04:05 ICT Thứ ba, 21/05/2019

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Văn Cưởng
Điều hành chung

Name: Nguyễn Thanh Tuấn
Phone: 0935 457 858
78nguyentuan@gmail.com
Quản trị website

Name: Trương Thị Thuận

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2671855

Quảng cáo 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

Thu phap_Tuan

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC KỶ NIỆM 72 NĂM “NGÀY TRUYỀN THỐNG PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI” CỦA VIỆT NAM

Chủ nhật - 20/05/2018 20:26
         Thực hiện Công văn Số: 339/YS-GD&ĐT của Phòng GD-ĐT Lệ Thủy, ngày 15/5/2018, về việc thực hiện CV số 860/SGDĐT-VP về hướng dẫn tổ chức hoạt động kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai” của Việt Nam, sáng 18/5/2018, trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống.
          Đến dự với Lễ kỷ niệm, có BGH nhà trường, toàn thể CB, GV, NV của đơn vị, và sự có mặt của 610 học sinh trong toàn trường.
          Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng với đầy đủ các hoạt động theo hướng dẫn.
          Sau phần nghi lễ, đồng chí Lê Văn Cưởng, BT chi bộ, HT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước về ngày truyền thống. Qua nghe thư, các em nắm được tình hình thiên tai xãy ra liên tiếp trong năm 2017, làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho nhiều địa phương, gây thiệt hại lớn về người và tài sản; Sự chung tay góp sức của các cấp các ngành, các lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, chiến sỹ lực lượng vũ trang, và toàn thể đồng bào đã góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.
          Các em được xem video “Trường học an toàn trước thiên tai”. Qua đó, các em biết được năm 2017 là năm thiên tai khắc nghiệt, không theo quy luật, diễn ra bất thường trên khắp vung miền cả nước. Năm 2017 ghi nhận số lượng cơn bão kỷ lục đổ bộ vào Việt Nam, với 16 cơn và 4 áp thấp nhiệt đới; 2017 cũng là năm có lượng mưa trung bình lớn hơn nhiều năm trước từ 20-40%. Thiên tai đã làm 386 người thiệt mạng, và thiệt hại vật chất 60000 tỷ đồng. Xu hướng thiên tai mấy năm gần đây dịch chuyển lên vùng núi, gây lũ quét, sụt lở nghiêm trọng. Thiên tai còn tàn phá nhiều cơ sở giáo dục như trường học, các trung tâm GDTX, gây ra những tổn thất rất nặng nề, làm gián đoạn học tập của học sinh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thiệt hại lớn do thiên tai gây ra là do chủ quan, thiếu sự chuẩn bị dự phòng ứng phó. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra 6 quan điểm chỉ đạo trong phòng chống thiên tai thời gian tới với quan điểm bao trùm là Xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai.Trong đó,phòng chống thiên tai phải là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của toàn dân. Việc xây dựng trường học an toàn trước thiên tai là xây dựng môi trường giáo dục có đủ điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, cán bộ nhân viên trong trường trên cơ sở 3 trụ cột: CSVC an toàn; Quản lí trường học an toàn; Giáo dục phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai trong trường học.           Cũng qua xem video, học sinh đã được giáo dục nâng cao nhận thức và kỷ năng nhận biết một số loại hình thiên tai phổ biến, có cách ứng phó phù hợp với từng loại hình, như:
          + Trong điều kiện giông lốc, sấm sét: các em cần tìm nơi trú ẩn an toàn, có thể là ở trường, ở nhà dân, không tránh trú dưới gốc cây, gần cột điện;
          + Trong điều kiện mưa bão lớn: các em cần tìm nơi trú ẩn an toàn, có thể là ở trường, ở nhà dân,không tránh trú dưới gốc cây, gần cột điện và tìm sự hỗ trợ của người lớn.
          + Trong điều kiện lũ, nước dâng cao: các em cần tìm nơi cao ráo để đảm bảo an toàn, không lội nước vui đùa, bắt tôm cá, biết nhắc nhở các bạn khác chưa nhận thức đầy đủ hoặc chưa có thái độ tự bảo vệ an toàn.
          + Trong điều kiện mưa đá: cần tránh trú ở nơi có mái che vững như ở trường, ở nhà dân; nếu đang trên đường mà bất ngờ có mưa, cần lấy cặp che đầu và tìm ngay chỗ trú ẩn gần nhất, tìm sự hỗ trợ của người lớn.
          + Trong điều kiện sạt lở đất: các em hạn chế đi lại, tìm sự hỗ trợ của người lớn.
          + Trong điều kiện hạn hán kéo dài: cần đội mũ và mặc áo chống nắng khi ra ngoài trời; uống nhiều nước, không ra nắng nhiều khi không cần thiết; có thái độ tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt.
          Buổi lễ kỷ niệm kết thúc với phần dặn dò, nhắc lại những điều kiện thiên tai và kỹ năng phòng tránh cho các em học sinh.
          Với sự quyết tâm làm giảm thiểu tai nạn do thiên tai cho các em học sinh, đồng chí Hiệu trưởng khẳng định, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khá nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và kỹ năng ứng phó trước thiên tai cho các em.
Một số hình ảnh
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kỷ niệm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn