08:06 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

HOẠT ĐỘNG “VẼ TRANH THEO SÁCH” - HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2022 KHỐI LỚP 2.

Thứ sáu - 29/04/2022 16:50
             Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao! Có thể thấy rằng đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: “Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở”. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.
1
          Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chủ đề Quyển sách em yêu”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách với mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng đồng thời giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, thói quen học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng một xã hội học tập. Khối lớp 2 tham gia ngày hội với nội dung “Vẽ tranh theo sách”. Các em hưởng ứng ngày hội rất sôi nổi và hào hứng. Từ đôi bàn tay bé nhỏ các em đã biến hóa bằng cọ, bằng mực màu trên giấy A3 để tạo ra bìa sách y chang bản chính. Những bức tranh với những mảng màu, hình khối đa dạng, phong phú, nét vẽ chân chất, mộc mạc giản dị như chính tâm hồn các em vậy. Ngoài ra các em còn thuyết trình, giới thiệu về bìa sách, giới thiệu về quyển truyện mà các em yêu thích. Các bạn lớp 2B được nghe bà kể chuyện ngày xửa ngày xưa, về “ Sự tích cây khế”, tâm đắc với bài học về sự tham lam, bán tình nghĩa anh em, để rồi vẽ nên trang bìa câu chuyện rất đẹp. Lớp 2C thuyết trình cảm động về tình bà cháu trong câu chuyện “ Tích chu”. Lớp 2A mang đến bìa sách của câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” với mảng màu hài hòa, cân đối. Ngoài ra các bạn lớp 2D và 2E với hai bìa sách “Hai anh em” và “ Củ cải trắng” cũng bắt mắt không kém. Tất cả đều được các em thể hiện với tình yêu và đam mê sách.
          Kết quả chung cuộc: Giải Nhất: Lớp 2B; Giải Nhì: Lớp 2C; Giải Ba: Lớp 2A, 2D, 2E.
Ngày hội đã tạo nên một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh, khơi gợi và phát triển khả năng sáng tạo, đam mê và yêu đọc sách. Thông qua chủ đề “Quyển sách em yêu” nhằm góp phần “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Mong rằng ngày hội sách sẽ lan tỏa được đến tất cả các bạn học sinh và tất cả mọi người. Hi vọng rằng không chỉ ngày hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.
Một số hình ảnh của hội thi:
 
1    1
 
1  1
 
 
      

Tác giả bài viết: Bùi Thị Mỹ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn