05:17 ICT Thứ năm, 14/11/2019

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14543

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3130710

Liên kết website



















 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Y tế học đường » Các hoạt động khác

Thu phap_Tuan

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM – THÁNG 1/2019

Thứ năm - 09/05/2019 09:39
Các em thân mến, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, là khoảng thời gian các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên phức tạp, khó kiểm soát vì vậy nếu chúng ta không có các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có thể có nguy cơ nhiễm các bệnh từ nguồn thực phẩm bẩn.Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc. Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.
 
 BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM – THÁNG 1
Các em thân mến, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, là khoảng thời gian các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên phức tạp, khó kiểm soát vì vậy nếu chúng ta không có các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có thể có nguy cơ nhiễm các bệnh từ nguồn thực phẩm bẩn.Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp người ta hoạt động và làm việc. Như vậy, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ.
Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra vơí bất kỳ một ai, gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Ngộ độc thực phẩm có thể phòng tránh được ,nên theo những lơì khuyên sau đây:
1/ Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
2/ Thực hiện ăn chín uống sôi hoặc đã qua thiết bị tinh lọc.
3/ Phòng ngộ độc thực phẩm bởi phẩm màu độc hại. Luôn nghi ngờ thức ăn có nhuộm phẩm màu như: Bánh kẹo, mứt, nước ngọt có màu sắc lòe loẹt, màu quá tươi đẹp, xôi gấc mà không có hột gấc hoặc thịt gấc.
4/ Phòng ngộ độc bởi hóa chất bảo vệ thực vật: Rau, củ, quả tươi, thức ăn sống phải được ngâm kỷ với nước sạch (tối thiểu 30 phút) và rửa lại nhiều lần hoặc dưới vòi nước chảy, gọt bỏ vỏ. Không ăn những trái cây bị héo, dập.
5/ Phòng ngộ độc thực phẩm bởi có chất độc tự nhiên: Không ăn nấm, củ rau, quả hoang dại nghi có độc, khoai mì cao sản, măng tươi; sản phẩm động vật có độc: cóc, cá nóc, con so, cua mảng cầu, mật cá trắm, mật con công…
6/ Phòng vi khuẩn sống sót làm thực phẩm biến chất, có hại: Không dùng đồ hộp lon phồng cứng hai đáy hộp, bị gỉ, móp méo; sữa, nước giải khát trong hộp giấy bị phơi ngoài nắng dù còn hạn sử dụng, phai màu; nước giải khát, nước đóng chai bị biến màu, đục, có cặn, khi mở không còn gas (nước có gas).
7/ Phòng vi khuẩn nhân lên trong điều kiện môi trường: Thức ăn chín để quá 4 giờ là không an toàn.
8/ Phòng ô nhiễm chéo sang thực phẩm chế biến sẳn: Thịt quay, thịt luộc, thịt Jambon, thịt pa-tê… để ăn ngay từ các dụng cụ bán hàng: dao, thớt, đũa, thìa, que gắp đang chế biến thực phẩm sống hoặc chưa được làm sạch hoặc dùng tay bốc thức ăn.
9/ Không mua hàng đóng gói không nhãn mác, không địa chỉ, không có ngày sản xuất, không hạn dùng, hết hạn dùng, nhãn hàng in lem nhem.
10/ Tránh ăn ở các quán gần nơi dơ bẩn, không có nước sạch hoặc không có tủ kính che đuổi ruồi, bụi, chất độc môi trường (nếu ở mặt đường, vỉa hè) hoặc không có lưới che ruồi nhặng (nếu ở trong nhà có mái che).
 
                                                                                      Nhân viên y tế
Trần Thị Phượng Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn