17:23 ICT Thứ ba, 28/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH

Thứ hai - 06/01/2020 19:17
HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN LỆ THỦY               ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HOA THỦY
                           ***
                Số:    KH/HĐĐ                               Hoa Thủy, ngày 02  tháng 12 năm 2019

KẾ HOẠCH
Tổ chức Ngày hội  “Bánh chưng xanh - Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại Liên đội trường TH Hoa Thủy
--------------
Nhằm đồng hành, hổ trợ học sinh vui tết, đón xuân Canh Tý 2020. Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm 2019 - 2020. Liên Đội xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh - Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại Liên đội trường TH Hoa Thủy cụ thể sau:
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
-  Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho Đội viên - Nhi đồng về nét đẹp truyền thống, văn hoá Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam; khơi dậy trong mỗi cán bộ, ĐVTN tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những khó khăn của học sinh nghèo trên địa bàn xã Hoa Thủy.
- Góp phần cùng nhà trường, hội phụ huynh chăm lo, chung tay cùng các học sinh vui xuân đón Tết nguyên đán Canh Tý.
- Qua việc tham gia vào quá trình làm bánh chưng cùng phụ huynh giúp cho học sinh có cơ hội được trải nghiệm cách làm bánh truyền thống và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của món bánh chưng trong ngày tết cổ truyền Việt Nam.
- Tăng cường công tác mở rộng mặt trận đoàn kết, chung tay cùng xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
- Thực hiện có hiệu quả chương trình: “Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương”.
II. NỘI DUNG
  1. Thời gian, địa điểm
- Thời gian: 02 ngày (Từ 14h30’ thứ 3 ngày 21/01 đến 17h ngày 22/01/2020 (nhằm ngày 27,28 tháng 12 âm lịch).
  -  Địa điểm: Tại trường TH Hoa Thủy.
2. Thành phần tham gia:
- Xã đoàn, hội đồng đội Xã .
- Đại diện trưởng, phó Hội cha mẹ học sinh, phụ huynh các lớp .
- Lực lượng Đoàn viên, các cá nhân, tập thể doanh nghiệp cùng đồng hành với chương trình (nếu có).
3. Các hoạt động triển khai
* Hoạt động ngày 21/01/2020(bắt đầu từ 14h30’).
- Tổ chức thi gói và nấu bánh chưng.
            * Hoạt động ngày 22/01/2020 (bắt đầu từ 7h30’).
- Tổng vệ sinh toàn trường
- Ổn định tổ chức, tổ chức một số trò chơi tập thể cho các em Đội viên/Nhi đồng tại trường.
- Văn nghệ ( các lớp 5B,4B,3B,2B mỗi lớp 01 tiết mục,Chi đoàn 01 tiết mục, *HĐĐ xã 01 tiết mục, các tình nguyện viên tham gia)
- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
- Tuyên truyền về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền dân tộc, truyền thống làm bánh chưng xanh.
- Tặng bánh, quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
+ Tặng bánh chưng theo danh sách cụ thể từng lớp(3-5hs/lớp do GVCN và Hội phụ huynh của lớp bình xét).
+ Tặng quà cho học sinh theo danh sách (1 lớp/1hs)
- Bế mạc chương trình.
- Nhắc nhở quán triệt học sinh nghỉ tết đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn giao thông và không tham gia chơi hoặc đốt pháo nổ...
- Toàn liên đội tổng vệ sinh trước khi về nghỉ tết nguyên đán.
4. Kinh phí:
- Các lớp kêu gọi học sinh ủng hộ 5.000đ/1 học sinh.
- GVCN huy động sự ủng hộ và tài trợ của quý phụ huynh, các nhà hảo tâm.
- Nhà trường trích từ nguồn quỹ vì học sinh nghèo hỗ trợ 1 suất quà/1 lớp/1 học sinh.
 1. Đối với Liên Đội
-  Xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh - Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.
- Tham mưu chuẩn bị kinh phí tổ chức Ngày hội, phương tiện tham gia Ngày hội tại trường.
- Chuẩn bị các nội dung và các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công Ngày hội “Bánh chưng xanh - Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn” tại Hoa Thủy.
2. Đối với Chi đoàn
- Chi đoàn có trách nhiệm huy động đoàn viên tham gia cùng làm bánh chưng, tổ chức 02 trò chơi và 01 tiết mục văn nghệ để giao lưu ngày 22/01/2020 tại sân trường.
- Chuẩn bị sân khấu, bàn ghế, hỗ trợ thêm các đội tham gia làm bánh chưng.
- Chuẩn bị Bánh chưng, quà để tặng bánh chưng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội.
    3. Đối với GV chủ nhiệm và chi Hội phụ huynh các lớp.
          - GV chủ nhiệm có trách nhiệm huy động phụ huynh lớp mình tham gia cùng làm bánh chưng(từ 10 người/lớp/5hs/5 phụ huynh + GVCN), lập danh sách học sinh để tặng bánh chưng và quà của lớp mình phụ trách.
- Chuẩn bị Bánh chưng, quà để tặng bánh chưng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của lớp mình( 1hs từ 1 cặp trở lên).
4. Đối với xã đoàn - Hội đồng Đội xã
- Huy động lực lượng ĐVTN phối hợp tham gia các hoạt động tại ngày hội.( khuyến khích tham gia làm từ 5- 10 cặp bánh chưng tặng quà tết các em học sinh khó khăn)
          - Hỗ trợ đảm bảo các vấn đề về an ninh, trật tự trong suốt thời chương trình.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Ngày hội “bánh chưng xanh - Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”của Liên Đội trường TH Hoa Thủy. Kính đề nghị Hội đồng Đội xã, BGH Nhà trường, Hội cha mẹ học sinh, Chi đoàn phối hợp triển khai thực hiện.

Nơi nhận:                                         DUYỆT CỦA BGH                    TM. LIÊN ĐỘI
- HĐĐ huyện (B/c);                           HIỆU TRƯỞNG                                      TPT
- Hội cha mẹ hs (Biết, phối hợp);
- BGH, chi đoàn (biết, p/hợp);