21:14 ICT Thứ hai, 19/02/2018

Trang nhất » Tin Tức

3 SỨ MỆNH CỦA GIÁO VIÊN CỐT CÁN

Trong bất cứ một tổ chức nào cũng cần những con người nòng cốt, biết thắp lửa, biết dấn thân, biết canh tân các hoạt động của tổ chức. Ở nhà trường lớp người này gọi là giáo viên cốt cán. Danh hiệu này bao quát hơn khi gọi họ là giáo viên phương pháp.

"KHÔNG KHÍ HÒ KHOAN" Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Trong những ngày này, nếu ai đặt chân đến trường Tiểu học Hoa Thủy đều thấy một không khí hoàn toàn "mới lạ", không phải là "mùi gió Lào" và những âm thanh đầu hạ, không phải bởi sự hăng say trong các tiết học chuẩn bị cho đợt khảo sát cuối năm và chuyển giao chất lượng lớp 5, cũng không phải bởi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục và chào mừng 38 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước, mà là bởi "không khí Hò khoan".

MỌI HỌC SINH ĐỀU CÓ QUYỀN CÓ GIÁO VIÊN TỐT

Nhân Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục năm 2013 (từ 21 đến 28 tháng 4 năm 2013), với chủ đề "MỌI HỌC SINH ĐỀU CÓ QUYỀN CÓ GIÁO VIÊN TỐT". BBT thhoathuy.edu.vn xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của một em học sinh với những cảm nghĩ, những mong muốn rất chân thành về "Quyền có giáo viên tốt của học sinh".

TUẦN LỄ TOÀN CẦU HÀNH ĐỘNG VÌ GIÁO DỤC

Sáng nay 23/4, tại Đền thờ Chu Văn An (huyện Chí Linh, Hải Dương), Bộ GD-ĐT và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã Phát động Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục (21 - 28/4/2013).

TRƯỜNG TH HOA THỦY TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm thường xuyên nhằm phát hiện, tư vấn cho học sinh, phụ huynh về chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tật kịp thời đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt để phát triển cân đối và tham gia học tập rèn luyện phù hợp lứa tuổi học đường. Đồng thời, giúp bộ phận y tế học đường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch làm tốt công tác y tế học đường và tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm lo ngày càng tốt hơn quyền lợi người tham gia bảo hiểm.

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG

Chào mừng kỷ niệm 10 năm (2003 - 2013) Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2013! Xin giới thiệu một số bài viết về Di sản thiên nhiên thế giới của Quảng Bình: Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA - KẺ BÀNG

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

“KHÓI BẾP” NỮ CÔNG GIA CHÁNH TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Hưởng ứng ngày “Quốc tế Phụ nữ” 08/03, là cô giáo, là người mẹ hiền, tuy bận rộn rất nhiều công việc của gia đình, vợ chồng, con nhỏ nhưng các “chiến sĩ” trên mặt trận cầm bút vẫn thể hiện được ý chí “Giỏi việc nước đảm việc nhà” “Trung hậu đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam.

PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY Ở CẤP TIỂU HỌC

Đổi mới phương pháp dạy học là nhằm khắc phục lối truyền thụ một chiều, rèn luyện tư duy sáng tạo của người học, từng bước áp dụng phương pháp tiên tiến, hiện đại vào quá trình dạy học. Từ đó mỗi GV sẽ phát huy tính tự giác chủ động sáng tạo của học sinh phù hợp hơn với đặc điểm của từng lớp học, môn học. Với HS tiểu học kiến thức chưa đòi hỏi ở mức độ quá khó, vấn đề cơ bản là GV phải biết khơi gợi niềm say mê yêu thích môn học của HS.