06:40 ICT Thứ bảy, 21/04/2018

DIỆN MẠO MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ tư - 07/03/2018 08:51
Bẵng đi một thời gian, tôi chẳng viết cho những suy nghĩ, những cảm xúc của chính mình. Vì quá bận rộn với công việc hay cũng có thể nguồn cảm hứng, cảm xúc trong tôi chưa được đánh thức.
Mùa xuân là mùa bắt đầu của đất trời, là mùa chợt đánh thức nguồn cảm xúc trong tôi. Không còn giá buốt lạnh lẽo như mùa đông, cũng không có những tia nắng chói chang nóng bức như mùa hè. Mùa xuân là một sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa giữa các yếu tố: chút gió dìu dịu còn sót lại, chút nắng nhè nhẹ khẽ chiếu qua cành lá. Mùa xuân đến với một không khí trong lành và dễ chịu như thế. Xuân! cây cối đâm chồi nảy lộc. Từng lộc non sau mùa đông buốt giá như được bừng tỉnh, khẽ mở mắt ngắm nhìn vạn vật xung quanh đang dần thay đổi.
Sự thay đổi lớn và nhanh nhất đó chính là diện mạo của trường Tiểu học Hoa Thủy. Sự thay đổi đó đôi khi làm cho người khác phải ngỡ ngàng, vì tôi vẫn nhớ như in cách đây ba năm lần đầu bước vào trường, nó để lại trong tôi một chút ấn tượng đầy ngạc nhiên, bởi nó hoang sơ từ không gian đến cơ sở vật chất và có vẻ như mọi thứ  đã xuống cấp, trông nó như cũ kỉ về mọi thứ nên tôi đặt cho nó cái tên “Ngôi trường cổ”. Đó là lúc ban đầu, là thời gian trước, còn bây giờ, bây giờ nó khác rồi! Ngôi trường nhỏ vùng ven giờ đây đâu còn là "ngôi trường cổ" như năm nào. Không gian sân trường được mở rộng, thư viện xanh với không gian thoáng đãng mát mẻ luôn là nơi lôi cuốn các em, các giáo viên đến để đọc sách trong giờ ra chơi.

Tiếp đó, sáu phòng học khoác chiếc áo vàng mơ đã hoàn thiện, học sinh được ngồi học trong phòng còn thơm mùi sơn, được lát gạch sạch sẽ mà từ lâu các em từng mơ ước;  Những bộ bàn ghế mới toanh đang còn thơm mùi gỗ đã được lắp đặt trong sự vui mừng của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh.

Không chỉ dừng lại ở đó, niềm vui nổi tiếp niềm vui, dãy nhà hai tầng 10 phò học đang trên đà hoàn thiện.

Điểm đáng nói ở đây , Hoa Thủy đã khởi công  bể tập bơi cho học sinh quê hương Hoa Thủy .

Những bồn hoa nhiều sắc màu tạo nên điểm chấm phá cho ngôi trường càng xinh tươi hơn. Mọi thứ đã sẵn sàng để đánh một dấu mốc lịch sử quang trọng của ngôi trường vùng lẻ này. Một điều quan trọng hơn cả nữa đó là trường Tiểu học Hoa Thủy không chỉ trau chuốt vẻ bề ngoài cho bảnh mà trường cũng đã có sự đột phá trong việc dạy học, đã khẳng định tên tuổi của mình về chất lượng giáo dục. Phong trào dạy học Tiếng Anh, câu lạc bộ  Tiếng Anh , hoạt động ngoại khóa tiếng Anh đã tạo nên một dấu ấn cho thời kỳ Hội nhập của Hoa thủy nói riêng và cả nước nói chung theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung Ương Đảng.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Ngô Thị Huệ

Từ khóa: cảm xúc, mùa xuân