22:20 ICT Thứ năm, 24/09/2020

Trang nhất » Tin Tức

CHUNG TAY XÂY DỰNG THƯ VIỆN, THƯỜNG XUYÊN ĐỌC NHIỀU SÁCH HAY (*)

Trước hết, thay mặt BCĐ xây dựng xã hội học tập của tỉnh và các đồng chí trong đoàn, tôi nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các vị khách quý có mặt trong buổi Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” hôm nay.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2015 - 2016

Những dàn đồng ca mùa hạ của các chú ve sầu sau cánh phượng vĩ đã tắt hẳn. Thu sang, năm học mới bắt đầu, trường Tiểu học Hoa Thủy nhìn lại những gì mình đã đạt được và vạch ra những mục tiêu cho năm học mới với những điểm mới. Được sự cho phép của Phòng GD&ĐT và chính quyền địa phương, chiều nay, ngày 28/9/2015 trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2015-2016.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY VUI TRUNG THU

Theo nhịp tuần hoàn của quy luật thiên nhiên, hạ qua, thu tới. Trên đầm, sen đã gần tàn, mùi hương chỉ còn phảng phất. Trong vườn, cúc vàng nở rộ, rung rinh trước ngọn gió mát lành, báo hiệu Tết Trung thu đã đến. Hòa nhịp vào không khí náo nức của thiếu nhi cả nước với mong muốn hướng về và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VỚI NHIỀU ĐIỀU MỚI.

Sáng 5-9-2015, hòa chung trong không khí của "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", và "Ngày khai giảng năm học mới", trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức thành công Lễ Khai Giảng năm học 2015 - 2016. Đặc biệt, trong Lễ khai giảng năm nay, trường Tiểu học Hoa Thủy có nhiều điểm mới - mới trong thành phần tham dự và mới trong ý nghĩa thiết thực của các nội dung buổi Lễ.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG TRONG NĂM HỌC 2014-2015 CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY

Đến hẹn lại lên, bao giờ cũng thế, để chuẩn bị tâm thế cho một năm học mới, ngành Giáo dục huyện nhà cùng nhau nhìn nhận, đánh giá lại sau một năm "chung lưng đấu cật", phấn đấu và không ngừng nỗ lực vươn tới những giá trị mới, đồng thời cũng thẳng thắn thừa nhận các tồn tại hạn chế, đúc rút ra những bài học quý giá trong công tác quản lí chỉ đạo cũng như khâu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của mình. Và, những con số, những chỉ tiêu cần hướng tới và cần đạt được trong năm học mới cũng là một vấn đề cơ bản có tính định hướng cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Người xưa có câu: "Ôn cố nhi tri tân" - nghĩa là ôn lại cái cũ để biết rõ thêm cái mới. Hôm nay, chúng ta cùng nhau nhắc lại những kết quả đã đạt được là để hướng đến một ngày mai, một tương lai tốt đẹp hơn, hoành tráng hơn, cùng điểm tô thêm những gam màu tươi sáng hơn cho bức tranh giáo dục Lệ Thủy.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt. Chính vì vậy trong những năm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” rộng khắp trên cả nước. Ở trong môi trường đó, các em được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, gần gũi như ở gia đình, điều đó góp phần giúp các em hứng thú trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Nơi đó trường học, lớp học được coi như là ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bản thân các em thêm yêu trường yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung đó.

LÊ VĂN CHUNG VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI CÁC DANH HIỆU

Lê Văn Chung - Học sinh lớp 5 trường tiểu học Hoa Thủy là cái tên được nhiều bạn bè và phụ huynh ngưỡng mộ, đặ biệt là từ khi em được vinh danh bảng vàng với danh hiệu: Trạng nguyên nhỏ tuổi. Tại hội thi Trạng nguyên nhỏ tuỏi tỉnh Quảng Bình năm học 2013-2014, Lê Văn Chung đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khối 4 để ghi tên mình vào bảng vàng với thành tích cao nhất. Với thành tích đó, Chung vinh dự được chọn đi thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp quốc gia.

NỮ CÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NŨ 08-3

Trong những ngày đầu tháng ba ấm áp, trong dư âm của Tết Nguyên đán Ất Mùi, chúng ta lại náo nức tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày hội của phụ nữ thế giới, cũng là ngày hội của phụ nữ Việt Nam.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC 2014-2015

Nhằm phát động phong trào học sinh toàn trường rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2014, Trường tiểu học Hoa Thủy tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2014 - 2015.

NỮ CÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NŨ VIỆT NAM 20-10

Qua những ngày miệt mài bên trang giáo án, với biết bao bộn bề lo toan cho cuộc sống gia đình, các chị em phải chịu nhiều vất vả nhưng vẫn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Hôm nay, ngày 18-10-2014 Công đoàn trường TH Hoa Thủy tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/ 1930 - 20/10/2014 ) với không khí vui tươi và đầy phấn khởi các chị em đã có những phút giây thoải mái quên đi những ngày mệt nhọc. Đến dự buổi tọa đàm có cô Võ Thị Phiêng Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Tuyết Nhung - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn và các đồng chí nam công cùng toàn thể chị em nữ công trong nhà trường.