02:29 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

TƯƠNG LAI VÀ MA TÚY KHÔNG CÙNG TỒN TẠI

Thứ bảy - 06/06/2020 16:34
Thực hiện Công văn số 1142/SGD&ĐT-GDTrH, ngày 02/6/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Triển khai thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy 2020; Trường Tiểu học Hoa Thủy xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện đợt cao điểm về phòng, chống ma túy trong trường học từ  01/6/2020 đến 30/6/2020 với chủ đề “ Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid - 19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”
Mục đích của tháng hành động là nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy ; góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội. Nói không với ma túy trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Trường Tiểu học Hoa Thủy tích cực tuyên truyền với khẩu hiệu: “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà – Hãy tránh xa ma túy”
Bức tranh tuyên truyền của cộng đồng về phòng chống ma túy
 
Loài người đang bước vào những năm đầu của thế kỉ 21 với những thành tựu vĩ đại trong khoa học, trong củng cố nền hòa bình, hợp tác giữa các quốc gia, các dân tộc. Tuy nhiên bên cạnh những vấn đề thay đổi đáng phấn khởi đó thì cả cộng đồng quốc tế, trong đó có Việt Nam chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức và cả những thảm họa. Một trong những thảm họa mang tính toàn cầu đang được nhân loại quan tâm đó là tệ nạn sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng ma túy.
 
Ma túy hủy hoại sức khỏe, truyền thống đạo đức, trí tuệ của những thanh thiếu niên đang lao vào con đường nghiện ngập, ăn chơi phè phởn, lười biếng và trốn học. Một tiếng chuông đang cảnh báo cho mọi quốc gia đó là "Thảm họa ma túy đang đến gần với lứa tuổi học sinh, nếu chúng ta không lường hết được hậu quả và cách phòng chống ma túy.Mới đây trong Huyện Lệ Thuỷ chúng ta, đặc biệt là khu vực Hoa Thuỷ, Sơn Thuỷ và Lệ Ninh đã xuất hiện một số thanh niên đang sử dụng tiêm chích, buôn ban ma túy giữa ban ngày với số lượng khá lớn. Tại các khu vực vắng, các nghĩa trang đã xuất hiện nhiều bơm kim tiêm vứt bừa bãi, đã có con nghiện gây ra tại nạn giao thông với những cái chết thương tâm ngay sau khi sử dụng ma túy.
Không chỉ ở ngoài xã hội, hiện nay các chất gây nghiện, các chất hướng thần núp bóng các vỏ bọc hình thức như: tem giấy, cỏ Mỹ, bóng cười…rất có nguy cơ xâm nhập vào trường học nếu như không có nhận thức và sự hiểu biết về chúng. Chính vì vậylà những người thầy, người cô, những người cha, người mẹ có những học sinh đựơc học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, chúng ta phải làm gì đây để đóng góp phần vào phong trào phòng chống ma túy?
          Việc làm đầu tiên là hiểu được mối nguy hiểm của việc sử dụng ma túy. Đồng thời tích cực vận động mọi người mọi nhà, mọi đối tượng đặc biệt là lứa tuổi học sinh cùng tham gia phòng chống ma túy. Có trách nhiệm giúp đỡ các ban ngành, phát hiện kịp thời những địa điểm sử dụng, buôn bán ma túy. Gần gũi, động viên đối với những đối tượng bị nghiện, không ai có thể đứng ngoài cuộc làm ngơ.
 
Bên cạnh đó chúng ta cần tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy tại trường học thông qua lồng ghép các chương trình rèn luyện kĩ năng sống, chương trình sinh hoạt tập thể….Vận động học sinh, cán bộ, nhà giáo tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy và tự giác khai báo về tình trạng sử dụng ma túy trái phép trong học sinh. Tiếp nhận xử lý thông tin của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy của nhà trường.nhà trường.
Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hoa Thủy nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy, quyết tâm ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường.                                                                                   

Tác giả bài viết: Hoàng Hải Ý

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn