18:47 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Văn Cưởng
Điều hành chung

Name: Nguyễn Thanh Tuấn
Phone: 0935 457 858
78nguyentuan@gmail.com
Quản trị website

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 838

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31336

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2380986

Quảng cáo 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY VỚI HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH. Năm học 2016-2017

Thứ tư - 22/03/2017 23:10
Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.
 Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi có cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường. 
  Trong những năm qua, thư viện Trường Tiểu học Hoa Thủy đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như trang trí góc thư viện ở lớp, trang trí lớp học , tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi thứ hai đầu tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện tiên tiến, thư viện thân thiện  và đang hướng tới xây dựng thư viện Xuất sắc….Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường
Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Hôm nay ngày 21 /3/2017 Trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức  cuộc thi “ Kể chuyện theo sách” với toàn thể cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh toàn trường với mục đích: Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.
Sau lời khai mạc cuộc thi của đồng chí Lê Văn Cưỡng BTCB- Hiệu trưởng nhà trường là phần thi kể chuyện theo sách của các lớp 3, 4, 5. Với nhiều truyện kể khác nhau, nội dung hay và có ý nghĩa giáo dục lớn đối với các em.
Qua  Hội thi “ Kể chuyện theo sách” Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho em Như Quỳnh lớp 5Đ với câu chuyện: Mười cô gái ở ngã ba Đồng Lộc.
 - 02 giải nhì cho em Nguyễn Thị Như Ý lớp 4B, em Nguyễn Thị Tươi lớp 3C
 - 03 giải ba trao cho em Nguyễn Thị Thu Phương lớp 5C và em Phương Ly lớp 4B và em Ngọc Trinh lớp 4A.
 - 03 giải KK lớp 3B, 5D, 4C
Cuộc thi kể chuyện theo sách khép lại với sự thành công tốt đẹp. Chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của hội thi “ Kể chuyện theo sách”  năm 2017 trường tiểu học Hoa Thủy sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi người trong toàn xã hội.
Một số hình ảnh
Tác giả bài viết: Giáo viên - Nguyễn Thị Hồng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đọc sách

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn