21:02 ICT Thứ năm, 24/09/2020

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
-------------

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
CUỘC THI “ TRẢI NGHIỆM VÀ SÁNG TẠO SẢN PHẨM TỪ THẾ GIỚI XUNG QUANH EM”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy, kế hoạch hoạt động của Trường TH Hoa Thủy, kế hoạch của Liên đội, công văn số 707 Vv thực hiện phong trào chống rác thải nhựa,và công văn số904 Vv tổ chức các hoạt động làm cho tế giới sạch hơn của phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy,  Liên đội trường TH Hoa Thủy ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Trải nghiệm và sáng tạo sản phẩm từ thế giới xung quanh em” năm học 2019 - 2020 .
I. Mục đích – Yêu cầu
1. Mục đích: Cuộc thi Trải nghiệm và Sáng tạo sản phẩm từ thế giới xung quanh em (Sau đây gọi tắt là Cuộc thi) nhằm:Khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của đội viên, nhi đồng trong liên đội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng trải nghiệm- sáng tạo, biết yêu quý và trân trọng thiên nhiên cũng như thế giới xung quanh, sử dụng hạn chế và có hiệu quả các loại đồ dùng làm từ nhựa,xây dựng ước mơ trong tương lai.
2. Yêu cầu: tạo phong trào thi đua sôi nổi đến tất cả các em đội viên nhi đồng trong toàn liên đội.
II. Ban Tổ chức gồm:
- Liên đội Trường TH Hoa Thủy;
- Chi đoàn Trường TH Hoa Thủy;
- Gv Mĩ thuật Trường TH Hoa Thủy;
- GV chủ nhiệm các chi đội, lớp nhi đồng;
Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Cuộc thi thành lập một lần, trong trường hợp có thành viên phải thay đổi thì mới có Quyết định bổ sung để thay thành viên khác.
 - Hội đồng Đội Xã Hoa Thủy.
III. Đối tượng tham gia
Các em đội viên, nhi đồng trong Liên đội đều có quyền dự thi.
IVYÊU CẦU VÀ TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ ĐỐI VỚI  SẢN PHẨM  DỰ THI
1, Các sản phẩm dự thi phải có tính mới, tính sáng tạo.
2, Mô hình, Sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực sau: đồ dùng phục vụ học tập, đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt trong gia đình...
3, Mô hình, sản phẩm dự thi được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có, các loại rác thải nhựa( bao bì, vỏ chai nước, hộp sữa,..) từ thế giới xung quanh em, là các mô hình thông minh, hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc trong các lĩnh vực nêu tại điểm 2 của mục này.
4,Mô hình, sản phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu chế tạo, cách sử dụng vận hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng.
5, Mô hình, sản phẩm có kích thước dưới 0,5 x 0,5 x 0,5m, nặng dưới 10kg.
6, Tiêu chí đánh giá: Tính sáng tạo mới(20đ); ý nghĩa về mặt môi trường(20đ); Tính thẩm mỹ(20đ); Gía trị sử dụng(40đ).
V.  Yêu cầu đối với người dự thivà hồ sơ tham dự Cuộc thi
1. Người dự thi phù hợp quy định tại Điều 4 của Thể lệ này;
2. Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm( tối đa 05 học sinh);
3. Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của .
4. Người dự thi phải đầy đủ thông tin của mình(tên, ngày sinh, lớp, tên sản phẩm dự thi)
          *Hồ sơ gồm có:
1. Thông tin của mình(tên, ngày sinh, lớp, tên sản phẩm dự thi)
          2. Mô hình, sản phẩm dự thi.
3. Bản thuyết  minh theo nội dung ghi tại điểm 4 mục IV.
VI Cơ cấugiải thưởng
2 giải Nhất:           100 điểm thi đua và giấy khen;
2 giải Nhì, mỗi giải:             80 điểm thi đua và giấy khen;
3 giải Ba, mỗi giải:               60 điểm thi đua và giấy khen;
4 giải Khuyến khích, mỗi giải:     40 điểm thi đua;
VII. Thời gian Tổ chức
- Thời gian:                     Từ tháng 11/2019 đến 2/2020.
- Phát động Cuộc thi:      Tháng 11/2019.
- Thời hạn cuối cùng nhận sản phẩm dự thi: Hết ngày 28/2/2020
- Trưng bày triển lãm các sản phẩm: Tháng 3/2020.
- Tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi:         Tháng 3/2020.
VIII Địa điểm nộp sản phẩm dự thi
          Liên đội trường TH Hoa Thủy.(phòng đội)
IX. Tổ chức Thực hiện
1. TPT đội thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi và tổ chức thực hiện.
- Tuyên truyền vận động học sinh trong liên đội tham gia.
- Tiếp nhận các mô hình, sản phẩm và lựa chọn gửi cho Ban tổ chức Cuộc thi ở Trung ương.
2. Liên đội sau khi nhận được các mô hình và sản phẩm dự thi tổng hợp trình Ban Chỉ đạo Cuộc thi:
- Thành lập Hội đồng giám khảo chấm Giải thưởng.
- Tổ chức trưng bày triển lãm.
- Tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi vào tháng 3 năm 2020.
3. Giáo viên chủ nhiệm, anh chị phụ trách tuyên truyền, hướng dẫn và cùng ban đại diện cha mẹ học sinh giúp đỡ học sinh tham gia cuộc thi.
4. Chi đoàn thực hiện hướng dẫn và giúp đỡ thực hiện các sản phẩm theo ý tưởng của học sinh khi được yêu cầu giúp đỡ.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Trải nghiệm và Sáng tạo sản phẩm từ thế giới xung quanh em” của Liên đội trường tiểu học Hoa Thủy, đề nghị các tập thể cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Nơi nhận:                                 HIỆU TRƯỞNG                                   TPTĐ
- BGH,HĐĐx,GV,HS,CĐ;
- Lưu: VP.LĐ,CĐ.