00:09 ICT Thứ sáu, 20/07/2018

Trường TH Hoa Thủy tưng bừng với “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC.”

Thứ hai - 19/03/2018 12:21
Hưởng ứng “ Ngày hội học sinh tiểu học trên khắp toàn huyện, hôm nay ngày 16 - 03 - 2018 Trường TH Hoa Thủy đã tổ chức ngày hội cho các em.
Ngày hội diễn ra nhằm tạo nên một sân chơi thân thiện, phát huy được các năng lực, sở trường trong học tập và rèn luyện của các em, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho học sinh tiểu học.
Mở đầu ngày hội là chương trình văn nghệ chào mừng và đó cũng là những tiết mục đặc sắc mà học sinh các lớp thể hiện để tham gia chương trình “chúng em hát tiếng Anh”. Với sự diễn xuất vô cùng độc đáo, đầy nghệ thuật, những ca từ trong sáng, dễ thương tất cả các em đã mang đến một bầu không khí mở màn vô cùng sôi động, đầy nhiệt huyết.

Tiếp theo đó là hội thi “ Nét chữ, nết người”. Hội thi diễn ra đồng loạt trong cùng một thời điểm, tất cả các học sinh đều được tham gia. Nhìn vào nhưng trang giấy trắng bắt đầu xuất hiện những dòng chữ mềm mại, sắc nét nối tiếp thi nhau xếp hàng thẳng tắp, (những con chữ cũng như những học sinh thơ ngây, trong sáng đang ngoan ngoãn lắng nghe thầy cô giáo giảng bài).

Sau khi hoàn thành hội thi viết chữ đẹp, tất cả các em học sinh đã nhanh chóng tập kết ra sân để chuẩn bị cho hội thi “ Rung chông vàng”. Đây là hội thi tri thức nên diễn ra vô cùng gay cấn. 100 em học sinh, em nào cũng xuất sắc, em nào cũng xứng đáng, nhưng chuông vàng chỉ có 1 và cũng chỉ có một người duy nhất được bước lên bục vinh quang và được rung lên giai điệu hào hùng của chuông vàng. Hội thi diễn ra vô cùng gay cấn, cùng với sự cứu trợ nhiệt tình của các thầy cô các em đã vượt qua rât nhiều câu hỏi hóc búa.Thế nhưng thật bất ngờ, kết quả chung cuộc lại có hai á quân cùng dừng lại ở câu hỏi cuối cùng và tất nhiên không có giải nhất.

2 Á quân hội thi “ Rung chông vàng”
14h cùng ngày hội lại tiếp tục với hội thi vẽ tranh dành cho các em khối 1,2,3. Hội thi diễn ra trong không khi vô cùng thoải mái, với một không gian thân thiện. Ở đây các em được tự do sáng tạo nghệ thuật theo cảm nhận riêng, bằng những tâm hồn non nớt, những ý tưởng trẻ thơ các em đã tạo ra được những bức tranh về trường lớp, về quê hương rất đỗi thân quen và hài hòa, đẹp mắt.

Giải ba: 3B, 1D,1C
Có một điều mà tất cả chúng ta đều biết rằng lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em vậy. Ở đây cô trò đã cùng nhau xây dựng một không gian sạch đẹp, thân thiện. ngoài những giờ học chính khóa, các em lại cùng nhau sắp xếp xây dựng nên những góc trưng bày rất sáng tạo, đẹp mắt. Góc sáng tạo của lớp cungc đc đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua và cũng là động lực để các lớp luôn cố gắng xây dựng để ngày càng sinh động và gần gủi vói chính các em hơn.

Bên cạnh các hội thi gay cấn, kịch liệt đó thì còn có những hoạt động phong trào mang tính thư giãn, hấp dẫn nhất diễn ra ở khu vực trò chơi dân gian, như Kéo co dành cho khối 1,3,3; nhảy bao bố dành cho khối 4,5; thi làm bánh và trang trí nghệ thuật dành cho khối 4,5,...

Không khí nô nức, sôi động bao trùm lên toàn bộ ngôi trường nhỏ bé, nơi có những người thầy hết mực yêu thương học trò như con và là nơi ươm mầm xanh cho xã hội.
Kết thúc ngày hội với nhiều kết quả tốt đẹp, động lại trên gương mặt của các em là niềm vui hân hoan, niềm hạnh phúc và những nụ cười ngây thơ,hồn nhiên, tươi sáng. Hứa hẹn và chờ đợi một ngày hội tưng bừng hơn, hứng khởi hơn vào những năm học tiếp theo.

Giáo viên: Phạm Thị Lê
Từ khóa: ngày hội