13:08 ICT Thứ sáu, 13/12/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3197511

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ : “ HƯỞNG ỨNGNGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG "

Thứ bảy - 23/11/2019 19:40
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019, sáng 11-11, Liên đội Trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.
Thầy Nguyễn Anh Quân truyền Thông điệp: "Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại"

Tai nạn giao thông là một thảm họa, gây ra tổn thất hết sức nặng nề cho gia đình, cộng đồng và xã hội, nên mỗi người phải nâng cao nhận thức trong việc chấp hành trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà chúng ta cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn, thân thiện cho bản thân và cho cộng đồng.

Vì niềm thương cảm những người đã mất là hành động cho sự an toàn của những người đang sống, "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại"! tập thể Hội đồng sư phạm. học sinh cũng đã dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân tử vong vì tai nạn giaothông.

Nhân dịp này, thầy Tổng Phụ Trách đại diện cho liên đội, đã kêu gọi toàn thể các bạn học sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh vì sự an toàn của chính mình và cộng đồng hãy tự giác, gương mẫu tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, thực hiện nếp ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Đây là lúc để mỗi các bộ, giáo viên, học sinh và tất cả chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân trọng không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Nguyễn Thị Hải Yến