20:55 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Thứ hai - 25/09/2017 20:24
BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC
NĂM HỌC 2017-2018

Kính thưa quý vị đại biểu
Thưa các đ/c CB-GV-NV trong hội đồng sư phạm.
 Năm học 2017-2018 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hư­ớng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế”. Tiếp tục triển khai sâu rộng và thực hiện tốt chỉ thị 05-CT-TW về  "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”. Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực".
Căn cứ Chỉ thị  của Bộ tr­ưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo , chỉ thị của UBND Tỉnh Quảng Bình và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục, Sở giáo dục , của UBND huyện Lệ Thuỷ, của phòng GD& ĐT Lệ Thuỷ. Được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ, của thường vụ Đảng uỷ,UBND xã Hoa Thuỷ. Trường TH Hoa Thuỷ tổ chức hội nghi Cán bộ - viên chức để triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Hội nghị với chủ đề “Đổi mới môi trường dạy học Anh văn; Hoàn thành mục tiêu duy trì trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia”.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo cô giáo Năm học 2016-2017 đã kết thúc với những thành công đáng kể, chúng ta đã làm thay đổi được diện mạo, phong cách và chất lượng giáo dục. Tạo ra những bước đột phá, phát triển về nhiều mặt, cơ sở vật chất kỷ thuật được tăng trưởng cải tạo đáng kể. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn.
- Công tác PC GDTH Đạt  mức độ  3 ;  CMC mức độ 2 trong năm 2016.
- Tuyển sinh vào lớp 1: 114/114 em đạt tỷ lệ 100%
- Duy trì số lượng: 647/647 em đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt: 99,7%
*Xếp loi cui năm như sau:
- Kết quả  giáo dục các môn học:  100%  hoàn thành
- Kết quả đánh giá về Các năng lực: Đạt 100%
- Kết quả đánh giá về các phẩm chất: Đạt 100%
* Kết qu qua các hi thi:
+ Hội thi Olimpic Tiếng Anh có 28 giải: - Lớp 3 có 9 giải( 5 giải ba, 2 giải KK),
                                                 - Lớp 4 có 15 giải( 01 giải nhất, 6 giải ba, 6 giải KK)
                                                 - Lớp 5  có 4 giải.  ( 2 giải Ba, 2 giải KK)
Tổng toàn trường tăng 15 bậc so với năm học 2015-2016 ( 17 /32)
+ Thi " Nét chữ - Nết người" : có 15 em gửi đi  tham gia tại huyện.
+ Thi Giải TDTT có 01 giải ba nội dung " Bật xa nam"; Tổng toàn trường tăng 8 bậc từ 27 xuống 19.
* Hi thi cp Tỉnh:
+ Thi " Nét chữ -Nết người có 3 em đạt giải KK.
. CBGV:
+ Thi Giáo viên dạy giỏi Cấp huyện có 4 đ/c được công nhận lần đầu, 7 đ/c được công nhận lại.
+ Thi GVCN giỏi cấp huyện có 2 đ/c được công nhận.
* Hi thi cp Tỉnh:
 + Thi Giáo viên dạy giỏi Cấp tỉnh có 01 đ/c đạt giải Nhì.
* Kết quả thi đua cuối năm *Hc sinh: - Khen thưởng cho:  192 em Hoàn thành xuất sắc các môn học và rèn luyện
                                                  256 em có tiến bộ vượt bậc
- Tập thể lớp: Lớp xuất sắc:  có 15 lớp ; Lớp tiên tiến có 6 lớp
*Giáo viên:  +  CSTĐCS :              4 đ/c
                    + LĐTT:                    26 đ/c.
                     + HTNV:                    11 đ/c ( kể cả GVHĐ).
*Tp th:  -Tổ Tiên tiến: 2 tổ
         Tổ tiên tiến Xuất sắc : 2 tổ ;
         - Liên đội:  Vững Mạnh  cấp Huyện
         - Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc
         -Tr­ường đạt “Tp th lao động Tiên Tiến”
* Điều đáng ghi nhận là Mặc dù điều kiện hết sức khó khăn nhưng nhà trường đã tạo ra được bước đột phá xây dựng thành công Thư viện xuất sắc- Thư viện Xanh. Có thể nói đây là Thư viện đẹp nhất nhì cấp tiểu học của Huyện.
* Xây dựng cơ sở vật chất: Dẫu kinh phí địa phương và phụ huynh hạn hẹp nhưng với sự nưng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm vận dụng mối quan hệ nệ cơ sở vật chất được tăng trưởng đáng kể, đó là Cảnh quan môi trường được thay đổi như Xây dựng từng rào Khu vực 2, nâng cấp thư viện,, đặc biệt là tăng trưởng được 7 phòn bàn ghế học sinh, 15 máy tính để bàn phục vụ học sinh học Tin học, Bộ dụng cụ thể dục vui chơi ngoài trời trị giá 50,0 tr do Công ty BHNT Manulief tài trợ.
Kết quả đạt được tuy chưa hoàn thành NQ Hội nghị CBVC  đề ra nhưng phần nào cũng khẳng định được vị thế mới.
Với tinh thần vượt khó vươn lên với chủ đề năm học đã lựa chọn tôi kính mong, Hội nghị  hãy phát huy tinh thần  dân chủ, trí tuệ tập thể  tập trung thảo luận những nội dung cơ bản, những nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu và giải pháp cụ thể thiết thực  của năm học. Góp ý, thảo luận và bổ sung những giải pháp mang tính đột phá để nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện mà trọng tâm là Đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chất lượng đại trà, chất lượng các phong trào mũi nhọn HS năng khiếu; Bồi dưỡng đội ngũ CBQL-GV-NV nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy học, chất lượng phục vụ. Trong đó, trọng tâm là vị thế các Hội thi cấp Huyện và thành tích cấp Tỉnh, đồng thời cần tập trung giải quyết những vướng mắc tồn động mà chưa giải quyết. Thông qua Hội nghị chúng tôi mong rằng “ với trí tuệ tập thể, với truyền thống nhà trường cộng thêm sự quan tâm chỉ đạo đúng đắn, phù hợp, kịp thời của Thường vụ đảng uỷ, HĐND,UBND, UBMTTQ và Cơ quan chỉ đạo Phòng GDDT, sự phối hợp tận tình, chu đáo của các ban ngành trong xã, của Hội cha mẹ học sinh và tinh thần vượt khó vươn lên của Tập thể  hôi đồng sư phạm  sẽ sớm đưa trường TH Hoa Thuỷ hoàn thành mục tiêu trở thành đơn vị trong tốp đầu của Giáo dục Huyện nhà.
Thay mặt lãnh đạo trường tôi xin khai mạc hội nghị Cán bộ-viên chức năm học 2017-2018, chúc quý vị đại biểu, HĐSP sức khoẻ, hạnh phúc thành đạt! Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.
 Xin chân thành cảm ơn.

Tác giả bài viết: TH HOA THỦY