18:27 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Trang nhất » Tin Tức

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VỚI NHIỀU ĐIỀU MỚI.

Sáng 5-9-2015, hòa chung trong không khí của "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", và "Ngày khai giảng năm học mới", trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức thành công Lễ Khai Giảng năm học 2015 - 2016. Đặc biệt, trong Lễ khai giảng năm nay, trường Tiểu học Hoa Thủy có nhiều điểm mới - mới trong thành phần tham dự và mới trong ý nghĩa thiết thực của các nội dung buổi Lễ.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG TRONG NĂM HỌC 2014-2015 CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY

Đến hẹn lại lên, bao giờ cũng thế, để chuẩn bị tâm thế cho một năm học mới, ngành Giáo dục huyện nhà cùng nhau nhìn nhận, đánh giá lại sau một năm "chung lưng đấu cật", phấn đấu và không ngừng nỗ lực vươn tới những giá trị mới, đồng thời cũng thẳng thắn thừa nhận các tồn tại hạn chế, đúc rút ra những bài học quý giá trong công tác quản lí chỉ đạo cũng như khâu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của mình. Và, những con số, những chỉ tiêu cần hướng tới và cần đạt được trong năm học mới cũng là một vấn đề cơ bản có tính định hướng cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Người xưa có câu: "Ôn cố nhi tri tân" - nghĩa là ôn lại cái cũ để biết rõ thêm cái mới. Hôm nay, chúng ta cùng nhau nhắc lại những kết quả đã đạt được là để hướng đến một ngày mai, một tương lai tốt đẹp hơn, hoành tráng hơn, cùng điểm tô thêm những gam màu tươi sáng hơn cho bức tranh giáo dục Lệ Thủy.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt. Chính vì vậy trong những năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” rộng khắp trên cả nước. Ở trong môi trường đó, các em được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, gần gũi như ở gia đình, điều đó góp phần giúp các em hứng thú trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Nơi đó trường học, lớp học được coi như là ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bản thân các em thêm yêu trường yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung đó.

LÊ VĂN CHUNG VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI CÁC DANH HIỆU

Lê Văn Chung - Học sinh lớp 5 trường tiểu học Hoa Thủy là cái tên được nhiều bạn bè và phụ huynh ngưỡng mộ, đặ biệt là từ khi em được vinh danh bảng vàng với danh hiệu: Trạng nguyên nhỏ tuổi. Tại hội thi Trạng nguyên nhỏ tuỏi tỉnh Quảng Bình năm học 2013-2014, Lê Văn Chung đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khối 4 để ghi tên mình vào bảng vàng với thành tích cao nhất. Với thành tích đó, Chung vinh dự được chọn đi thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp quốc gia.

NỮ CÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NŨ 08-3

Trong những ngày đầu tháng ba ấm áp, trong dư âm của Tết Nguyên đán Ất Mùi, chúng ta lại náo nức tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày hội của phụ nữ thế giới, cũng là ngày hội của phụ nữ Việt Nam.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC 2014-2015

Nhằm phát động phong trào học sinh toàn trường rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2014, Trường tiểu học Hoa Thủy tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2014 - 2015.

NỮ CÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NŨ VIỆT NAM 20-10

Qua những ngày miệt mài bên trang giáo án, với biết bao bộn bề lo toan cho cuộc sống gia đình, các chị em phải chịu nhiều vất vả nhưng vẫn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Hôm nay, ngày 18-10-2014 Công đoàn trường TH Hoa Thủy tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/ 1930 - 20/10/2014 ) với không khí vui tươi và đầy phấn khởi các chị em đã có những phút giây thoải mái quên đi những ngày mệt nhọc. Đến dự buổi tọa đàm có cô Võ Thị Phiêng Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Tuyết Nhung - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn và các đồng chí nam công cùng toàn thể chị em nữ công trong nhà trường.

TRƯỜNG TH HOA THỦY TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ HSTH THEO THÔNG TƯ 30/2014/BGD&ĐT

Đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/BGD&ĐT là một trong những khâu đột phá trong đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Từ đổi mới đánh giá buộc giáo viên phải đổi mới PPDH, học sinh phải đổi mới cách học.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2014 -2015 của Hội đồng đội tỉnh Quảng Bình; thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn huyện Lệ Thủy lần thứ XX, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Căn cứ Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015 của HĐĐ huyện chiều ngày 10-10-2014 trường TH Hoa Thủy tổ chức đại hội Liên đội năm học 2014-2015 nhằm đánh giá kết quả họat động của Liên Đội trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Liên Đội trong năm học 2014-2015.

TRƯỜNG TH HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN 2014-2015

Hòa chung trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới, ngày 24/9/2014, Công đoàn trường tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức hội nghị công đoàn năm học 2014-2015. Hội nghị do đồng chí Lê Thị Tuyết Nhung- Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn trường chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Phiêng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 39 đoàn viên, lao động đang công tác tại trường.