14:17 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Trang nhất » Tin Tức

Ý NGHĨA NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-2

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sócngười bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch HồChí Minh đãdạy:"Lương y phải như từ mẫu". Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam Trướchếtlàphảithậtthàđoànkết – Đoànkếtlàsứcmạnhcủachúng ta. Đoànkếtthìvượtđượcmọikhó khăn, giànhđượcnhiềuthànhtích. Đoànkếtgiữacánbộcũvàcánbộmới. Đoànkếtgiữatấtcảnhữngngười trong ngành y tế, từcácbộtrưởng, thứtrưởng, bácsỹ, dượcsỹ cho đếncác anh chị em giúpviệc

BUỔI SING HOẠT GIỮA GIỜ ĐẦY Ý NGHĨA TẠI TRƯỜNG TH HOA THỦY

Chiều hôm nay, ngày 26 tháng 02 năm 2019, trường tiểu học Hoa Thủy vinh dự được đón các đồng chí Tổng phụ trách và các đồng chí Xã đội của cậu lạc bộ Đội cụ đường 15 về sinh hoạt. Hòa chung không khí, các học sinh và các anh chị phụ trách của các chi đội

KHỐI 1,2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “EM HÁT DÂN CA HÒ KHOAN LỆ THỦY” TRONG NGÀY HỘI HSTH

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp. Mùa xuân ngập tràn trên khắp nẻo làng quê, học sinh tiểu học toàn tỉnh náo nức đón chào ngày hội lớn. Hòa chung không khí hân hoan ấy, trường Tiểu học Hoa Thủy tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học.

NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC VỚI PHẦN THI “NÉT CHỮ - NẾT NGƯỜI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Người xưa có câu “Nét chữ nết người” quả không sai. Chữ viết ngoài việc dùng làm thông điệp truyền tải thông tin còn biểu hiện ra trạng thái nội tâm của một người, do đó rèn chữ cũng như rèn người. Chữ viết có thể phản ánh nội tâm con người, nên việc rèn chữ là một nét đẹp truyền thống cần được duy trì và phát huy. Trong ngày hội Học sinh Tiểu Học của trường TH Hoa Thuỷ không thể không kể đến hội thi Nét chữ - nết người. Đây là hội thi giành được hầu hết toàn bộ học sinh của trường tham gia và giành được sự quan tâm đặc biệt của BGH và các bậc phụ huynh.

TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Hoà chung trong không khí ngày hội Học sinh tiểu học – Trường tiểu học Hoa Thuỷ tổ chức nhiều hoạt động lý thú và bổ ích như các cuộc thi Nét chữ - nết người, Văn nghệ, Hùng biện tiếng anh… diễn ra rất sôi nổi, lôi cuốn tất cả học sinh và phụ huynh cùng tham gia. Trong các hoạt động chúng ta không thể không kể đến cuộc thi của trò chơi dân gian. Các lớp sôi nổi cử ra các thành viên của lớp, với mỗi bạn có một kỹ năng riêng mà các bạn cho là bạn mình có thể đem về chiến thắng cho lớp.

“TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY VỚI NHỮNG KHOẢNH KHẮC CỦA NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC”

Tháng 2 lại về mang trong mình bao khoảnh khắc đã qua, đó là thời khắc giao thừa đón chào năm mới. Và rồi mỗi người trong chúng ta ai cũng dành cho riêng mình một khoảnh khắc như thế. Trời đang độ mùa xuân mát mẻ bởi những cơn gió nhẹ và cái nắng không quá chói chang. Những nụ hoa xuân cứ đợi ra giêng là tàn mất,những chiếc lá bàng trước sân trường cũng thưa thớt dần và chồi non dần dần hé nụ

HÙNG BIỆN TIẾNG ANH- NÉT MỚI TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Khác với các năm học trước, trong Ngày hôi học sinh tiểu học, phần thi môn Tiếng Anh được lồng ghép trong phần thi “Rung chuông vàng” dưới dạng những câu hỏi đơn lẽ. Năm học 2018-2019 này, ngoài các câu hỏi lồng ghép như các năm trước, BTC ngày hội đã đưa vào phần thi riêng dành cho môn Tiếng Anh: phần thi “Hùng biện Tiếng Anh”. Đây thực sự là một bước đột phá của BTC ngày hội dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, thể hiện sự quan tâm của đơn vị đối với môn học.

SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT

Hoà chung trong không khí vui tưoi và náo nhiệt của Ngày hội HSTH năm học 2018 – 2019 trường TH Hoa Thủy đã tổ chức rất nhiều các hoạt động bổ ích và có ý nghĩa. Bên cạnh đó hoạt động bổ ích không thể thiếu trong mỗi năm học là Hội thi vẽ tranh dành cho các em. Mỹ thuật là môn học sáng tạo, giáo dục các em hướng tới vẽ đẹp chân thiện mỹ.

PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đó trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục . Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng chủ nhật, ngày 10 tháng 02 năm 2019 ( nhằm ngày 06 tháng 01)

TRỞ LẠI MÁI TRƯỜNG

Mùa xuân đến đón Tết về muôn nẻo Dưới mái trường vẫn vui vẻ hoà vang Các em thơ cười tươi trong nắng sớm Gió khẻ đưa nhè nhẹ tán lá bàng. Lòng xốn xang mỗi khi xuân lại đến Điều báo hiệu bến đỗ khi sang hè Một mùa xuân là một mùa tuổi trẻ Thấm thoắt thoi đưa tuổi trẻ dưới mái trường