ học sinh bằng những món quà đầy ý nghĩa: Ngân hàng HTX Việt Nam – chi nhánh Lệ Thủy đã trao tặng 10 suất học bổng với trị giá 3,0 triệu đồng; Nhà trường cũng đã trao tặng 11 suất học bổng trị giá 3,3 triệu đồng; Tặng vở cho học  sinh có hoàn cảnh khó khăn với 60 em mỗi em trị giá 50.000 đ . Tổng cộng trao quà, học bổng với tổng trị giá 9,3 triệu đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đã động viên kịp thời để các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn đến trường đi học như các bạn. Cũng trong buổi lễ Nhà trường đã kêu gọi toàn thể phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, viên chức trong nhà trường,  Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ác tổ chức đoàn thể “ ủng hộ học sinh nghèo vượt khó, học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học” cùng chung tay góp sức để giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho các em học sinh có đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập. Số tiền  ủng hộ là  12.667.000  đồng, đây là số tiền ủng hộ lớn nhất từ trước đến nay. Buổi Lễ khai giảng năm học mới khép lại với phần Hội vui tươi, sôi nổi qua các trò chơi dân gian của học sinh.
Với thành phần khách mời có đầy đủ các ban ngành, đoàn thể, các cấp lãnh đạo chính quyền của địa phương, cho thấy nhà trường đã tạo ra được sợi dây gắn kết với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn, qua đó tuyên tuyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân về mục tiêu giáo dục của nhà trường trong năm học mới. Như trong diễn văn khai giảng của đ/c Hiệu trưởng đã nêu rõ " Phát huy sức mạnh nhà trường, sức mạnh xã hội hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện . Nâng cao vị thế của trường trong Huyện và trong  toàn tỉnh . Tiếp tục ­ưu tiên hàng đầu cho đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất l­ượng giáo dục toàn diện, trong đó tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất l­ượng văn hóa đồng thời chú trọng chỉ đạo công tác giáo dục đạo đức, sức khỏe, kỹ năng sống cho học sinh.  Tiếp tục  xây dựng CSVC theo  h­ướng hiện đại, thân thiện, nâng cao hiệu quả  tr­ường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1." Mục tiêu đó có thực hiện thành công hay không phụ thuộc vào sự nổ lực của toàn bộ đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường, của tất cả các học sinh và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo xã, sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội.
Buổi lễ khai giảng khép lại trong sự hân hoan của mọi người và không khí tươi vui của ngày Hội, của sự dịu dàng trìu mến của ánh nắng đầu Thu; Tất cả hòa quyện thành một ký ức “ không thể nào quên”. Chúc trường Tiểu học Hoa Thủy một năm học mới 2017 - 2018 với nhiều thành công mới!

 
Một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng

Lễ đón học sinh lớp 1

Lễ đón HS lớp 1

Lễ chào cờ

Đ/c Lê Văn Cưỡng - HT đọc diễn văn Khai giảng

Đ/c Lê Thọ Quỳnh - PBT Đảng uỷ đọc Thư  của Chủ tịch nước.

Đ/c HT đánh trống Khai trường

Phát quà Ủng hộ cho HS

Quyên góp ủng hộ HS có nguy cơ bỏ học

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

 

Tác giả bài viết: TH Hoa Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn