08:43 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ: EM YÊU LỊCH SỬ QUÊ EM

Thứ sáu - 20/05/2022 10:29
Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh có một số kỹ năng mềm trong các hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống cho các em, giúp các em mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm.
Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế; Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2022 Trường tiểu Học Hoa Thủy đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh khối 5 tại các địa điểm: Chùa Hoằng Phúc; Nhà truyền thống huyện Lệ Thủy; Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi đi thực tế tại các địa điểm trên sẽ giúp các em hiểu biết thêm về các khu di tích lịch sử, mở rộng kiến thức cho các em; từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt trong học tập. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên phụ trách. Tuy thời gian trải nghiệm chỉ diễn ra trong một buổi, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.
     Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là Nhà truyền thống huyện Lệ Thủy. Tại đây, các em học sinh hào hứng, say sưa khi được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về các câu chuyện lịch sử, đồng thời các em cũng được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về lịch sử, địa lí của huyện Lệ Thủy, giúp các em mở rộng hơn vốn kiến thức mà các em chỉ được tìm hiểu qua sách vở, qua đó tăng cường lòng yêu thích khám phá và bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc. 
Địa điểm thứ hai trong hành trình là Chùa Hoằng Phúc. Ngôi chùa từng là nơi được Phật Hoàng lựa chọn để thuyết pháp do đó mọi người tin rằng ngôi chùa này rất linh thiêng và đặc biệt. Chùa Hoằng Phúc là ngôi chùa có niên đại lâu đời với hơn 700 năm tuổi. Trải qua dòng chảy thời gian, Chùa Hoằng Phúc được xem là chứng nhân lịch sử đã cùng đất nước đi qua bao thăng trầm từ chiến tranh liên miên đến thái bình thịnh vượng. Chùa Hoằng Phúc còn hơn cả một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, công trình kiến trúc này được xem là dấu ấn văn hóa có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Quảng Bình nói chung và người Lệ Thủy nói riêng. Tại nơi đây các em được cùng các thầy cô giáo làm lễ dâng hương và cầu mong cho nhà trường cũng như các em đạt được nhiều thành tích cao, với mong muốn luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô.
(Các hình ảnh ảnh của điểm 2)
 
Kết thúc hành trình, các em vô cùng hào hứng khi được tự tay chọn mua cho mình những vật lưu niệm đầy ý nghĩa, với mong muốn sẽ luôn cố gắng đạt thành tích cao trong học tập.                                                                            

Tác giả bài viết: GV: Nguyễn Thị Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn