11:45 ICT Thứ sáu, 13/12/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3197147

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ VỚI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2019

Thứ hai - 16/09/2019 19:59
Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày tết trung thu của các cháu thiếu nhi. Tất cả các cháu đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương.
Đã thành thông lệ, hàng năm, sau ngày hội ” Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tất cả chúng ta, đặc biệt là trẻ em lại náo nức, hồi hộp đón chào ngày tết của riêng mình – Tết Trung thu – Rằm tháng Tám với trăng tròn, dịu nhẹ hơi sương, náo nức tiếng cười vui trong rộn ràng …
Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia vui hội Trung thu, giao lưu văn nghệ, cùng nhau rước đèn ông sao và cùng nhau thưởng thức hương vị hoa trái quê nhà.
Các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.
Trong không khí vui tươi của đêm hội,  619 học sinh trong nhà trường đã hòa mình vào hát  bài “Chiếc đèn ông sao” vô cùng nhịp nhàng sôi động.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc sắp xếp những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được giao lưu với chị Hằng và chú Cuội thông qua các phần thi trả lời nhanh các câu hỏi vui mà rất ý nghĩa.

Đặc biệt hơn cả, phần mà ai cũng mong đợi nhất là phần thi trang trí mâm cỗ của các lớp. Tất cả 22  mâm cỗ Trung Thu đều thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em và phụ huynh đã dành tất cả tâm huyết, nhiệt tình để trang trí cho mâm quả của con mình thật đẹp. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa. Sự mong đợi của các em qua các ánh mắt và nụ cười làm cho ban giám khảo vô cùng vất vả vì mâm nào cũng đẹp, cũng ý nghĩa. Kết quả phần thi mâm cỗ của Ban giám khảo làm cho mọi người đều rất vui mừng vì xứng đáng với sự nỗ lực và nhiệt tình của các em và quý phụ huynh.
 “Đêm hội Trăng rằm năm 2019” là món quà ý nghĩa thực sự để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Hy vọng, món quà này sẽ thêm động lực, niềm tin để các em vững vàng bước vào năm học mới 2019 - 2020, với quyết tâm đạt thành tích cao trong học tập.
Sau đây là một số hình ảnhcủa hoạt động:

Tác giả bài viết: Giáo viên: Nguyễn Thị Hạnh L5

Từ khóa: tết trung