14:17 ICT Thứ tư, 20/06/2018

Trang nhất » Tin Tức

RUNG CHUÔNG VÀNG - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ ĐẦY BỔ ÍCH

Nằm trong chuỗi những hoạt động trong Ngày hội học sinh tiểu học được tổ chức vào ngày 16/3/2018 tại Trường Tiểu học Hoa Thủy là Hội thi Rung chuông vàng . Có thể nói rằng, hội thi Rung chuông vàng đã không còn xa lạ đối với mỗi người. Nhưng mỗi lần tổ chức hội thi , mỗi lần được hòa vào không khí náo nhiệt đó chúng ta lại có những cảm xúc khác nhau về ý nghĩa của nó. Dưới cái nắng đầu mùa tháng ba như đỗ lữa 100 thí sinh đại diện cho các học sinh khối 4,5 bước vào sân chơi với niềm tin chiến thắng

Trường TH Hoa Thủy tưng bừng với “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC.”

Hưởng ứng “ Ngày hội học sinh tiểu học trên khắp toàn huyện, hôm nay ngày 16 - 03 - 2018 Trường TH Hoa Thủy đã tổ chức ngày hội cho các em. Mở đầu ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng và đó cũng là những tiết mục đặc sắc mà học sinh các lớp thể hiện để tham gia chương trình “chúng em hát tiếng Anh”. Với sự diễn xuất vô cùng độc đáo, đầy nghệ thuật, những ca từ trong sáng, dễ thương tất cả các em đã mang đến một bầu không khí mở màn vô cùng sôi động, đầy nhiệt huyết.

ĐỘI BÓNG TÍ HON CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY.

Đã có những cảm xúc trào dâng , niềm vui mừng đến lạ thể hiện bằng những tiếng reo hò, cổ vủ. Là niềm động viên làm tăng thêm sự quyết tâm, bầu nhiệt huyết của các em trong những trận đấu đầy gay cấn và hấp dẫn. Đọc những dòng chữ này chắc hẵn các bạn chưa đoán được tôi đang nói về chủ đề gì phải không ? Vâng qua những lần đi tham gia cổ vũ nhiệt tình cũng phần nào cảm nhận được tin thần thể thao của các cầu thủ nhỏ “ Đội bóng tí hon” của Trường tiểu học Hoa Thủy.

DIỆN MẠO MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

ẵng đi một thời gian, tôi chẳng viết cho những suy nghĩ, những cảm xúc của chính mình. Vì quá bận rộn với công việc hay cũng có thể nguồn cảm hứng, cảm xúc trong tôi chưa được đánh thức. Mùa xuân là mùa bắt đầu của đất trời, là mùa chợt đánh thức nguồn cảm xúc trong tôi. Không còn giá buốt lạnh lẽo như mùa đông, cũng không có những tia nắng chói chang nóng bức như mùa hè. Mùa xuân là một sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa giữa các yếu tố: chút gió dìu dịu còn sót lại, chút nắng nhè nhẹ khẽ chiếu qua cành lá. Mùa xuân đến với một không khí trong lành và dễ chịu như thế. Xuân!

HỘI THI CHỈ HUY GIỎI CẤP LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY NĂM HỌC 2017-2018

Hòa chung trong không khí hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất. Được sự nhất trí của HĐĐ xã Hoa Thủy và Ban giám hiệu nhà trường. Ngày 02/02/2018 Liên đội trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức thành công hội thi chỉ huy giỏi cấp liên đội năm học 2017-2018. Hội Thi diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của 8 chi đội trưởng và 256 đội viên của 8 chi đội. Rất vinh dự với sự có mặt của chủ tịch HĐĐ xã Hoa Thủy Anh Bùi Huy Thành; Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cô Lê Thị Thương; và toàn thể anh chị phụ trách các chi đội

HỌC SINH TIỂU HỌC HOA THỦY TRẢI NGHIỆM - THỰC HÀNH KỸ NĂNG SỐNG

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Vậy, làm thế nào để chúng ta rèn kĩ năng sống cho học sinh. Rèn luyện kỹ năng sống cho HS là nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội. Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe,

TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH ATTP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết để con người sống và phát triển. Thế nhưng thực phẩm cũng là nguồn truyền bệnh nguy hiểm, nếu như không bảo đảm được vệ sinh và an toàn. Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là vấn đề bức xúc của mọi người, bởi lẽ VSATTP tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống con người và do đó ảnh hưởng đến chất lượng phát triển của xã hội và nòi giống. Công tác quản lý chất lượng VSATTP vừa là yêu cầu cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài, đồng thời đây cũng là mảng công tác rất rộng lớn và phức tạp, đan xen với nhau bởi rất nhiều hoạt động.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY HƯỚNG TỚI KỶ NIÊM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG (3/2/1930 – 3/2/2018).

Xuân đã về rạo rực khắp phố phường làng bản, rạo rực lòng người. Tự bao giờ cứ mỗi độ xuân về, chúng ta lại thốt lên tự trái tim mình: “Mừng Đảng, mừng Xuân” . Đảng sinh ra vào một mùa xuân và đã mang đến cho dân tộc Việt Nam những mùa xuân bất tận. Đảng là biểu tượng của mùa xuân, và trong tràn ngập sắc xuân có lồng lộng sắc cờ hồng của Đảng. Đã 88mùa xuân, chúng ta có Đảng. Đã 88 năm kể từ khi thành lập, Đảng đã vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua biết bao thác ghềnh gian lao thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác để đưa đất nước ta đến một tương lai tươi sáng.

TẬP HUẤN Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh

Thực hiện công văn số 1064 /GDTH của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy ngày 04 tháng 12 năm 2017 về việc triển khai tập huấn dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về tầm quan trọng của dạy học theo định hướng phát triển năng lực trong giai đoạn hiện nay; Bồi dưỡng hiểu biết về năng lực học sinh tiểu học, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Nâng cao kĩ năng tố chức các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh cho cán bộ quản lí và giáo viên

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12 TUYÊN TRUYỀN BỆNH CONG VẸO CỘT SỐNG

Hôm nay cô sẽ giới thiệu cho các em biết về bệnh cong vẹo cột sống, nguyên nhân và cách phòng chống căn bệnh trên. Trước hết các em phải hiểu được bệnh cong vẹo cột sống là những biến dạng của cột sống làm lệch hình thân thể. Có hai loại đó là cong cột sống và vẹo cột sống